overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ช่วย หน่อยครับ E6300+DS3P

  1. #1
    ลิงคุง
    Guest

    Default ช่วย หน่อยครับ E6300+DS3P

    E6300 1.8@2.66 ghz
    DS3P rev 3.3
    Kingston 1GB/800 *2
    7600GS Gigabyte
    750 GB hd RAID 5
    Enermax 460w
    ผมอยากได้ ซัก 3.xx+ มันตันแล้วอ่ะคับ
    เพื่อนบอกติดที่แรม แต่ผมว่า bus 800 น่าจาไปนะ...

  2. #2
    ลิงคุง
    Guest

    Default

    ตอนนี ไฟ 1.45 380*7

  3. #3
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    ทดเเรมยังครับ

  4. #4
    ลิงคุง
    Guest

    Default

    ยางไงอ่ะคับ ทดแรมมะเปนอ่ะ
    พอดีเพิ่งซื้อบอดมาเมื่อวันก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    งั้นก็ลำบากหน่อยอ่าครับ ผมไม่เคยใช้ ของกิ๊กกะไบท์ ลองหาดูในBios คือเเรมมันบัส800เมื่อคุณปรับบัสสูงขึ้น บัสของเเรมก็จะสูงขึ้นด้วย ถ้าสูงเกินกว่าเเรมจะรับไหวก็บูทไม่ขึ้นรึเข้าวินโด้ได้เเต่ก็เเฮ้ง

  6. #6
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    บอร์ด ชิพเซ็ต 965 ทดแรมต่ำกว่า cpu ไม่ได้นะครับ

    ยังไง ก็วิ่งได้เต็มที่ คือบัส 800 ถ้าแรมไปต่อไม่ไหว ดันบัส cpu ไปที่ 400 แรมจะวิ่งตาม cpu ขึ้นไปเอง จะไป 1:1 ที่บัส 800 พอดี

    ถ้าอยากได้มากกว่านี้ ต้องค่อย ๆ ที่ละสเต็ป คือดันไปบัส 410 ก่อน แล้วลองเทสต์ดูว่าผ่านมั้ย

    เพิ่มไฟแรมซัก +1v. +2v. ทีละสเต๊ป ตั้ง cl ของแรมไว้หลวม ๆ หน่อย ถ้าเทสต์ผ่าน จะกด cl ลงมา หรือจะ ลากต่อไป ก็ลองดูนะครับ

    เมนบอร์ด gigabyte ถ้าจะเข้าไป config แรมก็ กด f1 เมนูที่ซ่อนไว้จะโชว์ขึ้นมานะครับ

  7. #7
    ลิงคุง
    Guest

    Default

    ผมทำไงก้ดันเกิน 390 ไม่ได้อ่ะคับทำไมไม่รู้เหมือนเกิน 391 ยางไม่ได้เลยอ่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ลิงคุง View Post
    E6300 1.8@2.66 ghz
    DS3P rev 3.3
    Kingston 1GB/800 *2
    7600GS Gigabyte
    750 GB hd RAID 5
    Enermax 460w
    ผมอยากได้ ซัก 3.xx+ มันตันแล้วอ่ะคับ
    เพื่อนบอกติดที่แรม แต่ผมว่า bus 800 น่าจาไปนะ...
    DS3P rev 3.3 มาแล้วเหรอครับ

    ลองเพิ่มไฟ cpu ไปอีกซิครับ ระวังความร้อนด้วยล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ทดแรมโดย

    ลดตัวคูณแรม จาก 2.5 เหลือ 2 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    ลำพังบัส 400 ถึง 430 กับ DS3 แรม DDR II 800 นี่ชิวๆครับ ไม่ต้อเพิ่มไฟ CPU ไม่ต้องทดแรม (ใช้ 1:1) แต่ต้องดูที่ค่า CL และเพิ่มไฟให้แรมให้พอ (ประมาณ +0.2V)

    จะเข้าเมนูปรับแต่งไฟของ DS3 กด Ctrl + F1 ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •