overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ช่วยแนะนำติดชม spec AMD ที่จัดมาหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default ช่วยแนะนำติดชม spec AMD ที่จัดมาหน่อยครับ

    การใช้งาน: เล่นเกม / โหลดบิท / ดูหนังฟังเพลง / photoshop,lightroom
    ช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่ามีตัวไหนควรเปลี่ยน ควรปรับ หรือเปล่า

    CPU: AMD Phenom X4 9950 / 9750
    Mainboard : Abit AX78
    VGA: Powercolor 4870 (ref)
    HDD: WD640 AAKS
    RAM: Geil value 2*2 / G.skill 2*2 (TK)
    PSU: icute 650w

    คือตอนนี้ลังเลอยู่ก็
    1. CPU ระหว่าง 9950 กับ 9750 เพราะที่ advice 9750 ถูกกว่าตั้งพันกว่าบาท
    2. Ram Geil กับ G.skill ตัวไหน work กว่าคับ เมื่อก่อนเห็นแนะนำ Geil กันแต่ตอนนี้ G.skill ลดราคาตามเลยไม่แน่ใจ
    3. ถ้าผม oc CPU ไปซัก 3.0GHz ต้องติด cpu cooler เพิ่มมั้ยครับ
    4. แนะนำ os ทีครับตัวไหน work ตอนนี้

    กำลังจะซื้ออาทิตย์หน้านี้แล้ว

    หวังว่าคงไม่ถามมากไปนะครับ ขอบคุณสำหรับทุกความเห้นครับ (-_/|\_-)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    1 9950
    3. 9950 3.0ง่ายกว่าซิ้งเดิมพอไหว
    4. XP ori

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ซื้อ GEIL ULTRA ครับ GSKILL PK

    ลากบัสแรมช่วยครับ

    เอา 3 G โดยเพิ่มตัวคูณผมว่าก็งั้นๆแหละครับ

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    การ์ดจอน่าจะเป็น NVIDIA GTX 260 อิๆ

  5. #5
    OverclockZone Member lunatickore's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    VGA: Powercolor 4870 (ref)

    เป็น Sapphire 4870 toxic ดีกว่า มิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    3.0ปรับตัวคูณงั้นๆหละครับ ลากบัสให้ตายเลยครับกับ4หัว ลากง่ายกว่า2หัวเยอะครับ......เหรอ

    ลืมบอกไปแบบว่าดวงดี๊ดีลากบัสพังไป3ตัวละกะบักน่อม4หัว....DFIพังไป2เอิ๊กๆ แต่แรมไม่พังแฮะ
    Last edited by niCe_guY; 23 Nov 2008 at 19:45:20.

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    1. 9950 มาปรับตัวคุณเอา วิ่งซิงค์เดิมๆ 2.8-3.0 ไฟต่ำๆก็พอทนครับ

    2. G.Skill ถ้าจะเอามาใช้ให้เต็มที่เอาตัว PI บัส 1100 ดีกว่า เล่น Phenom หาแรมดีๆด้วย แค่วิ่งบัส 1066 ก็จะอ้วกแล้ว

    3. วัดดวง ถ้าดวงดีก็ไม่ต้อง

    4. XP SP2 32 BIT

    ปล. CPU สมัยใหม่มันไม่จำเป็นต้องเล่นบัสสูงๆแล้ว เน้นที่การปรับแต่งค่าต่างๆ โครงสร้างคนละยุค CPU สมัยก่อนต้องลากบัสสูงๆถึงจะแรงครับ
    Last edited by tor_Za; 23 Nov 2008 at 19:56:44.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    แล้วตกลง ลากบัส หรือ ปรับตัวคูณเพิ่ม ดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    1. 9950 มาปรับตัวคุณเอา วิ่งซิงค์เดิมๆ 2.8-3.0 ไฟต่ำๆก็พอทนครับ

    2. G.Skill ถ้าจะเอามาใช้ให้เต็มที่เอาตัว PI บัส 1100 ดีกว่า เล่น Phenom หาแรมดีๆด้วย แค่วิ่งบัส 1066 ก็จะอ้วกแล้ว

    3. วัดดวง ถ้าดวงดีก็ไม่ต้อง

    4. XP SP2 32 BIT

    ปล. CPU สมัยใหม่มันไม่จำเป็นต้องเล่นบัสสูงๆแล้ว เน้นที่การปรับแต่งค่าต่างๆ โครงสร้างคนละยุค CPU สมัยก่อนต้องลากบัสสูงๆถึงจะแรงครับ
    เสริมจากท่านต่อนิดนะครับ >>> ลากบัสให้ตาย HT phenomไม่ถึง2000 NB Fre.ไม่เกิน2000 ต่อให้ลากแรมไปบัส1200 อิก แรงอิ๊บอ๊ายเลย แรงแบบไม่ต่างไรกับลากx2ไปบัส300แต่HT900 (X4ต่างจากx2มากมายครับ เอาวิชาเต่าล้านปีมาใช้ได้ครับแต่ใช้ได้แค่ขี้เล็บครับ)

  10. #10
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มาชมคับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ของแรง ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    แล้วตกลง ลากบัส หรือ ปรับตัวคูณเพิ่ม ดีกว่า
    กับPhenom ปรับตัวคูณและ+บัสไปนิดหน่อยครับ แต่ถ้าCPUล๊อกตัวคูณก็ต้องลากบัส เอาละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ถ้าให้เลือก 2 ตัวนี้ เอา 9950 ดีกว่าครับ ถึงลากตัวคูณ มันไม่สนุกเท่าลากบัส แต่ความเสถียร มันผิดกันครับ ลากตัวคูณเสถียรแน่นอนครับ แค่ซิ้งค์ดีๆ กับ ไฟเลี้ยงพอเท่านั้น อย่างอื่นเดิมๆ หมด เสถึยรแน่นอน
    ถ้าให้เปรียบเทียบกันแล้ว และจะลากให้ถึง 3.0 เอาตามหลักเลย

    9750 (95w) ต้องลากบัส กับตัวคูณ 12 ต้องลากบัสอย่างน้อย 250 ครับ ถ้าไม่ลดตัวคูณ ( 12 * 250) แล้วต้องเสี่ยงกับแรมที่อาจไม่เสถียร ต้องเลือกแรมแพงๆ อีก บอร์ดก็ต้อง ไหวอีก แล้ว NB จะสูงมากจนเกินไปอีก (ไม่ใช่ทุกบอร์ดที่จะสามารถปรับ NB ได้)
    ได้ 9750 ที่ราคาถูกกว่าประมาณพันบาท แต่ก็ต้องเลือกแรมที่แพงกว่ารวมราคาก็นับพันเหมือนกัน
    แล้วที่สำคัญ คุณซื้อ 9750 มา ก็อาจจะลากไม่ถึง 3.0G อีกต่างหาก ความเสี่ยงมากมาย

    แล้ว X4 9950BE ล่ะ มันต้องการบอร์ด 140w ซึ่งตอนนี้เริ่มมีขายกันมากแล้ว ทุกยี่ห้อ (ไม่จำเป็นต้องบอร์ดเทพ) สามารถลากตัวคูณได้โดยสามารถใช้แรมบ้านๆ ได้สบาย เล่นที่ 3.0G อย่างสบาย ซิ้งค์เดิมพอได้ครับ แต่ก็ร้อนพอสมควร ความเสถียรมีแน่นอนแค่อาศัยไฟเลี้ยงที่พอเท่านั้น + กับแรมบ้านๆ ราคาถูก (Kingmax 1066 ที่ผมใช้อยู่ เล่น CL 4-5-5 ได้สบายครับ) ไม่จำเป็นต้องลากบัส ก็ได้แบนวิทเกิน 8000MB/s แน่นอนครับ

    ทั้ง 2 ตัวสามารถเล่นที่ 3.0G ได้เหมือนกัน แต่ความเสถียรผิดกันครับ (X4 9950BE ซิ้งค์ดีๆ ลากไปเล่นที่ 3.2G สบายครับ)

    ถ้าจะเอา X4 9950 ท่านต้องมั่นใจก่อนครับว่า ได้ตัว 140w แน่นอนครับ เพราะว่าโดน 125w มาหลายรายแล้ว
    แต่ถ้าท่านจะเอา X4 9950 แบบ 125w ผมแนะนำให้เอา 9850 ก็น่าจะเหมือนกันนะครับ เพราะว่า 9850 ก็ 125w เหมือนกัน แถมปรับตัวคูณได้เหมือนกัน และราคาถูกกว่าอีก


    ปล. ทุกอย่างที่ว่ามา สามารถพิสูจน์ได้ทั้งหมดครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ รวบรวมข้อมูลต่อ อิอิ

    ตอบคุณ ps000000 กับ คุณ lunatickore: vga ที่ผมเอา 4870 (ref) เพราะถอยตัว 7000 จาก bigit มาเรียบร้อยแล้วคับ

    ส่วนเรื่อง 9750 + แรมเทพ หรือ 9950 + แรมธรรมดา
    ถ้าผลมันออกมาอย่างที่คุณ Drunk บอกจริง ผมคงเลือก 9950 + แรมธรรมดาละครับ อยากได้ความเสถียรมากกว่าตัวเลขเยอะๆ

    ps. สอบถามเพิ่มเติมหน่อยคับ แล้วตัว 9950 140w ตอนนี้ของยังหาได้อยู่มั้ยคับ เห็นวิธีดูจาก review ที่หน้า web แล้วแต่ไม่รู้ของยังมีมั้ย

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ก่อนซื้อต้องจดโค๊ดใส่กระดาษไปเทียบเลยครับ เพราะว่า 9950 ตัว 140w กับตัว 125w มันผิดกันแค่ตัวเดียวเองครับ

    ตามข้างล่างนี้ครับ


  16. #16
    OverclockZone Member vkennyza's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2008

    Default

    ราคา ทั้งหมด เท่าไหร่ คับ ไว้ เปนวิทยาทาน เผื่อ ไว้ ตัดสิน ใจมั่ง

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ราคา 9950 กับ 9850 จะต่างกัน ประมาณ 400 บาท

    ตอนนี้ 9950 ราคาประมาณ 7400 บาท แล้วก็ราคามันลงเรื่อยๆ ลงอีกทีคงปีหน้ามั้งครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •