overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เครื่องรีสตาร์ทเองรบกวนพิจารณาอาการทีครับผม

  1. #1
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default เครื่องรีสตาร์ทเองรบกวนพิจารณาอาการทีครับผม

    บอกสเป็คก่อนนะครับ
    cpu intel 775 E5200 2.5g
    m/b gigabyte GA-EP31-DS3L
    ram kington 1024/800 สองแถว
    h/d seagate 500g
    vga xfx gf9500gt 256m
    ups delux 500w
    ตามนี้เลยครับ

    อาการมันเริ่มเมื่อสองอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ ตอนแรกไม่เท่าไหร่แต่ช่วงหลังๆรีบ่อยครับ ผมลองถอดแรมออกมาใช้ทีล่ะแถว ลองแถวล่ะ3วัน ก็ปกติดีครับ ก็เลยใส่2แถวเหมือนเดิมก็รีอีกแล้ว แถมคราวนี้รีแล้วภาพไม่มาเลยครับ เครื่องตอนบูตไม่มีเสียงติ๊ด1ทีเลย ภาพไม่มา ต้องถอดแรมออก สลับช่องอยู่หลายทีก็ไม่มา สลับไปสลับมาก็บูตได้ซะงั้น วันนี้ตั้งแต่ตอน6โมงเย็นมา จนถึงตอนโพสนี่ก็รีไปเกือบ10รอบแล้วครับ รีบางครั้งก็เข้าวินโดว์เลย บางครั้งก็นิ่งไปเลยต้องปิดเครื่องถอดแรมเสียบใหม่ ยิ่งวันนี้ลองแรมตัวเดียวก็รีครับ ตกลงอาการนี้มันยังไงกันครับ ผมเซ็งมากเลยเพิ่งซื้อมาประมาณ2เดือนเองครับ

  2. #2
    OverclockZone Member vldeo44's Avatar
    Join Date
    29 Feb 2008
    Location
    อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี

    Default

    ตรงทองเเดงเเรมมานมีรอยมือไปโดนมันมากๆรึเปล่านะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ลองดูความร้อน กะไล่เช็คแรมๆดีนะครับ ใจเย็นๆเอาใจช่วย

  4. #4
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    ไม่ได้จับตรงทองแดงมันครับ ไม่น่าจะใช่ ส่วนเครื่องผมๆอยู่ห้องแอร์ครับเปิดตลอดความร้อนคงไม่น่าใช่เหมือนกันครับ ติดใจก็แรมนี่ล่ะครับ แต่ก็อย่างที่บอกไว้ในโพสแรก ผมลองเอาใส่ทีล่ะแถวใส่อยู่แถวล่ะ3วันก็ยังไม่เป็นอะไร แต่เมื่อคืนดับอีกรอบครับหลังจากมาโพส ก็เลยแยกชิ้นส่วนซะเลย ระหว่างถอดเจอบางอย่างครับ คือสายไฟจากupsต่อกับm/bมันหลุดง่ายจัง ยังไม่ทันออกแรงดึงก็หลุดแล้ว ผมเลยเอาอีกหัวเสียบเข้าไปแทบ(มีมา2หัว) แล้วจากเมื่อคืนถึงเวลานี้ที่ผมโพส เครื่องยังไม่ดับเลยครับ เกี่ยวกันเปล่าครับเนี่ย หรือว่าจริงๆแล้วสาเหตุทั้งหมดมันมาจากสายไฟตัวนี้ แต่ผมก็ขอลองไปเรื่อยๆครับเผื่อไม่ใช่ ใครเคยมีอาการเดียวกันช่วยมาคอนเฟริมทีครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแนะนำผมนะครับ
    Last edited by eternalk; 23 Nov 2008 at 16:31:03.

  5. #5
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    เอาใจช่วยครับ เพราะชอบแมวเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง Memtest ทีละแผงหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เอ้ามีเเต่เเมวเหรอนี่ เช็คเเรม เนีนนๆ

  8. #8
    OverclockZone Member eternalk's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2008
    Location
    ฉะเชิงเทรา บางปะกง

    Default

    อ่า...ลืมการเทสแรมเลยครับ-*- เพิ่งคิดได้ เห็นมีmemtestอยู่ แต่ผมไม่เคยเทสเลยครับ อยากรู้ว่ามีวิธีดูอย่างไรครับ เคยเปิดทีแล้วแต่ดูไม่เป็นครับ ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณมากจ้า

    ปล.มีรูปแมวเยอะไหมครับว่างๆมาแชร์กันบ้างนะครับชอบแมวเหมือนกัน หรือคลิปน่ารักๆของแมวก็ได้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •