overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมมองไม่เห็น CD Drive ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default คอมมองไม่เห็น CD Drive ครับ

    เรื่องของเรื่องคือตอนแรกก็เห็นปกติ แล้วอยู่ดีๆมันก็หายไปเองเฉยเลย ทีนี้พอผมลง Windows ใหม่ มันก็มาเห็นอีกครั้ง แล้วมีอยู่วันนึง ตอนผมเล่นเกม คอมมันค้าง ก็เลยจิ้มปุ่ม Restart ไป 1 รอบ พอเปิดคอมมาใหม่ มันก็ไม่เห็นอีกเลย แล้วยังมีปัญหาที่ตามมาอีกคือ เวลาใช้งานไปแล้ว restart จะบูทเข้า Windows ไม่ได้ ต้องคอยกด F8 แล้วเลือก HDD ที่จะบูทเข้าตลอด ผู้ใดมีวิธีแก้ช่วยบอกทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ลองปรับbiosกลับไปค่าเริ่มต้นดู

  3. #3
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ปรับยังไงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ผมไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับ Bios เลย OC เป็นอย่างเดียว - -"

  5. #5
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    -*- เอาไงดี ตรงbiosแถบเลือกด้านบนเลือกตรงexit แล้วมันจะมีให้เลือกsaveและไม่saveอะไรพวกนี้แหละเลือกอันสุดท้ายมั้งถ้าจำไม่ผิดมันจะกลับมาค่าเริ่มต้นเสร็จก็saveแล้วออก

  6. #6
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    แล้วถ้ากลับไปค่้าเริ่มต้นแล้ว ต้องไป set อะไรใน Bios ใหม่อีกป่าวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    ดันๆรอคำตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ก็ถ้าocไว้ก็ต้องไปsetใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member fak's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ถอดถ่าน 5 วิจบ..

  10. #10
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    สายหลวมหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member eXoRc1sMz_-'s Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    รังสิต / ทาวน์อินทาวน์

    Default

    แล้วทำไมมันถึงบูทไม่ขึ้น เวลารีคอม ต้องคอยกด F8 เข้าตลอด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •