overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: ลง driver การ์ดจอตัวใหม่ของ nvidia แล้วใช้ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default ลง driver การ์ดจอตัวใหม่ของ nvidia แล้วใช้ไม่ได้

    มันเป็นอะไรไม่รู้ครับผม ลงตัวใมห่ล่าสุดที่ให้โหลดจากเว็บเลย แล้วมันใช้ไม่ได้ครับผม ขึ้นจอฟ้าครับ ต้องแก้ยังไงหรอครับ ลง win ใหม่หรอ ? ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    เข้า safe mode แล้วไปถอนไดรเวอร์ จากนั้น ลงตัวเดิมในโหมดปกติ

  3. #3
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ต้องเข้าไป uninstall driver เลยอะดิครับผม แสดงว่า driver ของ nvidia มันไม่ดี หรือว่าผมโหลดผิด version หรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kentauji's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    อาการเหมือนลง driver ทับเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    '_'a ตามนั้นครับ อาการเหมือนลงไดร์เวอร์ทับกันครับ

    ก่อนลงไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ เราต้องลบของเก่าออกก่อนเสมอครับ

    ตอนนี้จอฟ้าแล้วบูทไม่ขึ้นก็ให้เข้าใน Safe mode อย่างที่ท่านข้างบนบอกครับ
    แล้วเอาไดร์เวอร์ของ Nvidia ออก จากนั้นก็รีสตาร์ทเข้าเคื่องใหม่ตามปกติ แล้วก็ลงไดร์เวอร์ที่โหลดมาครับ

  6. #6
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ได้เลยครับผม กลับบ้านไปเด๋วไปเข้า safe mode แล้ว uninstall แล้วลงใหม่ครับ ขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่านครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    พยายามอย่าเปลี่ยนไดร์เวอร์ใหม่ๆ ถ้าการ์ดจอเราไม่มีปัญหานะครับ โดยเฉพาะการ์ดจอรุ่นเก่าๆแล้วมาอัพไดร์เวอร์ใหม่ๆส่วนมากจะไม่แมตกันครับ ถ้าของเดิมใช้ดีแล้วไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน ถ้าเราไม่มีความชำนาญปัญหาจะเกิดตามมา

  8. #8
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    กาดจอรุ่นอาไรหรอคับ 180.48 กาดจอต้อง 8800GS ขึ้นไปนะคับต่ำกว่านี้ไม่รองรับ

  9. #9
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ใช้แต่ที่มากะการ์ดเลยอะ..อิอิ

    9600GSO

  10. #10
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ผมใช้ en9800gt ครับผม

    ตอนนี้มันคือแบบว่า ผมเข้าไปใน safe mode แล้วหนึ่งรอบครับ ละก็ไป uninstall แล้วผมก็ลองลงใหม่ดูอีกที (driver) ที่โหลดมาอะครับ แล้วมันก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับผม ผมก็เลยเข้าไป uninstall อีกทีหลังจากนั้นผม ก็เลยลง driver ที่มันให้มากับกล่องครับ ลงแล้วลองรัน 3dmark06 กับ ตู้ปลา มัน error ครับผม แบบว่ามันค้างเลยอะครับ ฉากแรกของ 3dmark06 ก็กลายเป็นพื้นสีฟ้า ๆ แล้วก็ค้างครับ ผมเลยไม่รู้ต้องทำยังไงละครับผม ช่วยทีครับ ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ไดร์เวอร์ใหม่ๆ ส่วนใหญ่มันจะปรับแต่งมาเพื่อชิพรุ่นใหม่ๆโดยเฉพาะ 260/280GTX (ดูNoteที่มันเขียนไว้)

    ของผม8800GTS G92 ยังใช้Driver169.21อยู่เลย เหมาะที่สุด

  12. #12
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ครับผม ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    มีคนน็อคกับไดรฟเวอร์ตัวนี้หลายคนเลย ตอนลงผมก็เป็นแบบนี้ -*- นี้น้องเป็นอีกคน แต่พอได้ใช้แล้ว ปันหาเล่นเกมต่างๆสำหรับผมลดลงนะ

  14. #14
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ผมลงแล้ว ไม่ได้อีกละครับผม ผมว่าจะกลับไปใช้ driver ตัวเดิมที่ได้มาจากกล่องละครับ T-T

  15. #15
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    ตอนนี้ได้ละครับผม ลองเพิ่มไฟดู แล้วมันก็ใช้ได้เฉยเลยครับ ละก็ oc กลับไปที่ความเร็วเดิมแล้วครับ เหมือน driver ตัวใหม่จะดีกว่านะครับ test 3dmark06 แบบเดิม ๆ ก็คะแนนเพิ่มครับ 3dmark03 แบบเดิม ๆ ก็เพิ่มเหมือนกันครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •