overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member bankdna's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2010
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี โทร 0998262838

    Default ยูสเซอร์ uncletonn ออกมาชี้แจ้งด้วยครับตกลงเอาของมาหลอกขายใช้ไหมครับ

    อัพเดด เจ้าของยูสออกมาให้คำตอบแล้วนะครับ

    จากกระทู้นี้ครับ http://www.overclockzone.com/forums/...e-I5-3550-2000 แต่ตอนนี้เค้าเข้ามาลบหมดแล้วหลังจากที่ผม PM ไปดูจากเวลาที่เค้าแก้ไขครับ

    รูปนี้ก่อนที่จะเข้ามาลบข้อมูลในกระทู้ครับ



    ผมได้นัดรับ cpu i5 3550 จากท่าน uncletonn ในวันที่ 22 ก.ค 59 ที่ BTS บางหว้า เค้าบอกว่าประกันใจให้ 15วัน ผมไปเจอเค้าลงขายไว้ในเว็บ ขายดี.com (ผมไปเจอกระทู้ที่เค้าลงขายไว้ในOCZหลังจากไปรับของมาแล้ว)
    พอดีผมเพิ่งได้บอร์ด TZ75B (1155) มาวันที่ 26 ก.ค 59 ถ้าหลายๆท่านที่เฝ้าดูกระทู้อยู่ก็จะอยู่ว่าเมื่ออาทิตย์ที่แล้วบอร์ด 1155 จะหาอยากน่อย พอผมได้บอร์ดมาก็ทำการเทสผลออกมาก็คือบอร์ดไฟเข้าบอร์ดปกติทุกแต่เครื่องไม่บูท
    ผมไม่ค่อยมีความรู้ในด้านค่ายเขียวเท่าไรนะครับ ในคืนวันที่ 27 ก.ค 59 ผมได้ไลน์ไปแจ้งกับเค้าแล้วว่าตอนนี้ i5 เปิดไม่ติด ในตอนเช้าเค้าเข้ามาตอบ แล้วเค้าก็ไม่เค้ามาอ่านอีกเลย(เค้าคงบล็อคไลน์ผมไปแล้ว)


    อยากให้ออกมาให้คำตอบด้วยครับว่าคืออะไรเงียบไปเลยครับ ยังไงถ้าพี่คนไหนพอจะติดต่อได้รบกวนด้วยนะครับ ยูสเซอร์ uncletonn

    รูป








    รูปนี้คือหน้าตาเจ้าของ CPU ครับ






    รบกวนพี่แนะนำด้วยครับว่าจะทำยังไงดี
    Last edited by bankdna; 2 Aug 2016 at 17:43:32.

  2. #2

    Default

    เอาI3ที่ใส่เเล้วเปิดติดใส่เปิดเครื่องเเล้วอัพไบออสครับ 1155 เจอบ่อยครับมันซัพพอรททั้งGen2 กับ Gen3เเต่Gen3มีปัญหากับบอร์ดรุ่นที่ออกมาตอนGen2ต้องอัพเดทบออส เคสของผม ลอง2ตัว H-61 กะ p8h67 จะใส่I5 3470เปิดไม่ติด เจ้าของเก่ายืนยันว่าใช้ได้เลยส่งกลับไปเเฟลชไบออส กลับมาใช้ได้เลย เเต่ผมไม่ได้ซื้อกะเจ้านี้นะ ลองดูในกูเกิ้ลวิธีเเฟลชบออส ไม่ยากครับ
    Last edited by drackulax; 30 Jul 2016 at 02:09:52.

  3. #3
    OverclockZone Member bankdna's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2010
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี โทร 0998262838

    Default

    Quote Originally Posted by drackulax View Post
    เอาI3ที่ใส่เเล้วเปิดติดใส่เปิดเครื่องเเล้วอัพไบออสครับ 1155 เจอบ่อยครับมันซัพพอรททั้งGen2 กับ Gen3เเต่Gen3มีปัญหากับบอร์ดรุ่นที่ออกมาตอนGen2ต้องอัพเดทบออส เคสของผม ลอง2ตัว H-61 กะ p8h67 จะใส่I5 3470เปิดไม่ติด เจ้าของเก่ายืนยันว่าใช้ได้เลยส่งกลับไปเเฟลชไบออส กลับมาใช้ได้เลย เเต่ผมไม่ได้ซื้อกะเจ้านี้นะ ลองดูในกูเกิ้ลวิธีเเฟลชบออส ไม่ยากครับ
    ขอบคุณมากนะครับ จะลองดูครับ แต่คงต้องเอาไปให้ร้านทำละครับ cpu i3 เจ้าของเดียวกับบอร์ดขายกินไปแล้วครับ อิอิ (แต่ก็งงครับทำไมคนขายCPUถึงเงียบหายและบล็อคไลน์กับเข้ามาลบกระทู้)

  4. #4
    OverclockZone Member kreak007's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by bankdna View Post
    ขอบคุณมากนะครับ จะลองดูครับ แต่คงต้องเอาไปให้ร้านทำละครับ cpu i3 เจ้าของเดียวกับบอร์ดขายกินไปแล้วครับ อิอิ (แต่ก็งงครับทำไมคนขายCPUถึงเงียบหายและบล็อคไลน์กับเข้ามาลบกระทู้)
    ถึงกับบล๊อค งานเข้าแล้วมั้งเสี่ย - -

  5. #5
    OverclockZone Member yaowyao's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2012
    Location
    เศรษฐสิริ ราชพฤกษ์-จรัญฯSETTHASIRI RATCHAPHRUEK-CHARAN

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member nOng9's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2013
    Location
    !>@ บางปะกอก > สุขสวัสดิ์ ... O28717O76,,,

    Default

    อาจจะmbป่าวพี่แบงค์ลองอัพดุคราบ

  7. #7
    OverclockZone Member bankdna's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2010
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี โทร 0998262838

    Default

    Quote Originally Posted by nOng9 View Post
    อาจจะmbป่าวพี่แบงค์ลองอัพดุคราบ
    ครับผม เดียววันนี้จะเอาไปให้ร้านแฟลชให้ครับ

  8. #8
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    ขณะที่ลองใช้งานกับ CPU I3 ได้เก็บหน้าCPUZไว้ไหม จะดูว่า Bios Version อะไร

  9. #9
    cvl.206's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2012
    Location
    ศรีราชา-ระยอง

    Default

    ถ้าดูเวอร์ชั่นไบออสในตัวที่เปิดติด ก็ง่ายละครับ ว่ารองรับตัวที่เปิดไม่ติดหรือเปล่า
    ก่อนซื้อ cpu มาใส่ ได้เข้าไปเช็ค cpu support list ในเว็บผู้ผลิตบอร์ดมั๊ยครับ ว่าใช้ ไบออสเวอร์ชั่นใหน

  10. #10
    OverclockZone Member bankdna's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2010
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี โทร 0998262838

    Default

    Quote Originally Posted by lookdook View Post
    ขณะที่ลองใช้งานกับ CPU I3 ได้เก็บหน้าCPUZไว้ไหม จะดูว่า Bios Version อะไร
    พอดีไม่ได้เก็บไว้ cpu i3 เป็นของคนที่ผมไปซิ้อบอร์ดเค้ามาครับ ตอนนั้นไม่ได้เช็คอะไรนอกจากดูว่าบอร์ดใช้ได้ปกติไหม
    Quote Originally Posted by cvl.206 View Post
    ถ้าดูเวอร์ชั่นไบออสในตัวที่เปิดติด ก็ง่ายละครับ ว่ารองรับตัวที่เปิดไม่ติดหรือเปล่า
    ก่อนซื้อ cpu มาใส่ ได้เข้าไปเช็ค cpu support list ในเว็บผู้ผลิตบอร์ดมั๊ยครับ ว่าใช้ ไบออสเวอร์ชั่นใหน
    อย่างที่ผมบอกครับ ผมไม่ถนัดทางintelครับ
    ส่วนตอนที่จะเอาบอร์ดมาผมได้เข้าไปดูแค่ว่าใช้ i5 3550ได้ไหมแค่นั้นครับ แต่ตอนนี้ผมส่งบอร์ดไปให้ร้านเค้าเช็คให้ล่ะครับ เย็นๆคงจะรู้ผลครับ แต่ที่ข้องใจคือคนที่ขายcpuให้ผมไปไหน ติดต่อก็ไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nOng9's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2013
    Location
    !>@ บางปะกอก > สุขสวัสดิ์ ... O28717O76,,,

    Default


  12. #12
    OverclockZone Member bankdna's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2010
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี โทร 0998262838

    Default

    แฟลชไบออสแล้วไม่ติดเหมือนเดิมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    แรกสุด มันราคาถูกจนน่ากลัวครับ....เรื่องบอร์ดTZ75Bไม่น่ามีปัญหา จะให้ชัวๆเอาcpuไปให้ร้านลองกับบอร์ด1155อื่นๆที่ร้านคงพอมี

  14. #14
    OverclockZone Member kloveuo9's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2012
    Location
    UDONTHANI

    Default

    ทำไหมช่วงนี้เกิดเรื่องแบบนี้ใน ocz บ่อยจังเลย

  15. #15

    Default

    ซวยครับ Damn!!

  16. #16
    DeepBlue7019's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2008
    Location
    เสรี ซีคอน เซ็นทรัลบางนา อิมพีเรียล

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member bankdna's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2010
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี โทร 0998262838

    Default

    กำลังหาข้อมูลไปแจ้งความครับ
    เลขip โทรไปให้เว็บขายดีเก็บไว้ให้แล้วครับ เบอร์ 0990087871ล่าสุดเค้ายังใช้งานอยู่ครับ

  18. #18
    zyfergod's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2009
    Location
    BANGKUNTEIN SEA OF BANGKOK

    Default

    ราคาปกติๆ 2900-3000 นี่ขาย 2000 ก็ มีส่วนอยู่นะ

  19. #19
    offrider's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008
    Location
    bkk

    Default


  20. #20

    Default

    เอา cpu I2xxx มาลองดูหรือยัง ครับ หรือไม่สะดวก
    flash bios แล้ว flash ใน dos หรือเปล่า ครับ
    หลายครั้ง เจอ flash bios ใน utility ไม่ได้ผล ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •