overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ในนี้มีใครเก่งVBมั่งครับช่วยด้วยครับ..ทำโปรเจคครับเดี๋ยวไม่จบ(ขอโทษนะที่ตั้งในนี้)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default ในนี้มีใครเก่งVBมั่งครับช่วยด้วยครับ..ทำโปรเจคครับเดี๋ยวไม่จบ(ขอโทษนะที่ตั้งในนี้)

    ผมต้องการเขียนโค้ดประมาณนี้เวปนี้อ่ะครับ
    http://www.one2car.com/CarInfor/fromcarspac.aspx
    ลองเข้าไปดูให้ทีนะครับ..เพราะโปรเจคผมทำประมาณนี้อ่ะครับแต่ตอนนี้คงทำไม่ไหวอาจจะตัดบางอย่างออกไปบ้าง..อ่อข้อมูลรถผมไม่ได้เอาทั้งหมดหรอกนะครับเพราะมันคงไม่ไหวอยู่แล้วกะทำยี่ห้อดังๆพอ..ใครช่วยได้แนะนำทีนะครับว่าจะเขียนยังไงดี
    ประมาณว่าเลือกยี่ห้อเสร็จแล้วจะมีรุ่นให้เลือกประมาณนี้อ่ะครับเหมือนมันส่งข้อมูลต่อๆกัน

  2. #2
    OverclockZone Member -Lz_l3_KiM_zA-'s Avatar
    Join Date
    6 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 123456 View Post
    ผมต้องการเขียนโค้ดประมาณนี้เวปนี้อ่ะครับ
    http://www.one2car.com/CarInfor/fromcarspac.aspx
    ลองเข้าไปดูให้ทีนะครับ..เพราะโปรเจคผมทำประมาณนี้อ่ะครับแต่ตอนนี้คงทำไม่ไหวอาจจะตัดบางอย่างออกไปบ้าง..อ่อข้อมูลรถผมไม่ได้เอาทั้งหมดหรอกนะครับเพราะมันคงไม่ไหวอยู่แล้วกะทำยี่ห้อดังๆพอ..ใครช่วยได้แนะนำทีนะครับว่าจะเขียนยังไงดี
    ประมาณว่าเลือกยี่ห้อเสร็จแล้วจะมีรุ่นให้เลือกประมาณนี้อ่ะครับเหมือนมันส่งข้อมูลต่อๆกัน
    ผมเรียนvbครับได้fครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    555555555555555555555555555555555555+

  4. #4
    mr.aof
    Guest

    Default

    ผมก้อเรียน ปาสคาล C# แอสซัมบี้ AppSevr บอกตรงๆ งงมากมาย 555 ไปเล่น DotA ยังดีก่าอีก

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ผมเรียน ได้ เกรด 4 ครับแต่ เขียนเป็นแต่ เกมส์ อ่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    จะมีคนช่วยผมได้มั่งมั้ยครับเนี่ย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ผมก็กำลังทำโปรเจค จบ ใช้VB.NET ศึกษาเพิ่มเติมอยู่ครับ ขนาด A VB ยังเครียดเลยเพราะได้ A ตอน ปี1

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by farola View Post
    ผมก็กำลังทำโปรเจค จบ ใช้VB.NET ศึกษาเพิ่มเติมอยู่ครับ ขนาด A VB ยังเครียดเลยเพราะได้ A ตอน ปี1

    ทำเกี่ยวกับอะไรครับช่วยผมทีสิ..ตอนนี้เครียดมาก

  9. #9
    OverclockZone Member ballxp's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 123456 View Post
    ผมต้องการเขียนโค้ดประมาณนี้เวปนี้อ่ะครับ
    http://www.one2car.com/CarInfor/fromcarspac.aspx
    ลองเข้าไปดูให้ทีนะครับ..เพราะโปรเจคผมทำประมาณนี้อ่ะครับแต่ตอนนี้คงทำไม่ไหวอาจจะตัดบางอย่างออกไปบ้าง..อ่อข้อมูลรถผมไม่ได้เอาทั้งหมดหรอกนะครับเพราะมันคงไม่ไหวอยู่แล้วกะทำยี่ห้อดังๆพอ..ใครช่วยได้แนะนำทีนะครับว่าจะเขียนยังไงดี
    ประมาณว่าเลือกยี่ห้อเสร็จแล้วจะมีรุ่นให้เลือกประมาณนี้อ่ะครับเหมือนมันส่งข้อมูลต่อๆกัน
    ผมเองก็ไม่เก่งหรอกครับ เลิกเขียนมานานแล้ว ทำค้าขายแทนครับ แต่ก็เรียนสายคอมมา เคยศึกษา VB อยู่บ้าง เจ้าของกระทู้ จะให้ เลือก CheckBox แล้ว ให้ ComboBox ใน VB มันแสดงผลตามที่เราเลือกใน CheckBox ใช่หรือเปล่าครับ (ไม่รูู้เรียกชื่อถูกเปล่านะ ไม่ได้จำชื่อเรียกมัน CheckBox คือไอ้ที่ ติ๊กๆ แล้ว ComboBox ก็เป็นที่Pull Down แล้วมี List ชื่อสินค้า )

    เจ้าของกระทู้ จะเขียน VB ใช่ปะ ไม่ได้ทำเวบนะ ? ASP ไม่รู้เรื่องเลย ถ้า VB ก็ทำเป็นลำดับสิครับ
    และต้องใช้ Database เกี่ยวข้องด้วยนะครับ สมมติอันแรกเป็นยี่ห้อ พอเราเลือกแล้ว ก็ให้ DataBase Query ไปใส่ช่องที่สอง ก็คือรุ่น มันจะมีคำสั่งอะไรจำไม่ได้แล้ว ไม่ได้ใช้นานสมัยก่อนเคยทำโปรเจค VB ก็คล้ายๆ แบบนี้แหละครับ

    ถ้ายังหาคนช่วยไม่ได้เดี๋ยวลอง PM มานะครับ เดี๋ยวจะ ให้ไปคุยกับเพื่อนที่เขาเขียน VB เป็นอาชีพโปรแกรมเมอร์ อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยก็ได้คุยกับคนที่เขียนโปรแกรมอาจจะได้ Idea อะไรบ้าง


    เอาใจช่วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ที่อยากให้ช่วยนี่ อยากให้ช่วยถึงขนาดไหนครับ เพราะผมดูเว็บที่คุณเอามาให้ดูแล้วมันก็ไม่ได้มีอะไรยากมากมายเท่าไหร่ แค่รายละเอียดในการ filter ข้อมูลออกมามันเยอะแค่นั้น แต่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ปัญหาคือคุณจะจัดเก็บข้อมูลแบบไหน แบ่งเทเบิ้ลในการจัดเก็บยังไง แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาจะให้มันออกมาแบบไหน เรื่องหน้าโปรแกรมมันไม่ยากหรอกครับ แต่ที่สำคัญและต้องทำให้ดีคือความต้องการของคุณและวิธีจัดเก็บฐานข้อมูลเพื่อนำมาใช้ ยังไงลองทำเองไปก่อน ติดขัดตรงไหนค่อยมาถามในบอร์ด แบบนี้น่าจะได้เรื่องมากกว่ามาให้ใครๆช่วยโดยเริ่มจาก 0 นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้ผมเปลี่ยนรูปแบบแล้วนะครับ..แต่ผมติดอยู่อย่างหนึ่งคือเมื่อผมค้นหายี่ห้อรถยนตร์ เช่น t แล้วผมอยากจะให้มันไปแสดงในลิสบอกซ์หรือดาต้ากริดวิวนี่ต้องทำยังไงครับ (อยากให้มันแสดงยี่ห้อทั้งหมดที่ขึ้นด้วยตัว t )

  12. #12
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    ดาต้าเบสเป็นอะไรอ่ะ ถ้าเป็น sql ก็ใช้คำสั่ง sql select ออกมาเลยเช่น

    > sqlstr = "select field1,field2,.........,fieldN FROM table1 where brand = " & parameter(t) & " " 'เลือกข้อมูลที่ต้องการ แล้วนำตัวแปรที่เก็บค่าที่ต้องการ filter มาใส่ใน where'

    > call load_data(sqlstr) 'เรียกฟังก์ชั่นเพื่อดึงข้อมูล'

    > 'ฟังก์ชั่นที่ใช้ในการเรียกข้อมูลออกมา'
    Function
    load_data(ByVal sqlstr) AsBoolean
    conn.Open()
    da = New OdbcDataAdapter(sqlstr, conn)
    ds = New System.Data.DataSet
    da.Fill(ds, "tb1")
    conn.Close()
    datagridview1.DataSource = ds.Tables("tb1") 'นำข้อมูลใน dataset ลง datagridview'
    EndFunction

    คร่าวๆ ดูเป็นแบบละกัน ไม่ได้ใส่ให้แบบละเอียด
    Last edited by DeepThroath; 24 Nov 2008 at 15:48:15.

  13. #13
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    พี่แนะนำ นี่ครับ WEBZIP หรือหา tools อย่างอื่นก็ได้ ดูดมาทั้งเวปครับ
    copy ของเค้าเอาเลย เจอจุดเสีย ยังไงค่อยเอาของเค้ามาปรับปรุง

    ลองหา เทป ดร.วรภัทร มาฟังเป็นแนวทางนะ อิอิ รับรองแจ่ม

  14. #14
    OverclockZone Member getsaiyaman's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    ใช้แต่ delphi ครับ แต่เรื่องระบบนี่ไม่เกี่ยวกับภาษาโปรแกรมนะ ถ้าจะทำแบบเค้าคุณต้องเก็บข้อมูลเบื้องต้นก่อนอันได้แก่
    - ข้อมูลยี่ห้อ
    - ข้อมูลรุ่น ซึ่งมีคีย์ของยี่ห้อด้วย
    คราวนี้เวลาคุณเลือกยี่ห้อเสร็จ เวลาเลือกรุ่นจะรู้เลยว่า ยี่ห้อนี้มีรุ่นไหนบ้างโดยการ query ตามยี่ห้อนั่นเอง ง่ายๆอย่าคิดมาก อันนี้คุณต้องรู้เรื่อง database ด้วยนะ

  15. #15
    OverclockZone Member my-door's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ballxp View Post
    ผมเองก็ไม่เก่งหรอกครับ เลิกเขียนมานานแล้ว ทำค้าขายแทนครับ แต่ก็เรียนสายคอมมา เคยศึกษา VB อยู่บ้าง เจ้าของกระทู้ จะให้ เลือก CheckBox แล้ว ให้ ComboBox ใน VB มันแสดงผลตามที่เราเลือกใน CheckBox ใช่หรือเปล่าครับ (ไม่รูู้เรียกชื่อถูกเปล่านะ ไม่ได้จำชื่อเรียกมัน CheckBox คือไอ้ที่ ติ๊กๆ แล้ว ComboBox ก็เป็นที่Pull Down แล้วมี List ชื่อสินค้า )

    เจ้าของกระทู้ จะเขียน VB ใช่ปะ ไม่ได้ทำเวบนะ ? ASP ไม่รู้เรื่องเลย ถ้า VB ก็ทำเป็นลำดับสิครับ
    และต้องใช้ Database เกี่ยวข้องด้วยนะครับ สมมติอันแรกเป็นยี่ห้อ พอเราเลือกแล้ว ก็ให้ DataBase Query ไปใส่ช่องที่สอง ก็คือรุ่น มันจะมีคำสั่งอะไรจำไม่ได้แล้ว ไม่ได้ใช้นานสมัยก่อนเคยทำโปรเจค VB ก็คล้ายๆ แบบนี้แหละครับ

    ถ้ายังหาคนช่วยไม่ได้เดี๋ยวลอง PM มานะครับ เดี๋ยวจะ ให้ไปคุยกับเพื่อนที่เขาเขียน VB เป็นอาชีพโปรแกรมเมอร์ อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยก็ได้คุยกับคนที่เขียนโปรแกรมอาจจะได้ Idea อะไรบ้าง


    เอาใจช่วยนะครับ
    น้ำใจงามแท้ เอาใจช่วยอีกแรง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •