overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ CPU ร้อนอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default ขอถามเกี่ยวกับ CPU ร้อนอะครับ

    คือ ผมใช้เล่นเกม Call of duty ตอนกลางวันไม่ได้เปิดแอร์เล่น แล้วคอมผมShut down เอง

    แต่พอเล่นตอนกลางคืน เปิดแอร์เล่น ไม่มีดับ เลย

    ผมควรทำยังไงดีให้เล่นได้ตลอดเวลาอะครับ หรือว่ามันไม่เกี่ยว กัน

    ช่วยไขปัญหาให้ผมทีครับ (หรือว่า CPU) ผมเสียหรือปล่าว ?

    ขอบคุณครับ ^_^

  2. #2
    OverclockZone Member Explosively's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Heat Sink แปะกับ CPU ไม่แน่นรึป่าวครับ?

    หรือไม่ก็ฝุ่นมันอุดตันอ่ะครับ ^^'

  3. #3
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    การ์ดจอร้อนไปรึเปล่าครับ เล่นเกมอื่นเป็นไหม ?

  4. #4
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    ลองเช็คความร้อนดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    คือตอนกลางวันผมเล่นแล้วดับ Check ได้ 80-85 C

    ตอนนี้ผมลองเล่นดู Check ตอนเปิดแอร์ 45 - 50 C

    ไม่มีอาการดับเลย ผมละ "งง" เห้อ

    ช่วยแนะนำทีอะครับ ต้องทำยังไง

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถอดออกมา ทาซิลิโคลนใหม่ ทำความสะอาดทั้งเคส เลย

  7. #7
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ใน Bios หรือป่าวครับ

    ลองเช็คดู M/B บ้างรุ่น ถ้า cpu อุณหภูมิสูงไปมันจะ shutdown เอง

    อย่าง AX78 ค่า Default อยู่ที่ 80 ดับเลยนะท่าน


    ลองเช็คดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    บอร์ดอะไร+CPUตัวไหนหรือครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ผมใช้ บอร์ด Gigabyte GA-M56S-S3

    CPU - AMD Athlon64x2 5600+

    อะครับ มันเข้ากันได้ไหมเอ่ย

  10. #10
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    บอร์ด Gigabyte GA-M56S-S3 รองรับ Athlon64x2 5600+ นะครับเท่าที่เช็คในเว็ปดู ว่าแต่ท่านลองทำตาม Rep.ข้างบนบอกบ้างยัง เช่นลองถอดซิงค์มาทำความสะอาด+ทาซิลิโคนใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •