overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default จะซื้อแรมใหม่แต่ไม่แน่ใจว่าจะใส่M/Bได้หรือเปล่า ขออนุญาตปรึกษาครับ

    มีเมนบอร์ดASUS P5QC จะซื้อแรมมาใส่ไม่แน่ใจว่าใส่ได้หรือเปล่าขอคำแนะนำครับ

    เมนบอร์ดรุ่นนี้

    https://www.asus.com/th/Motherboards...pecifications/

    แรมรุ่นนี้

    https://www.jib.co.th/web/index.php/...LL-AEGIS--4x2-

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    2vuk51h.jpgเป็นผมเอาmbไปหาร้านมือ2ลองของเลย
    Last edited by seksan2512; 30 Jul 2016 at 14:07:46.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    ให้ชัวยกไปร้านเลย ถ้าใส่ติดเปิดได้ค่อยจ่ายตัง JIB // ADVICE ก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by arunsri View Post
    ให้ชัวยกไปร้านเลย ถ้าใส่ติดเปิดได้ค่อยจ่ายตัง JIB // ADVICE ก็ได้
    จะลองยกไปร้านลองดูครับ ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    ขออนุญาตรบกวนอีกนิดเรื่องไฟเลี้ยงเมนบอร์ดในกรอบสีแดง มี8พิน ถ้าPSU มีสายไฟเพียง 4 พิน จะใช้ได้มั้ยครับ


  7. #7
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    -เรื่องแรม หา ddr 2 bus 800 1600 1333 ใช้ได้หมด หามา 8 กิ๊กเลย สองตัว dual มีขายในห้องขาย memory เยอะแยะ หาเอาราคาถูกที่สุด ใกล้ที่สุด จัดมา
    -สายไฟ 4 pin ถ้าเดิมใช้อยู่ ปกติ ก็ใช้ต่อไป หากรำคาญใจ ก็หาในห้อง accessories สายต่อไฟ Molex. เช่นที่นี่
    http://www.overclockzone.com/forums/...ighlight=ranti
    ราคาถูกสั่งได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    -เรื่องแรม หา ddr 2 bus 800 1600 1333 ใช้ได้หมด หามา 8 กิ๊กเลย สองตัว dual มีขายในห้องขาย memory เยอะแยะ หาเอาราคาถูกที่สุด ใกล้ที่สุด จัดมา
    -สายไฟ 4 pin ถ้าเดิมใช้อยู่ ปกติ ก็ใช้ต่อไป หากรำคาญใจ ก็หาในห้อง accessories สายต่อไฟ Molex. เช่นที่นี่
    http://www.overclockzone.com/forums/...ighlight=ranti
    ราคาถูกสั่งได้เลย
    ขอบคุณครับ

    หมายความว่าในรูปที่กรอบสีแดงจะเสียบ 4 พิน หรือ 8 พิน ก็ไม่มีผลแตกต่างหรือเสียหายใช่มั้ยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    หมายความว่าในรูปที่กรอบสีแดงจะเสียบ 4 พิน หรือ 8 พิน ก็ไม่มีผลแตกต่างหรือเสียหายใช่มั้ยครับ
    ไม่น่าจะเป็นไร ใช้ cpu อะไรละ ocไหม
    เปรียบให้ดูน๊ะ ผมq6600 TDP 105 W ผมocอีก ยังไงก็เกิน120วัตตร์ mbผมมีที่เสียบไฟเลี้ยงcpuแค่4พิน อัดเกมส์หนักตลอด ไม่เห็นเป็นไร images.jpgimages0.jpg

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by seksan2512 View Post
    หมายความว่าในรูปที่กรอบสีแดงจะเสียบ 4 พิน หรือ 8 พิน ก็ไม่มีผลแตกต่างหรือเสียหายใช่มั้ยครับ
    ไม่น่าจะเป็นไร ใช้ cpu อะไรละ ocไหม
    เปรียบให้ดูน๊ะ ผมq6600 TDP 105 W ผมocอีก ยังไงก็เกิน120วัตตร์ mbผมมีที่เสียบไฟเลี้ยงcpuแค่4พิน อัดเกมส์หนักตลอด ไม่เห็นเป็นไร images.jpgimages0.jpg

    ขอบคุณครับ

    CPU เป็น Q9650 ครับ ไม่OC แค่ปิดC1Eครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    ซื้อแรมมาแล้วครับ2แถว 2x4GB DDR3/1333 16 ชิพ



    ลองใส่ในช่องสีส้ม(DDR3) ปรากฎว่าถ้าใส่ช่องเดียวใช้งานได้ปกติ แต่พอใส่ 2 ช่อง เปิดไม่ติด

    ลองสลับแรมสลับซ็อคเก็ต สรุปว่าไม่มีอะไรเสีย แต่สงสัยว่าทำไมใส่2ช่อง จะบูตเครื่องไม่ได้นิ่งเงียบไปเลย หรือว่าจะต้องเข้าไปตั้งค่าในไบออส(อัพไบออสใหม่แล้วP5QC BIOS 2103)

    เลยลองเอาทั้ง2แผงไปใส่ในเครื่องของเพื่อนข้างบ้านเป็นM/B Gigabyte รุ่น GA-G41MT-S2PT (http://th.gigabyte.com/products/prod...px?pid=3972#sp)

    กลับใช้งานได้ปกติเลยงงมากเพราะชิพP45 น่าจะรองรับแรมได้ดีกว่าชิพG41 จึงขอรบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    ภาพถ่าย0008.jpg
    ให้ชัวยกไปร้านเลย ถ้าใส่ติดเปิดได้ค่อยจ่ายตัง JIB // ADVICE ก็ได้
    เป็นผมเอาmbไปหาร้านมือ2ลองของเลย
    ในรูปของผม ผมเอาmbไปร้านมือ2 หมดไป860บาท ddr2 bus800 2*4 dual ผ่าน100% ก็ให้แนวทางไปแล้วถ้าใส่ติดเปิดได้ค่อยจ่ายตัง

  13. #13
    OverclockZone Member yotaus's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2016
    Location
    เพชรเกษม81

    Default

    บอร์ดรองรับแรม ddr3 แบบใบละ 8chip 2ใบ หรือ16chipใบเดียว
    สมัยก่อนที่ใช้อยู่ นานแล้วเคยถามร้านjib

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    วันนี้ยกเคสไปให้Advice ให้ช่างเช็คแรมที่ซื้อมาทั้ง2ตัว ผลออกมาเหมือนเดิมคือเมนบอร์ดรู้จักแรมแถวเดียวคือตัวที่เปิดติดเท่านั้นส่วนอีกตัวเปิดไม่ติด

    ช่างที่ร้านAdvice เอาแรมตัวที่เปิดไม่ติดไปใส่เครื่องอื่นปรากฎว่าเปิดติด จึงลองเอาแรมตัวใหม่ที่เป็นรุ่นเดียวกันที่ใช้อยู่กับเครื่องอื่นมาลองใส่ดูปรากฎว่า

    เปิดไม่ติด เหมือนกับว่าเมนบอร์ดรู้จักแรมตเพียงตัวเดียวเท่านั้น แรมตัวอื่นที่ยี่ห้อ, รุ่น สเปคเดียวกันที่ช่างเอามาลองเปลี่ยน2-3ตัวมันไม่รู้จักซักตัว ช่างก็งง

    บอกว่าไม่เคยเจอ ผมเองก็ยิ่งงงเพราะไม่เคยเจอเหมือนกัน ไม่รู้จะทำไงเลยลองเข้าไปดูในเวปนอกอ่านออกงูๆปลาๆ ตามนี้ครับ

    http://www.tomshardware.com/forum/30...lvable-problem
    Last edited by ohmarm; 5 Aug 2016 at 20:14:19.

  16. #16
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ddr 2...! ซิครับ สองแถว ลื่นปื๊ด........?

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    ddr 2...! ซิครับ สองแถว ลื่นปื๊ด........?
    อยากลองDDR3/1333 4x2GB ตามสเป็คบอร์ดครับ

  18. #18
    OverclockZone Member dubbleteam's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2009
    Location
    บางปูEC

    Default

    น่าจะเพราะเมนบอร์ดมันมองเห็นชิบของแรมได้เต็มที่แค่ 16 ชิบ นะครับ มันเลยเป็นงั้น พอใส่ไป 2 ตัว 16*2 = 32 มันเลยเงียบ จำนวนชิบนะครับไม่ใช่ความจุของแรม
    ลองหาแรม 8 ชิบ มาใส่ดูสิ ไม่แน่ใจนะครับ แค่คิดว่า

  19. #19
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    จริงๆใส่แรม8กิ๊กนี่okเลย ลองแบบ RAM DDR3(1333) 8GB. Kingston 'Ingram/Synnex'
    หรือ RAM DDR3(1333) 4GB. G.SKILL (C9S-4GNS) 8 Chip*2=8g
    แอดไวท์มีทั้ง2แบบ ถือไปลอง มันเห็นตัวเดียวก็ลองตัว8กิ๊ก

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by seksan2512 View Post
    จริงๆใส่แรม8กิ๊กนี่okเลย ลองแบบ RAM DDR3(1333) 8GB. Kingston 'Ingram/Synnex'
    หรือ RAM DDR3(1333) 4GB. G.SKILL (C9S-4GNS) 8 Chip*2=8g
    แอดไวท์มีทั้ง2แบบ ถือไปลอง มันเห็นตัวเดียวก็ลองตัว8กิ๊ก
    ขอบคุณครับ ว่างๆจะยกเคสไปลองอีกที

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •