overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องเทคโนโลยี ies บนแมนบอดร์ด ASRock ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member skinhead's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    นนทบุรี

    Default ถามเรื่องเทคโนโลยี ies บนแมนบอดร์ด ASRock ครับ

    คือผมลอง เปิดใ้ช้งานมันแล้ว cpu จากเร็ว 2500MHz เหลือ 1000MHz อ่ะครับ มันจะมีผลเสียหรือผลดีอะไรต่อ cpu ไหมครับ แต่เท่าที่เห็นอุณหภูมิ cpu จาก 49 เหลือ 43 เลยอ่ะครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg v.JPG (48.7 KB, 371 views)

  2. #2
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    โหมดประหยัดพลังงานมั้งครับ

    น่าจะเอาไว้โหลดบิตได้

    รอผู้รู้ดีกว่าครับ ไม่เคยใช้

  3. #3
    OverclockZone Member tonkla's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by Lufy_Mackung View Post
    โหมดประหยัดพลังงานมั้งครับ

    น่าจะเอาไว้โหลดบิตได้

    รอผู้รู้ดีกว่าครับ ไม่เคยใช้

    มันคือโหมดประหยัดพลังงาน

    ข้อดีประหยัดไป

    ข้อเสียมะรู้อะ

  4. #4
    OverclockZone Member djintelrmx's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2010

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ ครับพึ่งเอามาลองแต่ก็ไม่รู้ใช้ทำอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member borderman's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2010
    Location
    เมืองแห่งทะเลภูเขา

    Default

    Quote Originally Posted by skinhead View Post
    คือผมลอง เปิดใ้ช้งานมันแล้ว cpu จากเร็ว 2500MHz เหลือ 1000MHz อ่ะครับ มันจะมีผลเสียหรือผลดีอะไรต่อ cpu ไหมครับ แต่เท่าที่เห็นอุณหภูมิ cpu จาก 49 เหลือ 43 เลยอ่ะครับ
    โหมดประหยัดพลังงานชะลอความแก่ของ cpu ครับ
    ดูที่ cpu power ซิครับ 14 watt เอง(notbooke ยังอายเลย) ใช้โหลดบิทก็แจ๋วไปเลยครับ
    1.แถมยังเหลือเงินหยอดกระปุกหมูน้อยด้านขวานบนซะด้วย
    2.ไม่ต้องง้อ ATOM
    3.ยืดอายุ cpu ด้วย (asusน่าจะเอามั่งไหน ๆ ก็ร่วมหัวจมท้ายกันแล้ว)
    สรุป มีแต่ข้อดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    ดีตรงไหนครับ บอกตรงๆมันก็แค่ C&Q ของ AMD ครับถ้าลงมันไปแล้วเลือกปิดมันก็แค่ปรับ Windows ไปสูงโหมด Max Performance แค่นั้นเอง ถ้าเปิดก็สู่โหมด Balance เท่านั้นครับ ปรับเองแบบ Manual ยังประหยัดไฟมากกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    โหมดประหยัดพลังงานครับ ตัวนี้เเจ๋วจริง cpu เย็นขึ้นด้วย ยืดอายุ cpu ประหยัดไฟ เวลารันงานหนักๆมันก็ปรับตัวคูณให้เอง ^^

    เปิดไปเถอะครับ ประหยัด+เย็น+ยืดอายุ

    ของผมเวลาเล่นเน็ต ฟังเพลง กินเเค่ 5.9watt เอง อิอิ 240@3.5


  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    JIB PATTAYA

    Default

    Quote Originally Posted by ittipatakk View Post
    โหมดประหยัดพลังงานครับ ตัวนี้เเจ๋วจริง cpu เย็นขึ้นด้วย ยืดอายุ cpu ประหยัดไฟ เวลารันงานหนักๆมันก็ปรับตัวคูณให้เอง ^^

    เปิดไปเถอะครับ ประหยัด+เย็น+ยืดอายุ

    ของผมเวลาเล่นเน็ต ฟังเพลง กินเเค่ 5.9watt เอง อิอิ 240@3.5


    +1จร้า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •