overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default ช่วยทีครับ ประกอบคอมใหม่ มันไม่ขึ้น bios เลย ไม่มีอะไรขึ้นเลย

    ตอนนี้มืดหมดแล้วครับ คอมใหม่ ทุกอย่างใหม่หมด intel i5 6500

    asrock z170 pro

    คือเสียบไฟ 24 pin กับ ไฟ cpu แค่นี้พอยังครับ หลักๆอะครับ
    พวกpower switch เสียบหมดแล้ว แต่เปิดมาพัดลมหมุนทุกอย่าง แต่ไม่มีภาพขึ้นจอสักนิดเลย :'(

    ทำยังไงดีครับ

    - - - Updated - - -

    ใช้ออนบอร์ดนะครับ ยังไม่มีการ์ดจอ

  2. #2
    OverclockZone Member JobCyber's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    1.ถอดถ่าน BIOS ทิ้งไว้สัก 2 นาที ใส่ใหม่
    2.เอา RAM มาขัดด้วยยางลบ แล้วใส่เข้าไปให้ใหม่
    3.อุปกรณ์ต่อด้านหลังต่อแค่ Mouse, Keyboard สาย VGA สายไฟ AC พอ ลองดูก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ไม่ขึ้นเหมือนเดิมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ลองอีกครั้ง อยู่ดีๆก็มีควันขขึ้นจากหลังบอร์ดไม่รู้ว่ามันมาจากตรงไหน เหม็นทั้งห้องแล้วครับ - -

  5. #5
    OverclockZone Member JobCyber's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2011

    Default

    Quote Originally Posted by blackerhot View Post
    ลองอีกครั้ง อยู่ดีๆก็มีควันขขึ้นจากหลังบอร์ดไม่รู้ว่ามันมาจากตรงไหน เหม็นทั้งห้องแล้วครับ - -
    ส่งเคลมเลยครับ อันตรายแหละแบบนั้นอ่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    แล้วใช้ต่อไม่ได้เลยใช่ไหมครับ ถ้ามีควันขึ้นแบบนี้ มันน่าจะมาจากหลังบอร์ด ไม่รู้ส่วนไหน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ตอนนี้ได้ตัวใหม่มาแล้ว เปิดครั้งแรกก็ติด แต่พอลองสลับ ram ดู เปิดอีกทีไม่ติดสะงั้น แถมมีกลินเหม็นไหม้อีกแล้ว ขาปรินแรมเกือบไหม้ตามแล้ว
    จะทำยังไงดีครับ เซ็งจัด เจอยี่ห้อนี้เข้าไป :'(

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ถ้าเราไม่ใส่ ram จะ boot bios ติดไหมครับ ตามปกติ แล้วถ้าไฟไม่เข้า cpu จะ boot bios ติดไหมครับ
    ไม่รู้ ram gskill ห่วย หรือ xfs 750w ห่วย

  9. #9
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    asrock z170 pro ผมก็พึ่งประกอบไป oc มันๆเลยไม่เห็นเป็นไร .....ไม่ไหวจริงๆลองให้ช่างประกอบหรือดูให้ดีกว่าครับ
    เดี่ยวจะ พาล ไหม้เสียหายทั้งเครื่อง ....

  10. #10
    OverclockZone Member yotaus's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2016
    Location
    เพชรเกษม81

    Default

    Quote Originally Posted by blackerhot View Post
    ตอนนี้ได้ตัวใหม่มาแล้ว เปิดครั้งแรกก็ติด แต่พอลองสลับ ram ดู เปิดอีกทีไม่ติดสะงั้น แถมมีกลินเหม็นไหม้อีกแล้ว ขาปรินแรมเกือบไหม้ตามแล้ว
    จะทำยังไงดีครับ เซ็งจัด เจอยี่ห้อนี้เข้าไป :'(
    PSUใหม่หรือเปล่า ใข้ของอะไรระบบไฟอาจมีปัญหาหรือเปล่า

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    psu xfs 750w ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2008

    Default

    ยี่ห้อนี้ผมเคยเจอ3เดือนเมนบอร์ดพัง(คอมเครื่องแรกราวๆ7ปีก่อน)เปลี่ยนยี่ห้อเลยล่าสุดประกอบใหม่กะเลือกยี่ห้อนี้เหมือนกันคิดว่าคงพัฒนาขึ้นแล้วแต่มันฝังใจเลยไม่เอา

  13. #13
    OverclockZone Member BlackSatan's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2010

    Default

    เป็นผม จะขนทั้งชุด ไปที่ร้าน ที่ท่านซื้อ เมนบอร์ดเลย
    จากนั้น ลองเทส รวม และ เทสทีละตัว ...... น่าจะเจอผู้ร้ายตัวจริง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ผมซ์้อออนไลน์หมดเลยอะครับ จาก headdady m/b อะนะครับ ติดต่อทาง headdaddy แล้วบอกว่า ส่งกลับมาถ้าเสียจริง จะคืนเงิน หรือเปลี่ยนรุ่นใหม่ให้
    เดียวตอนเย็นๆ ผมจะเอาเครื่องไปเช็คดูที่ advice แถวบ้านอีกทีครับ ว่าอะไรพังกันแน่ :'(

  15. #15
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by blackerhot View Post
    ตอนนี้มืดหมดแล้วครับ คอมใหม่ ทุกอย่างใหม่หมด intel i5 6500

    asrock z170 pro

    คือเสียบไฟ 24 pin กับ ไฟ cpu แค่นี้พอยังครับ หลักๆอะครับ
    พวกpower switch เสียบหมดแล้ว แต่เปิดมาพัดลมหมุนทุกอย่าง แต่ไม่มีภาพขึ้นจอสักนิดเลย :'(

    ทำยังไงดีครับ

    - - - Updated - - -

    ใช้ออนบอร์ดนะครับ ยังไม่มีการ์ดจอ
    อาการนี้ ไม่บอร์ดขอหัก ไม่ก็บอร์ดเอ๋อ มีควันขึ้นแล้วก็ไม่ต้องถามต่อ บอร์ด เน้นๆ ที่เหลือก็ลุ้นว่ามีอะไรโดนลากไป rip บาง เคยประกอบ คอมแล้วขา งอไป เงิบไปหลายเดือน เลยไม่กล้าประกอบ cpu กับ mb ไปหลายเดือน

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 May 2013

    Default

    ตัวแรกมีควันขึ้นเลยครับ แถม socket งอไปหนึ่งขา ไม่รู้งอหรือไหม้ ส่งเคลมไปได้ตัวใหม่มา
    ตัวใหม่พึ่งใช้ครั้งแรกก็ติด แต่พอสลับ แรมก็ดับตามนั้นวันนี้ ยกไปร้านมา ร้านเขาเปิดติดเลย เลยบอกช่างแกลองสลับแรมดูหน่อย มันก็ติดอย่างง่ายมากๆ
    สงสัยกลัวช่าง มั้งครับ ตอนนี้ติดแล้วไม่ทำอะไรกับมันอีกแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •