overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ทดแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default ทดแรมครับ

    ยังงี้ท่าเราทดแรม 1:1 บัสแรมก็น้อยลงซิครับมันจะทำให้ระบบช้าลงมั๊ย
    แล้วการ oc แรมทำไงครับ ใช่การเพิ่มไฟแล้วทดแรมสูงๆรึเปล่าครับ(เข้าใจถูกปล่าวหว่า)
    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ

  2. #2
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    หุหุ เงียบ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Smile

    Quote Originally Posted by jeawsweet View Post
    หุหุ เงียบ
    ง่วง +_+zZ

    Quote Originally Posted by jeawsweet View Post
    ยังงี้ท่าเราทดแรม 1:1 บัสแรมก็น้อยลงซิครับมันจะทำให้ระบบช้าลงมั๊ย
    แล้วการ oc แรมทำไงครับ ใช่การเพิ่มไฟแล้วทดแรมสูงๆรึเปล่าครับ(เข้าใจถูกปล่าวหว่า)
    ขอบคุณครับสำหรับคำตอบ
    ใช่ ทดมาความแรงแรมก็จะลดลงจากบัสจริงของแรม
    ถ้าจะทดบัสแรมขึ้นก็ปรับใน BIOS ได้เลย จะมีหมวดให้ดลือกปรับบัสแรโดยเฉพาะ (ทั้งการปรับไฟ RAM / CL ด้วย)
    * ที่เค้าทดบัสแรมลงให้ต่ำกว่าสเปกแรมจริงก็เพื่อที่จะลากบัส CPU ออกไปได้ง่ายขึ้น บัสแรมจะได้ไม่ตายง่ายๆ นะ
    Last edited by TWK.; 23 Nov 2008 at 23:04:06.

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ทดแรม ลง 1:1 โดยไม่ยุ่งกับ บัส cpu มันก้อช้าลงซิคับ

    ถ้าจะ OC เฉพาะแรม ก้อ ไล่บัสแรมขึ้นไป กด cl ลงต่ำๆ ใส่ไฟใช้มันหน่อย คับป๋ม

  5. #5
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ถ้าจะ OC เฉพาะแรม ก้อ ไล่บัสแรมขึ้นไป กด cl ลงต่ำๆ ใส่ไฟใช้มันหน่อย คับป๋ม
    บอร์ด ga-ep31-ds3l ไล่บัสแรมไงอ่ะครับ แต่ผมปรับค่า cl ไว้ 5-5-5-5 แรม a-data ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default



    คิดว่าน่าจะปรับตรงนี้น๊ะ
    ไม่เคยใช้ทั้ง gigabyte ทั้ง a-data คับ
    ไม่รู้ว่าท่านใช่ CPU อะไร
    ถ้า CPU FSB 800 จะมี BUS 200
    แรมท่านบัส 800 มี Dram Frequency 400

    มันก้อจะ 1:2 แล้วคับ ผมไม่รู้ว่า MoBO ท่านไล่บัสแรมขึ้นได้อีกหรือป่าว
    แต่ที่ผมเคยเจอมันจะสุดที่ 1:2 คับ

  7. #7
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post


    คิดว่าน่าจะปรับตรงนี้น๊ะ
    ไม่เคยใช้ทั้ง gigabyte ทั้ง a-data คับ
    ไม่รู้ว่าท่านใช่ CPU อะไร
    ถ้า CPU FSB 800 จะมี BUS 200
    แรมท่านบัส 800 มี Dram Frequency 400

    มันก้อจะ 1:2 แล้วคับ ผมไม่รู้ว่า MoBO ท่านไล่บัสแรมขึ้นได้อีกหรือป่าว
    แต่ที่ผมเคยเจอมันจะสุดที่ 1:2 คับ
    ตรงที่ท่านบอก มันก็ตรงที่ทดแรมอ่ะครับ
    ใครรู้มั้งจ้า??

  8. #8
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default



    เข้าไปในไบออส แล้วกด ctrl+f1 เห็นมั้ย (SPD) 2.0 อ่ะ ที่หล่ะ 1:1 ถ้าแรมไหวก้อปรับ 2.5 ไฟแรมขึ้นด้วยหล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อ้าวหรอคับ
    นึกว่าจะไล่บัสแรมเพิ่ม ถ้างั้นผมก้อไม่รู้แล้วคับ ไม่เคยใช้อ่าาา

  10. #10
    OverclockZone Member jeawsweet's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    อุรุพงษ์ ยศเส พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ อาบอบนวด ส.โบตั๋น ราชบุรี

    Default

    ขอบคูณครับทุกๆท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •