overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ~ กราบแทบเท้าชาว overclock zone หมดปัญญากับ Limited or No Connectivity

  1. #1
    OverclockZone Member pangloy's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ถนนเอกชัย บางบอน วัดสิงห์ ซอยกำนันแม้น

    Unhappy ~ กราบแทบเท้าชาว overclock zone หมดปัญญากับ Limited or No Connectivity

    กราบสวัสดีครับ
    วันนี้ผมมีปัญหามากราบรบกวนครับ

    เป็นปัญหาใหญ่โดยตรงกับอาชีพของผมเลยทีเดียว

    ผมต้องคอยดูแลคอมที่ทำงาน
    แต่ปัญหา Limited or No Connectivity มันรุมเร้า
    -------
    อาการ Limited or No Connectivity นี้ วันดีคืนดีมันก็เป็นเอง
    แล้วก็หายเองใน 2-3 วัน
    เป็นช่วง 2-3 วันที่ทุกข์ทรมาณมาก เพราะตอบคำถามกับเบื้องบนไม่ได้ว่าจะทำอย่างไร
    ไม่รู้แก้ไขอย่างไร

    ตอนนี้มันเป็นอีกแล้วครับ
    เน็ตใช้ไม่ได้มา 2 อาทิตย์แล้วครับ
    แทบจะโดนพิจารณาแล้วครับ

    ---------------------


    - เป็นอาคาร 3 ชั้น
    - สายโทรศัพท์เสียบเข้ากับ Router จากชั้น 2 แล้วขึ้นไปหา Hub ที่ชั้น 3
    - Hub ชั้น 3 มี 2 ตัว สำหรับ คอม 2 แถว

    * ชั้น 2 ไม่เคยมีปัญหาตลอดกาล เน็ตใช้ได้ตลอด

    ชั้น 3 นี่สิครับแหล่งปัญหา Limited or No Connectivity
    เป็นแบบสุ่ม ๆ บางครั้งเป็น บางทีหายเอง
    แต่คราวนี้มันไม่หายแล้วสิครับ 2 อาทิตย์แล้ว

    ทดลอง ปิด-เปิด router จากชั้น 2 แบบไร้ความหวังมาหลายหน

    ได้โปรดเถิด กราบเท้าขอบพระคุณงาม ๆ เอาหน้าแนบแผ่นดิน

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ลองตรวจสอบ hub ตัวแรกรึยังครับ ว่ามีปัญหารึเปล่า(ตัวที่ต่อตรงจาก router)

    อีกเรื่องที่คิดไว้ อาจเป็นได้ว่า router ของคุณ รองรับ เครื่องลุก ได้จำกัด(กี่เครื่องก็ว่าไป)
    ลองปิดเครื่องชั่น 2 แล้วใช้แต่ชั้น 3 (สักเครื่อง-2เครื่องก่อนก็ได้) แล้วดูว่าใช้ได้มั้ยนะครับ
    Last edited by prinnv; 24 Nov 2008 at 07:26:58.

  3. #3
    OverclockZone Member noomkorat's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007
    Location
    Nakronrajchasima

    Default

    ตรวจสอบสายเคเบิลจากชั้นสองไปชั้นสามสักนิด หัวสายหากเข้าไม่ดีแต่แรกอาจเพิ่งมาแสดงปัญหาเอาเวลานี้ หรือ หนูแทะสายเล่น ตรวจสายยังไม่ต้องเสียตังส์

  4. #4
    OverclockZone Member pangloy's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ถนนเอกชัย บางบอน วัดสิงห์ ซอยกำนันแม้น

    Smile

    Hub เสียครับ

    ผมไม่คิดว่า ถ้า Hub เสียจะขึ้นคำว่า Limited or No Connectivity




    ผมคิดว่าถ้า hub เสีย คงจะเป็นคำว่าไม่ได้เสียบสาย หรือ unplug อะไรทำนองนี้

    เลยไม่ได้ตรวจ Hub ตอนที่เป็น Limited or No Connectivity

    กราบขอบพระคุณมาก ๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hello! Project's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ลอง Fix IP ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pangloy's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ถนนเอกชัย บางบอน วัดสิงห์ ซอยกำนันแม้น

    Wink

    กราบขอบพระคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    ว่าแต่ เครื่องข้างบน router แจก ip ให้หรือเปล่าคตรับ??

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    เนตหลุดรึเปล่า..

    แต่เมื่อคืนผม ตั้งโหลดบิตไว้ทั้งคืน ตื่นมา router เหมือนจะแฮงค์
    มันไม่ส่งสัญญาณมาที่ notebook ผมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member Sundaysep's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007
    Location
    UTR - HHQ

    Default

    อาการนี้ผมเป็นตอน router มันไม่จ่าย ip มาให้อ่ะ แล้วก็เจอครั้งนึงตอน

    ใช้ Hub เก่าครับ(ประมาณ4-5ปีทีแล้ว) มันก็ขึ้นแบบนี้เล่นเน็ทไม่ไ่ด้

    แต่พอไม่ซื้อ Hub ใหม่มาเปลี่ยนก็ไม่เคยเจอปัญหาอีกเลยคัรบ

  10. #10
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ไฟกระตุกหรือเป่างับ ?

    Hub/Switch ต่อ PSU ไว้ด้วยก็ดีนะงับ ไม่งั้น ไฟกระชากใสบางครั้งจะ เอ๋อ ได้นะงับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    ตรวจสอบ ชื่อเครื่องหรือยังครับว่าชื่อซ้ำกันไหม

  12. #12
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    เจอสาเหตุแล้วสินะครับ HUD เจ๊งบ๊ง เล่นเอาเหงื่อตกเลยนะครับนี่ ^ ^

  13. #13
    OverclockZone Member pangloy's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008
    Location
    ถนนเอกชัย บางบอน วัดสิงห์ ซอยกำนันแม้น

    Default

    สรุปแล้วคือ Hub เสียครับ
    เปลี่ยน hub แล้วใช้งานได้ทันที

    ไม่ยักรู้ว่า Limited or No Connectivity อยู่ที่ HUB ได้ด้วย

    กราบขอบพระคุณ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    อิอิ ผมเดาถูก ^o^

  15. #15
    OverclockZone Member Hard_ID's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    หัวขวาง

    Default

    ดับเบิลคลิ๊ก local lan network -poperties-เอาเช็กบ๊อก notifi ออก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •