วินโดร 64 บิท ทำให้เล่นเกมส์ดีขึ้นยังไงเหรอครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: วินโดร 64 บิท ทำให้เล่นเกมส์ดีขึ้นยังไงเหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default วินโดร 64 บิท ทำให้เล่นเกมส์ดีขึ้นยังไงเหรอครับ

    เห็นเข้าบอกว่ามันจะลื่นขึ้นจริงรึเปล่าครับ ถ้าจริงจะได้ลงใหม่เลย

  2. #2
    OverclockZone Member janmukdamaster's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    สมาคมใหหนำด่านเกเต้

    Default

    ไปเอามาจากไหน ใครบอกมา.......

    ไม่จริงเลยซักกะติ๊ดเดียว -*-

  3. #3
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    ผมใช้ vista x64 มันก็งัดแรมออกมาใช้ได้เต็ม 4กิ๊กไง แต่ไม่เห็นมีเกมหรือโปรแกรมไหนซัด เกิน 3เลยสิ

  4. #4
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    ผมใช้ vista x64 มันก็งัดแรมออกมาใช้ได้เต็ม 4กิ๊กไง แต่ไม่เห็นมีเกมหรือโปรแกรมไหนซัด เกิน 3เลยสิ
    คืองี้ครับพี่ท่าน คือผมเล่นเกมส์ ฟาร์คราย2 เเล้วบางที่เดินๆไปต้นไม้ใบหญ้ามันค่อยๆโผล่ขึ้นมาอะครับบ้างที่รถจอดอยู่กันไม่ถึงห้าเมรต เห็นเป็นอย่างหนึ้ง เข้าไปใกล้ๆก็เป็นอย่างนึ้งคือภาพดีขึ้น ไม่ทราบว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น64บิทมันจะช่วย ตรงนี้ให้ดีขึ้นรึเปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member prolimited's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ไม่ช่วยมากมายหรอกครับเกือบไม่ต่างกันเลยถ้าแรมน้อยกว่า3กิ๊กไม่ควรเล่น64

  6. #6
    OverclockZone Member numaca's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    lamphun

    Default

    Quote Originally Posted by phoodit View Post
    คืองี้ครับพี่ท่าน คือผมเล่นเกมส์ ฟาร์คราย2 เเล้วบางที่เดินๆไปต้นไม้ใบหญ้ามันค่อยๆโผล่ขึ้นมาอะครับบ้างที่รถจอดอยู่กันไม่ถึงห้าเมรต เห็นเป็นอย่างหนึ้ง เข้าไปใกล้ๆก็เป็นอย่างนึ้งคือภาพดีขึ้น ไม่ทราบว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น64บิทมันจะช่วย ตรงนี้ให้ดีขึ้นรึเปล่าครับ
    ไม่น่าจะดีขึ้น แต่อาจเร็วขึ้นนิดนึงเพราะตัววินโดว 64 เร็วกว่า 32 บิท อยู่แล้ว แต่ถ้าเล่นเกม ต้องบอกไว้ก่อน ตัวเกมเป็นคำสั่ง 32 บิทครับ ที่เอามารันบน 64 ได้เพราะต้องมีการจำลองคำสั่ง สังเกตุดูได้ ใน ไดร์ c จะมีโฟลเดอร์โปรแกรมไฟล์อยู่ 2 อัน อันนึงคือ (x86) หรือสำหรับใส่โปรแกรมที่เป็น 32 บิทนั่นเอง ส่วนโปรแกรมที่ใช้ได้กับ 64 บิทจะอยู่ โปรแกรมไฟล์ปกติครับ
    คนที่ใช้ส่วนใหญ่เค้าเอาทำ server, workstation, Graphic design ครับผม ไม่ค่อยเอามาเล่นเกมกัน
    ******** อีกอย่าง ก่อนลงดูด้วยว่า CPU ท่าน Support 64 บิทรึเปล่านะครับ และดูพวกอุปกรณ์เชื่อมต่อด้วยนะครับ ว่า support ใหม *******

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    ผมว่า ต้องลองดูที่การ์ดจอแล้วมั้งแบบนี้ แล้วก็ไดร์เวอร์ด้วยหล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member acquiesce's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    นนทบุรี,ติวานนท์,พันทิปงามฯ

    Default

    Quote Originally Posted by phoodit View Post
    คืองี้ครับพี่ท่าน คือผมเล่นเกมส์ ฟาร์คราย2 เเล้วบางที่เดินๆไปต้นไม้ใบหญ้ามันค่อยๆโผล่ขึ้นมาอะครับบ้างที่รถจอดอยู่กันไม่ถึงห้าเมรต เห็นเป็นอย่างหนึ้ง เข้าไปใกล้ๆก็เป็นอย่างนึ้งคือภาพดีขึ้น ไม่ทราบว่า ถ้าเปลี่ยนเป็น64บิทมันจะช่วย ตรงนี้ให้ดีขึ้นรึเปล่าครับ


    เรื่องการ render ภาพค่อยๆขึ้นมา นี่คงไม่เกี่ยวครับ
    แต่ผมเดา นะครับ ย้ำว่าเดา

    มันต้องไปแก้ config ในเกมน่ะครับ ว่าให้มัน แสดงภาพได้ระยะขนาดไหน แต่ยิ่งแสดงมากเครื่องก็จะหนืดมากเท่านั้นนะครับ เอาที่ปรับได้ตาม option game คงดีที่สุด
    เพราะ ผมไปเจอการตั้งค่าของเกม Fallout 3 มาครับ
    ให้มันมองได้ไกลสุดลูกหูลูกตาเลย ซึ่งสมจริงโคตรๆครับ มันสร้างภาพไว้ได้ไกลมากๆ
    แต่ ผลที่ได้มาอีกคือ โคตรจะหระตุกครับ fps เหลือแค่ ครึ่งเดียว กระตุกเข้ามาแทนที่

  9. #9
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณหลายเด้อสำหรับทุกคำตอบ เป็นประโยชน์มากครับ
    เเละผมก็ตัดสินใจมาใช้ 64 บิตเเล้ว ครับมันเปลียนเเปลงไม่มากจริงๆ5

  10. #10
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ก็เร้วขึ้นนิดหน่อยแต่ถ้า เกมส์หรือโปรแกรมซัพพอต 64 โอเคขึ้นเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by acquiesce View Post
    ผมใช้ vista x64 มันก็งัดแรมออกมาใช้ได้เต็ม 4กิ๊กไง แต่ไม่เห็นมีเกมหรือโปรแกรมไหนซัด เกิน 3เลยสิ
    มีแต่ crysis warhead 2.4-2.6g (อย่างท่านบนว่าละ ใช้เต็ม4แต่ยังไม่เคยใช้ถึง4)

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by numaca View Post
    ไม่น่าจะดีขึ้น แต่อาจเร็วขึ้นนิดนึงเพราะตัววินโดว 64 เร็วกว่า 32 บิท อยู่แล้ว แต่ถ้าเล่นเกม ต้องบอกไว้ก่อน ตัวเกมเป็นคำสั่ง 32 บิทครับ ที่เอามารันบน 64 ได้เพราะต้องมีการจำลองคำสั่ง สังเกตุดูได้ ใน ไดร์ c จะมีโฟลเดอร์โปรแกรมไฟล์อยู่ 2 อัน อันนึงคือ (x86) หรือสำหรับใส่โปรแกรมที่เป็น 32 บิทนั่นเอง ส่วนโปรแกรมที่ใช้ได้กับ 64 บิทจะอยู่ โปรแกรมไฟล์ปกติครับ
    คนที่ใช้ส่วนใหญ่เค้าเอาทำ server, workstation, Graphic design ครับผม ไม่ค่อยเอามาเล่นเกมกัน
    ************** อีกอย่าง ก่อนลงดูด้วยว่า CPU ท่าน Support 64 บิทรึเปล่านะครับ และดูพวกอุปกรณ์เชื่อมต่อด้วยนะครับ ว่า support ใหม *************
    ว่าจะมาตอบแบบนี้ละครับ ยังไงเกมมันก็ 32

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ต้องรอเกม 64 บิทออกละมั้งครับ
    เห็นบอกกันมาหลายปีแล้วว่าจะออกเกม 64 บิท แต่ก็ไม่เห็นออกกันมาเลย

  14. #14
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ถ้าตัวเกมเปน 64bit แบบสมบูรเร็วกว่าแน่นอนคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •