overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มือใหม่สุดๆ ขอสอบถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member auzumaki's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ

    Default มือใหม่สุดๆ ขอสอบถามหน่อยครับ

    ผมเป็นมือใหม่สุดๆๆๆๆๆ เลยก็ว่าได้ครับ ถ้าถามคำถามโง่ๆ ไปยังไงก็ช่วยตอบด้วยนะครับ

    คือผมเพิ่งเข้ามาหาความรู้ในบอร์ดนี้แค่ไม่กี่วันเองครับ (กำลังศึกษาอยู่ อยาก OC CPU ใจจะขาด)

    เลยอยากทราบว่า ที่ผมได้รู้มา ตามนี้ถูกต้องรึยังครับ

    การ OC CPU เบื้องต้นให้เข้าไปที่ ไบออสตอนเปิดเครื่อง โดยการกด Delete
    จากนั้น เข้าที่ เมนู Bios Setting ใน MB ของเรา แล้วปรับ CPU CLOCK ไปทีละนิดตามความต้องการ จากนั้นก็ไปปรับ AGP/PCI/SATA ให้ทำงานที่ความถี่เดิม แล้วเราก็กด Save แล้วก็ออกมา

    แค่นี้ใช่มั้ยครับ? ถ้าเกิดใช่ อยากทราบว่้า เครื่องผมจะ OC CPU ให้ขึ้นไปได้ถึงประมาณเท่าไรครับ? แบบที่ว่าไม่ทำให้ร้อนจนเกินไปน่ะครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=449846 ตามนี้เลยครับ แล้ว MB ผมนี่ไหวมั้ยครับในการ OC CPU

    ปล.อ่อแล้วผมอ่านดูตามวิธีนี่ เห็นบอกว่า ขณะตอน OC CPU นี่ควรระบายความร้อน ด้วยหรอครับ ถ้าเกิดไม่มีการระบายจะ OC ได้รึเปล่าครับ หรือถ้าเกิดต้องมีนี่ ราคาประมาณเท่าไรครับ?

    ปล2.ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    oc ไปเลยครับ ผมก็เพิ่งทำเป็น ค่อย ๆ ทำไปค่อย ๆขึ้นไป แล้วไม่เข้าใจอะไรก็ถาม พี่ ๆ ในเว็บเลยครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรมลูกผสมวุ้ย เอานิดๆหน่อยก็พอได้ ....
    ถามว่าได้เท่าไหร่เนี่ยะ ปัญหาโลกแตกจริงๆ ของมีในมือก็ลองโล้ด ติดขัดตรงไหนก็ว่ากันเป็นเรื่องๆ

  4. #4
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แรมแบบ Hybrid หรอครับ ทำไมมันต่างกันจังเลย สงสัยคงต้องทดกันสุดกู่

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ้าเป็นบอร์ดตัวนี้ก็เข้าไปตามนี้เลยครับ







    ปรับบัสที่วงไว้ครับ ที่ล่ะนิดนะ ถ้าอยากได้เยอะก็ต้องเพิ่มไฟข้างล่างด้วย
    ตรง PCI E ไม่ต้องไปยุ่งมัน บอร์ดรุ่นนี้ล็อค PCI-E ไม่ได้เดี๋ยวเปิดไม่ติดนะจ๊ะ



    สุดท้ายก็ Save ก่อนออกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    P5LD2-SE
    mobo เทพ หุหุ คิดถึงมันจัง

  7. #7
    OverclockZone Member auzumaki's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ผมลองทำตามที่บอกแล้วครับ

    แต่ว่า ตรงค่า บัส มันปรับไม่ได้อะครับ ลอง Enter ก็แล้ว ซ้ายขวาก็แล้ว มันปรับไม่ได้อะครับ

    ทีนี้ มันเป็นที่อะไรอะครับ T^T

  8. #8
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    มันกด + - หรือเปล่าครับ หรือไม่ก็ PageUp PageDown

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    กด + - ครับ กด enter ไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member auzumaki's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2008
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ได้แล้วครับ ขอคุณทุกท่านมากเลยครับ

    ผมปรับจาก 266 เป็น 300 แต่อุณหภูมิ CPU ก็ขึ้นไปประมาณ 3-5 องศาครับ

    แล้วผมจะรู้ได้ไงครับ ว่าจะปรับขึ้นไปได้ถึงเท่าไร ที่จะไม่ทำให้ CPU ร้อนหรือกินไฟจนเกินไปน่ะครับ
    อ่อแล้วอีกเรื่องครับ คือว่า ทำไมตัวคูณผม มันไม่คงที่ครับ เมื่อวานดู 8 แต่วันนี้มันกลายเป็น 6 น่ะครับ

    ขอบคุณทุก ๆ ท่าน มากเลยครับ
    Last edited by auzumaki; 23 Nov 2008 at 16:28:30.

  11. #11
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    อุณหภูมิ Idle ก็อย่าเกิน 40 ละกันครับปลอดภัย
    ส่วนเรื่องตัวคูณก็หาดูแถวๆนี้แหล่ะ คำถามยอดฮิต เมื่อก่อนอ่ะ ผมก็เคยถามเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by niggadear View Post
    oc ไปเลยครับ ผมก็เพิ่งทำเป็น ค่อย ๆ ทำไปค่อย ๆขึ้นไป แล้วไม่เข้าใจอะไรก็ถาม พี่ ๆ ในเว็บเลยครับผม
    E7300เล่นบัส400เลยครับสบายๆ

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ตัวไม่นิ่ง วิ่งไปมา ไปดูเลยคับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=259516

    P5LD2-SE ไฟ ดรอปวายร้าย
    หาซิ้งค์แหล่มๆมาคับป๋ม หา ดินสอ2b มาข่วนนิสสสนึง วิ่งฉิว
    ข่วนตรงนี้ซัก2ที


    ขวนแล้วอย่าลืมเช็คไฟน๊ะคับ ถ้ามัน active ให้ลบออกแล้วเอาใหม่ ถ้ามันดรอปนิดหน่อย แต่ดีกว่าก่อนข่วนก้อพอคับ

    ถ้าจะอัดแบบลืมโลกหาพัดลมมาจ่อ nb ซะหน่อยคับ
    แล้วปรับ ไฟ fsb, mch ลองไล่ดูคับ รูปที่ท่านone จัดมาชัดดีคับ

    ตอนผมเล่นตัวนี้ เปิดฝาเคส mira จ่อตัดปัญหาเรื่องความร้อนระบบไปได้หน่อยนึงคับ
    สู้ๆคับ mobo อาจารย์ใหญ่ผมเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •