overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 8 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 143

Thread: [Left4Dead]HAMACHI, LAN CO-OP VERSUS

  1. #1
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Cool [Left4Dead]HAMACHI, LAN CO-OP VERSUS

    เห็นถามกันมาเยอะว่า จะแลนหรือHMC กันยังงัย

    จากกระทู้นี้


    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=334245

    พอดีว่าง เลยมาบอกวิํธีทำคร่าวๆ ครับ

    -ไม่ต้องผ่าน Steam(จริงๆ ไม่ควรยุ่งกะมันเลยแหละ เพราะจะทำให้ครี/จอยยาก)
    -ตัวเกมส์ที่สามารถ Lan ได้ทั้งตัว NonSteam และ Steam เสียง Eng และ Russia

    จุดสำคัญคือ ต้องเรียก Console ขึ้นมาให้ได้ก่อน แค่นั้นก็จบครับ

    เริ่มเลย

    1.เข้าไปตั้ง Options > Keyboard/Mouse > ALLOW DEVELOPER CONSOLE Enabled




    2.แล้วเข้าไปใน Folder L4D ที่ \left4dead\cfg มองหาไฟล์ config.cfg เปิดขึ้นมาด้วย Notepad แล้ว เพิ่ม bind "F1" "toggleconsole" ลงไป(ที่จริงกดตัวหนอน ~ มันก็ขึ้นละ แต่ตั้งเป็น F1 ดีกว่า ง่ายดี หรือท่านจะตั้งเป็นปุ่มไหนก็ตามใจชอบ)




    3.สร้าง Batch file ตามนี้

    hl2.exe -game left4dead


    หรือ เพิ่ม -console ลงใน Shortcut เกมส์



    หรือไปหา ตัว RUN_L4D.exe ของ Nonsteam มาใส่ก็ใช้ได้ครับ
    โหลดที่นี่
    http://www.uploadd.com/download.aspx...BDIOGGT5XA7YSR


    4.จอยฮามาชิกันก่อน ถ้า Lan ก็ไม่ต้องทำไรครับ
    ฮามาชิ ต้องเปลี่ยน IP ให้อยู่ Class C เหมือนกัน ก่อนนะครับ
    ไม่เช่นนั้น จะขึ้น Error ดังรูป



    เช่น IP Host คือ 5.102.229.63 คนที่จะจอย IP 5.102.199.48 จะไม่สามารถเข้าได้
    ต้อง Add ให้อยู่ในกลุ่มเดียวกัน จะได้แลนผ่านฮาได้ คือเปลี่ยนเป็น IP คนจอยเป็น 5.102.229.64 ครับ

    5.เข้าเกมส์ แล้วกด F1 เรียก console ขึ้นมา
    เครื่องที่จะครี พิมพ์ตามนี้เลยครับ

    -sv_lan 1 เพื่อครี Server แบบแลน ค่าเริ่มต้น 0 ซึ่งคือแบบออนไลน์
    -net_start
    -map ชื่อmapที่จะเล่นทั้งco-opและversus พิมพ์ map เคาะเว้นวรรค กด บน-ล่าง เพื่อเลือก ถ้า มี vs จะเป็น map versus
    เพิ่มเติม
    -sv_allow_lobby_connect_only 0 ค่าเดิม 1 ซึ่งบางทีมันจะให้จอยได้เฉพาะ Lobby เท่านั้น ก็ปิดมันซะ
    แค่นี้เอง เรียบร้อยครับ ตั้ง Server แล้ว



    6.ส่วนเครื่องที่จะ Join ก็แค่

    -เปิด console(กด F1) ขึ้นมา
    -แล้วพิมพ์ connect IP ของ HOST หรือชื่อcom ถ้าเป็น lan ส่วนฮาก็ipฮาเลย
    เช่น connect 5.102.229.63:27015
    IP ต้องอยู่ Class C เหมือนกันนะ คือเลข 3 ชุดแรก ต้องเหมือนกัน เช่น 5.102.229.63/5.102.229.64/5.102.229.65/5.102.229.66 ไปเรื่อย เปลี่ยนให้เหมือนกันด้วย
    อย่าลืม forward port 27015 เครื่องที่จะครีล่ะ(ถ้าคนจอยไม่ไ้ด้)

    เปลี่ยน IP ฮามาชิ ให้อยู่ในกลุ่มเดียวกับคนครีก่อนนะครับ



    7. แล้วก็มาสนุกกันเลย
    เพิ่มเติม ถ้าเล่นแบบ Versus มันจะสลับให้ระหว่างคนกะผี เราสามารถ กด M เปลี่ยนทีม เองได้
    เลือกระดับความยาก โดย
    z_difficulity easy normal expert impossible เลือกเอาครับ


    คำสั่งบางส่วนของ Server
    name ชื่อ ตั้งชื่อ
    sv_cheats 1 เปิดสูตร
    z_add เสกซอมบี้
    z_spawn witch hunter tank ... เสกบอสหรือถ้าเล่นเป็นซอมบี้จะเลือกตัวได้ครับ
    sv_infinite_ammo สุนไม่หมด
    give ... เสกของลองหาเอา เสกได้หมด
    warp_
    host_timescale อันนี้ไว้เล่นมันๆ ปรับให้เวลาเร็วหรือช้าได้ ลอง 0.1 นี่ เหมือน hiro เลย หน่วงเวลา แต่เรายังช้า อิอิ ค่าเดิม ก็1

    มีอะไรติดขัดโพสเลยครับ จะช่วยตอบให้ จะได้มาเล่นกันมันส์ๆ

    ปล.
    วิธีเปลี่ยน IP ตามนี้ครับ Peer VPN Alias
    ให้คนที่ตั้งห้องฮามาชิเป็นคนเปลี่ยนนะครับ จะง่ายกว่าเราเปลี่ยนเอง แล้วใครจะครีก็ว่ากันไป
    ขอให้ IP Peer VPN alias อยู่กลุ่มเดียวกันให้หมด คือ เลข 3 ชุดแรก เหมือนกันหมด

    คนตั้งห้องคลิ๊กขวาที่ชื่อ คนที่จะเปลี่ยน เลือก Advanced



    แล้ว ในช่อง Peer VPN Alias เปลี่ยนให้อยู่ Class เดียวกับ คนตั้งห้อง
    เช่นในรูป คนตั้งห้อง 5.103.40.57 คนจอย 5.103.42.85 จะยังจอยไม่ได้ ต้องเปลี่ยนเป็น 5.103.40.58 ไปเรื่อยๆ เอาครับ จบ

    Last edited by zax; 23 Nov 2008 at 19:40:43.

  2. #2
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ประเดิมลองคนแรกเลย หุหุ

    ปล.ท่านเจ้าของกระทู้ได้ลองแล้วรึยังครับ แล้วมีคน JOIN ท่านได้ไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ช่วยอธิบายหน่อยครับ ทำไงให้เข้าแบบ ไม่ผ่าน steam อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    Quote Originally Posted by newbie_tj View Post
    ช่วยอธิบายหน่อยครับ ทำไงให้เข้าแบบ ไม่ผ่าน steam อะครับ
    สร้าง Batch file ตามนี้
    อ้างอิง:
    hl2.exe -game left4dead
    หรือไปหา ตัว RUN_L4D.exe ของ Nonsteam มาใส่ก็ใช้ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zax View Post
    สร้าง Batch file ตามนี้
    อ้างอิง:
    hl2.exe -game left4dead
    หรือไปหา ตัว RUN_L4D.exe ของ Nonsteam มาใส่ก็ใช้ได้ครับ
    ไอ้เนี่ยแหละครับ ที่ผมงง สร้าง Batch file ไรเนี่ยอะ ทำยังไง -*-
    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้อะครับ
    แล้วก็หาตัว RUN_L4D nonsteam ไม่ได้ด้วยอะ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member jonoaugi's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007

    Default

    แล้วสร้าง Batch file คืออะไรแล้วทำยังไงครับ - -

  7. #7
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    Quote Originally Posted by newbie_tj View Post
    ไอ้เนี่ยแหละครับ ที่ผมงง สร้าง Batch file ไรเนี่ยอะ ทำยังไง -*-
    ผมไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้อะครับ
    แล้วก็หาตัว RUN_L4D nonsteam ไม่ได้ด้วยอะ -*-
    ของท่าน เกมส์เป็นตัว steam ใช่มั้ย เสียง eng
    มันจะไม่มี exe เข้าเกมส์มาให้
    งั้นทำตามนี้
    -เปิด notepad ขึ้นมา
    -copy ข้างล่างไปวาง
    hl2.exe -game left4dead
    -เซฟเป็นชื่อ L4D.bat ไว้ใน Folder ที่ลงเกมส์
    -เข้าเกมส์จากตัว L4D.bat



    แล้วก็มามันส์กันเลย กะลังสนุกเลย เล่นไป ตอบไป -*-
    Last edited by zax; 22 Nov 2008 at 16:06:36.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2008

    Default

    Batch file สร้างไงครับ

  9. #9

    Default

    เข้าเกมส์ตามปกติ ถ้าเป็นตัว Steam ให้เข้าเกมส์โดยไม่ผ่าน Steam นะครับ
    สร้าง Batch file ตามนี้

    hl2.exe -game left4dead
    หรือไปหา ตัว RUN_L4D.exe ของ Nonsteam มาใส่ก็ใช้ได้ครับ
    ไม่เข้าใจตรงนี้ครับ เอา
    hl2.exe -game left4dead
    ใส่ตรงไหน หรอ
    แล้วถ้าของผมตอนเข้าเกม มันมี สตรีมขึ้นด้วย ทำไงครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    [NEW] [PC] LEFT 4 DEAD STEAM READNFO-TEST [ENGLISH@WORKING]
    ของผมโหลดตัวนี้มาอะครับ ตัวที่ต้องเปิด steam แล้วถึงจะเข้าเล่นได้อะ ผมลองทำตามที่บอกแล้ว กดแล้วมันก็ไม่มีไรเกิดขึ้นเลยอะครับ -*- ช่วยหาไฟล์มาได้มั้ยครับ
    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    Quote Originally Posted by samza101 View Post
    ไม่เข้าใจตรงนี้ครับ เอา ใส่ตรงไหน หรอ
    แล้วถ้าของผมตอนเข้าเกม มันมี สตรีมขึ้นด้วย ทำไงครับ
    Quote Originally Posted by newbie_tj View Post
    [NEW] [PC] LEFT 4 DEAD STEAM READNFO-TEST [ENGLISH@WORKING]
    ของผมโหลดตัวนี้มาอะครับ ตัวที่ต้องเปิด steam แล้วถึงจะเข้าเล่นได้อะ ผมลองทำตามที่บอกแล้ว กดแล้วมันก็ไม่มีไรเกิดขึ้นเลยอะครับ -*- ช่วยหาไฟล์มาได้มั้ยครับ
    ขอบคุณครับ
    อัพตัว exe เข้าเกมส์ แบบไม่ผ่าน Steam ให้ละครับ

    http://www.uploadd.com/download.aspx...BDIOGGT5XA7YSR

    เอาไปวางใน Folder ที่ลงเกมส์นะครับ เข้าผ่านตัวนี้เลย RUN_L4D.exe

  12. #12
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    งั้นทำตามนี้
    -เปิด notepad ขึ้นมา
    -copy ข้างล่างไปวาง


    -เซฟเป็นชื่อ L4D.bat ไว้ใน Folder ที่ลงเกมส์
    -เข้าเกมส์จากตัว L4D.bat


    ผมทำตามหมดแล้วครับ พอคลิ๊กที่ file .bat แล้ว มันก็ไม่มีไรเกิดขึ้น มีหน้าต่าง dos ขึ้นมาแป๊ปเดวก็หายไป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zax View Post
    อัพตัว exe เข้าเกมส์ แบบไม่ผ่าน Steam ให้ละครับ

    http://www.uploadd.com/download.aspx...BDIOGGT5XA7YSR

    เอาไปวางใน Folder ที่ลงเกมส์นะครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ เดี๋ยวผมจะไปลองทำดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    งั้นทำตามนี้
    -เปิด notepad ขึ้นมา
    -copy ข้างล่างไปวาง


    -เซฟเป็นชื่อ L4D.bat ไว้ใน Folder ที่ลงเกมส์
    -เข้าเกมส์จากตัว L4D.bat


    ผมทำตามหมดแล้วครับ พอคลิ๊กที่ file .bat แล้ว มันก็ไม่มีไรเกิดขึ้น มีหน้าต่าง dos ขึ้นมาแป๊ปเดวก็หายไป
    โหลดตัว exe ไปใช้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ลองลงแล้ว คลิกไปก็ไม่มีไรเกิดขึ้นอะ -*- กำๆ

  16. #16
    JCOOL's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    โหลดตัวเข้ามาแล้วไปวางตัวเกมส์แล้ว ปรากฏว่าไม่มีไรเกิดขึ้นคับ

  17. #17
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    ผมก็เล่นตัว Steam อยู่ เข้าเกมส์ได้ปกตินะครับ ไม่ต้องผ่าน Steam เลย โหลดจากบิทมาทั้ง 2 แบบ Steam และ Nonsteam ก็เข้าได้ทั้ง 2
    ลอง Copy ตัวเกมส์ แยกออกมาอีกตัวดูครับ เอา Left4Dead มาทั้งดุ้นเลย
    อย่าเอาไปไว้ใน Folder steam

    ถ้าเข้าได้ก็ lan, ฮามาชิ ไม่มีปัญหาละ

  18. #18
    OverclockZone Member ApOlOgY's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    รัชดาภิเษก

    Default

    แล้วเข้าไปเล่นกันยังไงอ่ะครับ หา sever มาจากไหน

  19. #19
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    Quote Originally Posted by ApOlOgY View Post
    แล้วเข้าไปเล่นกันยังไงอ่ะครับ หา sever มาจากไหน
    ตั้งห้อง ฮามาชิ เล่นกันเอาครับ เหมือน COD WAW หรือเกมส์อื่นๆ
    ไม่ก็แลนเล่นกันเองในบ้าน ในหอ

  20. #20

    Default

    โหลดตัวเข้าที่นายอัพมาลง กดเข้าไม่ได้ครับ
    แยกไฟล์ L4D ออกจาก สตรีม ตอนเข้ามันก็ ขึ้น เออเร่อครับ

    - * -

Page 1 of 8 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •