overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: งง....ทำไม Shapp3850/256 ซื้อจาก Advice เล่น Warhead กระตุกง่ะ??

  1. #1
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default งง....ทำไม Shapp3850/256 ซื้อจาก Advice เล่น Warhead กระตุกง่ะ??

    ผมใช้ X2-5200+@3.0(ตัว L2=1024*2)+Ram2G@850+M2R32-MVP(NewBIOS)+Thermaltake TR2-470W ผมว่าก็แรงอยู่นะ แต่ทำไม Warhead ดีเทคเจอแค่ Mainstream พอปรับ Gamer จ๊าก!!!! กระตุกโครตๆ ไหงงั้นหง่ะ ???
    เอ้า!! ลองเปลี่ยนมาเล่น Ra3 สูงพอไหว แต่ สูงสุด+AA8X เมื่อไหร่...งานเข้าเลยครับ พี่น้อง เลยสงสัยว่า คอมเราคงแรงไม่พอหรือการ์ดจอแรงไม่ได้ใจกันแน่


    วานท่านผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เปลี่ยน Driver VGA ดัวอื่นดู
    Crysis มันโหด นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    กาดจอมันหมดแรงเข็นเกมใหม่ๆแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เอาไรมาก HD4850 ยังหน่วงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    แรมด้วยครับ มีแค่ 256 เอง ถ้ามี 512 น่าจะอาการดีกว่านี้นิดนึง แต่ถ้าเป็นพวกชอบเล่นเกมลื่นหัวทิ่ม 60-70 เฟรมขึ้นจะแรมเยอะแค่ไหนก็ยังกระตุกอยู่ดีแหละถ้าปรับขนาดนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    เง้อ เกมส์มันโหดอยู่แล้วแรมการ์ดท่าน 256อีก เปลี่ยนการ์ดครับถ้าไม่อยากกระตุก

  7. #7
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    เกมส์มันโหดครับ อีกอย่างเกมส์เดี๋ยวนี้แรมบนการ์ด 256M ไม่พอแล้วครับ อย่างWarhead กินประมาณ400-500M แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    สเปํคเครื่องท่านต่ำไปสำหรับ crysis warhead ครับ

    ภาคนี้สนับสนุน quad-core แล้ว อีกทั้ง vga ก็ต้องระดับ 4850 ขึ้นไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    แป่ว.............แรงกระชากใจ แล้วถ้าจับ X3-8450 มาใส่กะ M2R32-MVP ของผมที่ HTT ตันที่ 2000 กับเปลี่ยนการ์ดเป็น 3870 หรือ 8800-9800GT จะไหวมั๊ยครับ แล้ว PSU ต้องเปลี่ยนด้วยอ่ะเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    เอ่อ.....สเปกคุณไม่ได้ต่ำไปหรอกนะครับ แต่เกมมันกินสเปกมากเกินไปต่างหาก และคุณอาจจะปรับความละเอียดกับเอฟเฟคสูงเกินไปด้วย สเปกเท่านี้กับการเล่น Crysis ผมแนะนำว่าเล่นแค่ 1024*768 กับเอฟเฟคระดับ Mainsteam ไม่เปิด AA จะเหมาะสมที่สุดครับ แต่เฟรมเรตที่ได้นี่บอกเลยว่าไม่สูงแน่นอน แต่ก็เล่นได้อย่างลื่นไหลแน่ ๆ ราว ๆ 30fps ตลอดครับ

    ปล.Crysis ไม่ได้รับ Multi-Core นะครับ ซื้อ 3-4 Core มาเพื่อเกมนี้เปลืองเงินป่าว ๆ ตอนนี้เกมที่รองรับหลาย ๆ Core จริง ๆ มีไม่เยอะอย่างที่คิดหรอกครับ แม้แต่เกมฟิสิกส์เวอร์ ๆ บางเกมยังไม่ได้ใช้ประโยชน์จากจำนวน Core ที่มากกว่า 1 เลย ความเร็ว CPU ที่สูงกว่ายังคงได้เปรียบอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมสเป็กตามลายเซ็นต์คับเล่น crysis warhead กลางๆ พอไหว เฟรมเรตอยู่ราว 30 ต้นๆ แต่ควันมาลด 20 ต้นๆ ทันที

  12. #12
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    4870x2 ยังหนาวครับ เกมนี้

  13. #13
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ปรับสูงมันก็กระตุกครับ กาดมันไม่ไหว เล่นกลางๆ สบายๆ

  14. #14
    OverclockZone Member champ_korn's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    Chiangmai

    Default

    Crysis.....
    การ์ดจอเจอเกมนี้แล้วอยากจะ cry จริงๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    Quote Originally Posted by Some1 View Post
    เอ่อ.....สเปกคุณไม่ได้ต่ำไปหรอกนะครับ แต่เกมมันกินสเปกมากเกินไปต่างหาก และคุณอาจจะปรับความละเอียดกับเอฟเฟคสูงเกินไปด้วย สเปกเท่านี้กับการเล่น Crysis ผมแนะนำว่าเล่นแค่ 1024*768 กับเอฟเฟคระดับ Mainsteam ไม่เปิด AA จะเหมาะสมที่สุดครับ แต่เฟรมเรตที่ได้นี่บอกเลยว่าไม่สูงแน่นอน แต่ก็เล่นได้อย่างลื่นไหลแน่ ๆ ราว ๆ 30fps ตลอดครับ

    ปล.Crysis ไม่ได้รับ Multi-Core นะครับ ซื้อ 3-4 Core มาเพื่อเกมนี้เปลืองเงินป่าว ๆ ตอนนี้เกมที่รองรับหลาย ๆ Core จริง ๆ มีไม่เยอะอย่างที่คิดหรอกครับ แม้แต่เกมฟิสิกส์เวอร์ ๆ บางเกมยังไม่ได้ใช้ประโยชน์จากจำนวน Core ที่มากกว่า 1 เลย ความเร็ว CPU ที่สูงกว่ายังคงได้เปรียบอยู่

    crysis warhead รองรับ multi core แล้วครับ

    ส่วนประโยชน์ของ multi core ก็อย่างที่ทราบๆกันดีว่ามันมากกว่าคำว่าเล่นเกมครับ

    และก้อสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำครับ

    ผมเคยจับมาหมดแล้ว X2 4800 - X4 9500

    ต่อให้ core ต่างกัน ( 4800@3.1Ghz VS 9500@2.4Ghz)

    ตัวหลังก็ให้ความแรงแบบทิ้งขาดกะจุยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    E8400 @4.4GHz

    MSI 4850 512MB @720/1100 ปรับสุด (เว้นลดรอยยัก 0x) 1280x1024 เฟรมเรทต่ำสุดยัง 25-26 เลย - -*

  17. #17
    OverclockZone Member favoritesghz's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    สมัยนี้อะไรๆ ก็ดีขึ้น

  18. #18
    OverclockZone Member nnummrpt's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2008

    Default

    OS ด้วยครับ OS อะไรเอ่ย ถ้า xp กับ vista ต่างกันราวฟ้ากับเหวเรยครับ สำหรับ3850/256

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    crysis warhead รองรับ multi core แล้วครับ

    ส่วนประโยชน์ของ multi core ก็อย่างที่ทราบๆกันดีว่ามันมากกว่าคำว่าเล่นเกมครับ

    และก้อสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำครับ

    ผมเคยจับมาหมดแล้ว X2 4800 - X4 9500

    ต่อให้ core ต่างกัน ( 4800@3.1Ghz VS 9500@2.4Ghz)

    ตัวหลังก็ให้ความแรงแบบทิ้งขาดกะจุยครับ
    ต่างกันเยอะมั้ยครับ แบบว่าที่พูดไปนี่ผมเอาตามที่เคยเจอมาก่ะภาคหลัก เลยคิดว่าภาคเสริมจะเหมือน ๆ กัน

    ปล.ไม่ใช่ว่าผมไม่สน 4 หัวนะ สนเหมือนกัน สาเหตุเพราะ GTA4

  20. #20
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ปรับลงมา..

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •