overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2015

    Default สอบถามครับ MAXIMUS VIII GENE ใส่แรม 4 ได้หรือไม่

    เมื่อวานสั่งบอดตัวนี้ไป + ram 3000 4*4 gb

    ลองเข้าไปอ่านในเว็บ asus เค้าบอก (การเชื่อมต่อ Ram แบบดูอัลแชนเนล)

    คือมันมี4ช่องแต่ทำงานได้แค่ 2 หรอครับ

    ถามเพิ่มเติมถ้าถอดฟินระบายความร้อนมาทำสี
    เวลาเสีย ล้างสีออกแล้วส่งเครมได้ปกติรึป่าวครับ
    Last edited by koohx; 30 Jul 2016 at 06:46:41.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2015

    Default


  3. #3
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    ใช่ครับ 1151 ใส่แรม4ตัวแต่ก็ทำงานแบบ dual channel
    ถ้าอยากให้ใส่4ตัวแล้ววิ่ง quad channel ต้องไปเล่น 2011 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2015

    Default

    ถ้าผมใส่ 4*4 มันจะใช้งานแค่ 8 gb ของ2ตัวใช่ใหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member WildFang-X's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2010

    Default

    ได้ 16Gb ละครับ แต่ไม่ได้แบรนด์วิชเพิ่ม เพราะ เมนบอร์ดเป็นแค่ Dual ไม่ใช่ Quad

    ถ้าเมนบอร์ดเป็น Dual Channel ส่วนใหญ่จะเน้นแรม 8x2 มากกว่า เพราะมันถูกกว่าแบบ 4x4 ที่ Bus เท่ากัน CL เท่ากัน

    ใส่ 4x4 ก็ได้ แต่กรณี 16Gb ไม่พอใช้ ท่านก็ซื้อตัวใหม่ แต่คนที่ใช่แบบ 8x2 แค่ซื้อเพิ่มอีกคู่เท่านั้นเอง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2015

    Default

    ขอบคุณมากครับสำหรับคำตอบ ประกอบเสร็จเอาผลงานมาโช ครับ

  7. #7

    Default

    ลองให้ครับ

    ROG M8G+DDR4 3200 4Gx4



    ROG M8G+DDR4 3200 8Gx4


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •