overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ต่อสาย HDMI-DVI ของจีน แล้วภาพสีเพี้ยน

  1. #1
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default ต่อสาย HDMI-DVI ของจีน แล้วภาพสีเพี้ยน

    พอดีอยากลองช่อง hdmi ของจอเดลล์ 22 นิ้วที่บ้าน ไปเดินพันทิพย์พอดีไปเจอสาย HDMI-DVI ของจีน
    เลยลองซื้อมาต่อดู ผลปรากฏว่าภาพสีเพี้ยนไปเลยสีดำกลายเป็นสีเขียวหมดเลย เข้าวินโดว์ไม่ได้อีก
    พอเอาสายไปเปลี่ยนเส้นใหม่ที่ร้านมา ลองเอามาต่อก็เจอปัญหาเหมือนเดิม
    อยากรู้ว่าเป็นที่สายไม่ดี หรือว่าช่อง hdmi ของจอมีปัญหาหรือเปล่า
    ใครเคยใช้สายถูกๆต่อแล้วเจอแบบนี้บ้างไหมครับ

    งานเข้าตัวเองครับ วันนี้ลองไปซื้อหัวแปลง dvi-hdmi มา
    แล้วลองเอามาต่อกับสาย HDMI-DVI ต่อออกมาเป็นสาย dvi - dvi
    ผลปรากฏว่าใช้ได้ปกติครับ สรุปว่าสายที่ซื้อมาใช้ได้ปกติ
    คงเป็นที่พอร์ต hdmi ขอจอเดลล์ซะแล้วงานนี้ เดี๋ยวต้องหาสาย hdmi - hdmi มาลองให้แน่อีกที
    Last edited by timefreefun; 25 Nov 2008 at 21:08:17.

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    เล่น monster ของแท้เลยครับ



  3. #3
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by mercadix View Post
    เล่น monster ของแท้เลยครับ
    น่าจะเป็นที่สายใช่ไหมครับคุณเบิร์ด
    ไปเจอของถูก กะจะลองสักหน่อย ที่ไหนได้เสียเงินเปล่าเลย

  4. #4
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    สายแบรนด์ดังๆ ยังเป็นเลยครับ สายมันเสียนะ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by tanagritm View Post
    สายแบรนด์ดังๆ ยังเป็นเลยครับ สายมันเสียนะ อิอิ
    มันจะเสียทั้งสองเส้นเลยเหรอครับ
    แต่ก็ไม่แน่ ร้านอาจจะเอาของเสียมาขายก็ได้
    ท่านอื่นเคยเจอปัญหานี้ไหมครับ

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    สายอาจจะขาดใน สัญญานวิ่งไม่ครบทุกเส้น

  7. #7
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    สายอาจจะขาดใน สัญญานวิ่งไม่ครบทุกเส้น
    งั้นคงต้องระวังร้านพวกนี้แล้ว เอาของเสียมาหลอกขาย

  8. #8
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ต้องดมดูว่ามีกลิ่นเสียป่าว ล้อเล่นน้า อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by WerDerMor View Post
    ต้องดมดูว่ามีกลิ่นเสียป่าว ล้อเล่นน้า อิอิ
    ....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ม.นักกีฬา~บางกะปิ

    Default

    ........

  11. #11
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ผมมี หลายเส้นทั้งจีน ทั้งแบรนด์ ก็ใช้ได้ปรกติ แต่มีอยู่ 1 เส้น สั่งมาจากโซนี่ เส้นละ 3,000 บาท เสียครับติดๆดับๆ
    อยู่ๆก็ภาพแตกบ้าง สีไม่ครบบ้าง สีเป็นเม็ดทั้งจอบ้างบางส่วนบ้าง ผมว่าทางที่ดีเอาสายไปลองเช็คกับเครื่องอื่นหรืออุปกรณ์อื่นๆ ดูก่อนครับ บางทีอาจเป็นที่ port ก็ได้นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    งานเข้าตัวเองครับ วันนี้ลองไปซื้อหัวแปลง dvi-hdmi มา
    แล้วลองเอามาต่อกับสาย HDMI-DVI ต่อออกมาเป็นสาย dvi - dvi
    ผลปรากฏว่าใช้ได้ปกติครับ สรุปว่าสายที่ซื้อมาใช้ได้ปกติ
    คงเป็นที่พอร์ต hdmi ขอจอเดลล์ซะแล้วงานนี้ เดี๋ยวต้องหาสาย hdmi - hdmi มาลองให้แน่อีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •