overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: 7300GT มันไม่พอเล่น Dynasty 6 กับ Farcry 2 เหรอ ครับ - -"

  1. #1
    OverclockZone Member gussener's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default 7300GT มันไม่พอเล่น Dynasty 6 กับ Farcry 2 เหรอ ครับ - -"

    คือ เครื่อง ผม สเป็ค ตามนี้ นะ ครับ

    CPU: P4 2.66Ghz S775
    Ram: DDR/400 1.5 G
    VGA: 7300GT 512/128 Bit

    ไม่พอเหรอ ครับ

    เอ่อ ถามเลย แล้ว กัน ว่า 7300GT ที่ผมใ้ช้อยู่เนี่ย ครับ

    ถือ ว่า่ เป็น ระดับ ไหน ของAGP ครับ ล่าง/กลาง/สูง เพราะ ค่าตัวตอนซื้อมันมา แพงมากเลย - -"

    Dynasty Warior 6 เล่นแล้ว กระตุก อ่ะ ครับ ไม่ว่า จะปรับLowยังไง ก็ กระตุก ทั้งที่ สเป็ค หลังซองมันแค่
    CPU:P4 1.6Ghz
    Ram: 512MB
    VGA: มี Shader Model 128MB(แต่ผมคิดว่าน่าจะไม่มีปัญหา หรอก)

    ส่วน Far Cry 2 นี่ของ ผมไม่พอ แค่ CPU อย่างเดียว มั้ง ครับ

    แต่ ชุดนี้ Devil may cry 4 ก็ ลากมาจนจบ หมดแล้ว นะ ครับ เลย งงๆ (หรือ สเป็ค DMC4 กับ Far Cry 2 มันเทียบกันไม่ได้หว่า)

    แล้ว ถ้าผม จะอัพเดท Driver การ์ดจอ ต้องทำอย่างไรบ้างครับ

    เพราะ ว่า ตอนเข้าเกม Far Cry 2 มัน Pop up ขึ้นมาบอกว่า Driver Vgaเก่าเกินไป ไป โหลด มาได้แล้วนะ บักแสด(อันนี้เติมเอง - -")

    อยากทราบ ว่า จะโหลด Driver ตัวล่าสุดจากไหน ครับ ของ7300GT แล้ว สามารถใช้ แผ่นDriver ที่แถมมาใน กล่อง อัพเดท ได้หรือไม่ อย่างไร ครับ อยากทราบมากๆๆๆๆ

    มันเป้น หนทาง สุดท้าย ที่การ์ดจอ ผม พอ จะเล่นเกมใหม่ๆ ได้ครับ ไอDriver เนี่ย ถ้ามันไม่ได้ผล ยังไง ผม คงต้องยกเครื่อง เพราะ ตัวนี้ ก็ 3ปีกว่าแล้ว

    รบกวนผู้รู้ ช่วยที นะครับ

    มืดแปดด้าน จริงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

    ขอบคุณ ครับ (- /\ -)
    Last edited by gussener; 23 Nov 2008 at 11:34:04.

  2. #2
    OverclockZone Member zyrick's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    สุรินทร์

    Default

    farcry 2 มันกิน cpu พอควรท่าน
    แต่อีกเครื่องผม 7300 gt ก็เล่นได้อยู่นะ ลูกชายเล่น ไม่รู้กระตุกป่าว ไม่ได้เทส

  3. #3
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    คอมท่านเล่นเกมใหม่ๆไม่ค่อยได้แล้วแหละครับ 7300GT AGP ถ้าเป้นในสมัยนี้คงอยู่ระดับล่างแล้วครับ ถ้าเกมเก่าๆเล่นได้ ok เกมออนไลก็ไหวอยู่
    P4 2.66Ghz ของท่านก็ถือว่าอยู่ในเกณ์ระดับล่างของเกมสมัยนี้เลยครับ
    แนะนำถ้าจะเล่นเกมใหม่ๆ คงต้องเปลื่ยนยกเครื่องเลยครับ เกดจอสมัยนี้เป็น PCI-E หมดแล้ว กาดจอกลางๆ ราคาไม่ถึง3000 เยอะเลยครับแรงแบบปรับสุดได้ก็เยอะ ถ้าท่านชอบเล่นเกมมากๆแนะนำซื้อใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Comma's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    สมุทรสาคร

    Default

    หลายตังค์ครับ เปลี่ยนเยอะหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    น่าจะล่างนะครับ คือไม่ได้ซ้ำเติมแต่ว่าตามเวลาครับ ผมก้อเคยเปน รุ่นเคยแพง 3870 ตอนนี้ 4000-5000 T_T

  6. #6
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    ง่า ว่าแต่ 7300 มี 256 bit ด้วยหรอครับ -.-

  7. #7
    OverclockZone Member gussener's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    เข้าใจ ครับผม

    พอจะรู้ สภาพ มันอยู่

    คงต้อง ลาจาก จริงๆแล้ว ล่ะ

    - -"

    แล้ว ถ้า สเป็ค ตามนี้ ถือ ว่าไปวัดไปวา ได้ไหม ครับ

    CPU: E2180
    Ram: DDR2/667 2G(เพราะจะใช้M/B Asrock Wolfdale)
    VGA: 8600GT(หรือมีตัวไหน เพิ่มเติมมาได้ ครับ)

    รอสอย มือ2 ใน Ocz เนี่ยล่ะ เหอๆๆๆๆๆ

    ขอบคุณ ทุกท่าน ที่ให้ ความ ช่วยเหลือ ครับ

    บอกวิธี อัพเดท Driver การ์ดจอ หน่อยครับ พวกท่านๆๆๆๆๆๆๆๆ

    - -"

  8. #8
    OverclockZone Member A__Z's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    http://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us

    เลือกรุ่นของเราแล้วโหลดมาจากนั่น install เป็นอันเสร็จสิ้นการอัพdriver

  9. #9
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    7300gt คือ ฟอสซิล ถัดจาก6200 และ fx5200 เห็นร้านขายคอมต่างจังหวัดล่ะชอบจัดฟอสซิลพวกนี้ลงใน
    เสปคจริง เเล้วเขียนในโปรชัวร์ว่า for extream gamer งงกะมัน

  10. #10
    OverclockZone Member puyfw2229's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008

    Default

    cpu ก็แย่ละอะ

  11. #11
    OverclockZone Member peeman's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    อยู่บนโลก

    Default

    ไม่พอครับ เปลี่ยนทั้ง Cpu ทั้ง VGA เลย ถ้าคุณจะเล่นเกมสมัยนี้

    Far Cry 2 ใช้เยอะเอาการอยู่ ขนาดเครื่องแรงๆ ยังกระตุกเลย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    DMC 4 กับ Farcry 2 Spec มันคนละโลกเลยครับ

    คอมผม DMC 4 1680*1050 ปรับสุดหมด 0xAA ใช้โปรแกรม test ของเกม เฟรมเรตเฉลี่ยหลักร้อยครับ

    ส่วน Farcry 2 ปรับสุดหมดได้ แต่ปรับความละเอียดจอสูงๆไม่ได้ เฟรมเรต ประมาณ 25-40

  13. #13
    OverclockZone Member gussener's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2008

    Default

    ไอ Far Cry 2 ผมไม่ค่อยข้องใจ ครับ เพราะ ซื้อ แผ่นมา ก็ กะ รอเล่น อีก เดือน 2เดือน ข้างหน้า (เผื่อคอมใหม่แหละครับ)

    แต่ี Dynasty Warior 6 นี่ มัน ข้องใจ จริงๆ นะ ครับ สเป็ค ขั้นต่ำ ที่มัน เขียน บอกหลัง ซอง นี่ ของผม พอทุกอันเลย เกินด้วย แต่ไม่ว่า จะปรับLow ยังไง มันก็ ยัง กระตุก ครับ

    ไม่เข้าใจ จริงๆๆๆๆๆ เคืองมากๆ แล้วไม่ได้ กระตุกแบบ นิดๆหน่อยๆ นะ ครับ กระตุก แบบ อ๊าก ก ก กุจะบ้าตาย

    เหมือน เล่น DMC4 ในโหมด Legendary Dark knight อ่ะครับ(แต่ผมลากจบ มาแล้ว)

    แล้วสเป้ค ตามนี้ พิจารณา ทีครับไปไหว ถ้า ผม จะซื้อ

    CPU: E2180
    Ram: DDR2/667 2G(เพราะจะใช้M/B Asrock Wolfdale)
    VGA: 8600GT(หรือมีตัวไหน เพิ่มเติมมาได้ ครับ)

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแสดง ความคิดเห็น ให้ ความรู้ครับ

    (- /\ -)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Dynasty warrior 6 มันกิน cpu ครับตอนไตเติ้ลเกมส์มันยังบอกเลยว่าให้หา quadcore มาเล่น
    ตูจะบ้า แต่ของผม p4 3.0 กับ 7800gs agp ก็ลากจนจบไปสามสี่ตัวแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    แล้วสเป้ค ตามนี้ พิจารณา ทีครับไปไหว ถ้า ผม จะซื้อ

    CPU: E2180
    Ram: DDR2/667 2G(เพราะจะใช้M/B Asrock Wolfdale)
    VGA: 8600GT(หรือมีตัวไหน เพิ่มเติมมาได้ ครับ)


    8600GT รู้สึกจะยังไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่นะท่าน เปลี่ยนเป็น 9600GSO จะดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member stroumphs's Avatar
    Join Date
    12 May 2008

    Default

    ผมใช้ S42 การ์ดจอ 9600M GT แหล่มมากเลยครับ หลายๆเกมปรับได้สุดเลย คุ้มอย่างแรงกะเงินที่เสียไป ^^

  17. #17
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Xiah View Post
    ง่า ว่าแต่ 7300 มี 256 bit ด้วยหรอครับ -.-
    ของผม 7300 GS 256 คับ อัพได้ถึง 512 เลย
    FARCRY ปรับกลางๆ ลื่น

  18. #18
    OverclockZone Member splintercell_pandora's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    แล้ว เล่นๆ อยู่ได้แป้บหนึ่งก็เด้งหลุดออกตลอด หรือไม่ก็จอสีฟ้ามันหมายความว่ายังงัย ทำงัยจะเล่นได้ เป็นเกือบทุกเกมส์ เล่นได้ประมาณ 5 - 10 นาทีหลุด...งงงง
    RAM 2 GB CPU core2 E... HDD 80 VGA 7300GT
    Last edited by splintercell_pandora; 24 Nov 2008 at 15:01:14.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    หลังซอง ที่บอกขั้นต่ำนี่การ์ดจอเท่าไหร่

  20. #20
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    VGA: 8600GT(หรือมีตัวไหน เพิ่มเติมมาได้ ครับ)
    ^
    ^
    ตอนนี้คงไม่รุ่งแล้วแหละครับ หันไปมองตัวที่อนาคตยังสดใสดีกว่า งบกลางๆก็ GF9600GSO หรือ HD4670

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •