overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: E1200 + P5KPL-AM OC ยังไงก็ไม่ไปช่วยข้อยแน

  1. #1
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool E1200 + P5KPL-AM OC ยังไงก็ไม่ไปช่วยข้อยแน

    หลังจากขายชุดเดิมมาทำใหม่กะไว้ใช้ฟังเพลง เล่นเน็ต ตามคำสั่งพระแม่เจ้า ใช้ดูก็ OK นะคับไม่ได้ช้าอะไรมากมายสบายๆ แต่ถ้าไม่ได้ OC สักหน่อยเหมือนมันจะนอนไม่หลับแต่ทำยังไงพ่อก็ไม่ขยับเลย กดนิดกดหน่อยก็ทำเป็นนิ่ง... ไม่เคยจับ asus เลยด้วย งง คับ งง ใครใช่บอร์ดตัวนี้ช่วยหน่อยเตอะเอาสบายๆ สัก 2.4 - 2.6 ก็ยังดี มันต้องปิดอะไรตรงไหนหรือเปล่า เคยเล่นแต่ gigabyte

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    มันไม่น่ายากนิท่าน ปรับบัสเพิ่มดูก่อนเลย แต่บอร์ดตัวนี้ไบออสมันปรับไรได้มั่งหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ปรับไปเท่าไหร่ก็นิ่งหมดเลยคับ boot ไม่ขึ้นเลย ขนาดเลือกใน OCprofile ใน bios ที่มีให้เลือกเป็นเปอร์เซ็นต์ก็ boot ไม่ติดเหมือนกัน bios ก็ไม่คุ้นเลย เหอะๆ งง

  4. #4
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    เง้อ..ผมไม่ค่อยจะรู้เรื่องบอร์ด Asus เลยอ่ะดันให้รอท่านอื่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    แงๆ จะคล๊อก จะคล๊อก

  6. #6
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ขอดูรูปไบออส

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    P5KPL-AM หรือ P5K-PL SE
    ตัวนี้คล็อกไม่ค่อยไปครับ ถ้าชิบ P31 GigaByte ไปไกลกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    P5KPL-AM หรือ P5K-PL SE
    ตัวนี้คล็อกไม่ค่อยไปครับ ถ้าชิบ P31 GigaByte ไปไกลกว่า
    ไม่ต้อง P31 หรอครับ G31 ก้ไกลได้เหมือนกัน อยู่ที่เทคนิคมากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    อ้า ไม่มีกล้องจะถ่ายรูป T T หามาได้แค่แบบนี้คับ
    รูป รูป
    Last edited by CK; 23 Nov 2008 at 14:17:51.

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ปรับตรง AI Overclocking ให้เป็น manual แล้วปรับบัสเอาเลยครับ แล้วก็ถ้าไปสูงมากๆอย่าลืมทดแรมด้วยนะครับ เด๋วจะเอาไม่อยู่ ปรับตรง DRAM Fequency ลงมาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ปรับตรง AI Overclocking ให้เป็น manual แล้วปรับบัสเอาเลยครับ แล้วก็ถ้าไปสูงมากๆอย่าลืมทดแรมด้วยนะครับ เด๋วจะเอาไม่อยู่ ปรับตรง DRAM Fequency ลงมาครับ
    ลองกดไป 250*8 กดแรมไว้ 800 = boot ไม่ขึ้นค้าบบบบบบบบ

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    เพิ่มไฟแรม และ ซีพียูครับ แล้วอย่าเพิ่งใจร้อนอัดทีเดียวนะครับ ค่อยๆ พอติดตรงไหนก็เพิ่มไฟเอาทีละนิดครับ ยอมเสียเวลาเพื่อความเสถียรครับ

  13. #13
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ลองกดดูมาตันที่ 250*8 คับ ไฟปล่อย auto จ่ายอยู่ 1.35 ไม่รู้จะทดแรม 1:1 ยังไงหาไม่เจอ มีแต่ให้เลือก 800 หรือ 667 กับ auto มีใครใช่บอร์ดตัวนี้อยู่แนะนำกันหน่อยนะค้าบ

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    ลองกดดูมาตันที่ 250*8 คับ ไฟปล่อย auto จ่ายอยู่ 1.35 ไม่รู้จะทดแรม 1:1 ยังไงหาไม่เจอ มีแต่ให้เลือก 800 หรือ 667 กับ auto มีใครใช่บอร์ดตัวนี้อยู่แนะนำกันหน่อยนะค้าบ
    เลือก 667 ครับ มันจะทดให้

    asus เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีบอกหรอกครัวว่าทดเท่าไหร่ มันจะบอกเป็น frequency ของ RAM มาเลย

    ปรับบัสให้สูงขึ้นอีก แล้วปรับไฟขึ้นตามครับ น่าจะยังคงได้เรื่อยๆ เพราะ CPU ตัวนี้กินไฟน้อยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool

    Quote Originally Posted by kk View Post
    เลือก 667 ครับ มันจะทดให้

    asus เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีบอกหรอกครัวว่าทดเท่าไหร่ มันจะบอกเป็น frequency ของ RAM มาเลย

    ปรับบัสให้สูงขึ้นอีก แล้วปรับไฟขึ้นตามครับ น่าจะยังคงได้เรื่อยๆ เพราะ CPU ตัวนี้กินไฟน้อยครับ
    250 นั้น ทดแรมไว้ 667 แล้วคับ ตันอยู่ตรงนั้น cpu-z แรมวิ่งอยู่ 418 คับ

  16. #16
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ว่าแต่มันทำ BSEL MOD ได้ไหมอะเจ้า E1200 เนี้ย ถ้าได้ทำไงอะคับใช่อะไรบ้าง อยากลอง หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ลิ้ง Bsel MOD :http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=64584

    ทำได้ครับ ต้องเชื่อขั้ว ลองเข้าไปดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    ว่าแต่มันทำ BSEL MOD ได้ไหมอะเจ้า E1200 เนี้ย ถ้าได้ทำไงอะคับใช่อะไรบ้าง อยากลอง หุหุ
    แล้วเพิ่มไฟสุดของ option ในบอร์ดรึยังครับ น่าจะได้ประมาญ 1.6 Volt นะครับ

  19. #19
    zaleng's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    OCSTATION

    Default

    เจ้าE1200 นี้ผมมีอยู่ตัวนึงมันตันแถวๆBus400 น่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •