overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จำเป็นมั้ยครับ ที่แรม 4G 4 แถว ต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default จำเป็นมั้ยครับ ที่แรม 4G 4 แถว ต้องเป็นยี่ห้อเดียวกัน

    จำเป็นมั้ยครับ ที่แรม 4G 4 แถว ต้องเป็นยี่ห้อเดียวกันหมด หรือแค่ 2 แถวที่เหมือนกัน 2 คู่ คนละยี่ห้อก็ได้ ที่จะสามารถทำให้ไ้ด้ประสิทธิภาพมากที่สุด

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ไม่จำเป็นครับ

    ถ้าจะเอาประสิทธิภาพสูงสุด(ตามที่จ่ายไป) ต้องให้ bus เท่ากันก็พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แต่ถ้าอยากเอาให้ ชัวร์ ก็ ยี่ห้อเดียกวันครับ ผมแนะนำ เพราะผมเคยเจอ บางตัวเจอกันแล้วเปิดเครื่องได้ไม่ขึ้นเลยครับ อันนี้เจอกับตัวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ถ้าให้ชัวร์ยิ่งกว่านั้น เอามาให้ผมแถวนึงครับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าให้ชัวร์ยิ่งกว่านั้น เอามาให้ผมแถวนึงครับ

    กำครับ - -


    เผื่อผมแถวนึงด้วย อิอิ

  7. #7
    Dicky
    Guest

    Default

    tassapon
    OverclockZone Member




    วันที่สมัคร: 16 Sep 2006
    ข้อความ: 3,194


    --------------------------------------------------------------------------------

    อ้างอิง:
    ถ้าให้ชัวร์ยิ่งกว่านั้น เอามาให้ผมแถวนึงครับ


    กำครับ - -


    เผื่อผมแถวนึงด้วย อิอิ


    ______________________________________________________________

    RAM 1 แถว หักแบ่งกันคนครึ่งดิ

  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Dicky View Post
    tassapon
    OverclockZone Member




    วันที่สมัคร: 16 Sep 2006
    ข้อความ: 3,194


    --------------------------------------------------------------------------------

    อ้างอิง:
    ถ้าให้ชัวร์ยิ่งกว่านั้น เอามาให้ผมแถวนึงครับ


    กำครับ - -


    เผื่อผมแถวนึงด้วย อิอิ


    ______________________________________________________________

    RAM 1 แถว หักแบ่งกันคนครึ่งดิ
    หักแบ่ง 3 ท่อนดีกว่าให้นายแถวนึง

  9. #9
    OverclockZone Member j_kuekul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Nonthaburee

    Default

    กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า

    จากประสพการณ์ ผมเอง Corsair Value 1G 667 2แผง ใส่กับ Kingston 1G 667 2แผง
    รวมเป็น 4 แผง ใส่รวมกันแล้ว บูตไม่ขึ้น ครับ หรือขึ้นก็ จอฟ้า
    หลังจากนั้นก็ ได้มาลองอีก Kingston 1G 667 ใช้ได้ครับ แต่เคยมี ขึ้น Blue และ Restart เอง

    ปล.ตอนใส่เฉพาะ Corsair Value ก็เคยมี reBoot เองบ้าง

    สรุป ผมว่า ยี่ห้อเดียวกัน ชิพเดียวกัน อุ่นใจสุด (ถ้าหาได้นะ)

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เหมือนกันหมดทั้ง 4 ตัวเลยดีที่สุดครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •