overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member ixe7990's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2013
    Location
    0845830244 icekung

    Exclamation ทำไมกาดจอผม วิ่ง 8xคับ ทั้งๆที่ใส่ ช่อง16x

    ท่านกูรูไหนทราบมั้งคับ
    บอด1150 กิกกะไบ เกมมิ้ง7 ลองถอดมาถูยางลบก็ไม่หายคับ มันเกิดจากอะไร
    คับ ไขข้องข้องใจผมทีคับ
    [ATTACH=CONFIG]3705550
    รูป รูป
    Last edited by ixe7990; 2 Aug 2016 at 22:17:03.

  2. #2
    OverclockZone Member laseractive's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ก่อนหน้าผมเห็น x4 แต่พอเสียบใหม่ เห็น x16 คงเสียบไม่แน่น

  3. #3
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ใส่สล็อตบนสุดหรือเปล่าครับ

  4. #4

    Default

    ลอง Run เกมส์ดูว่ามาเต็ม X16 ไหม

  5. #5
    OverclockZone Member OnizukaBk's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    จะขายอะไรจะซื้ออะไร ความสุขผม

    Default

    ได้ใส่พวก m.2 Nvme ไว้รึป่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ใส่ไม่แน่น หรือขันน็อตติดกับเคสแน่นเกินไป

    และ pci-e ช่องอื่นมีอะไรเสียบอยู่อีกไหม

  7. #7
    OverclockZone Member lovelovelo's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010
    Location
    Hip Hop Lifestyle

    Default

    เข้า bios และดูที่หัวข้อ PCIE Spread Spectrum บรรทัดสีขาวในภาพให้เลือกปรับเป็น Auto เหมือนในภาพด้านล่างนี้ครับ ถ้าไม่หายก็เลือกอย่างใดอย่างนึงระหว่าง Auto, Disabled, Enabled ให้ลองปรับเลือกดูสักอันแล้วเซฟเข้าวินโดว์ดูว่าเลือกอย่างไหนแล้วการ์ดจอวิ่งที่ x16 ดังเดิม ขอให้คุณโชคดีครับ

    Last edited by lovelovelo; 1 Aug 2016 at 05:39:11.

  8. #8
    OverclockZone Member ixe7990's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2013
    Location
    0845830244 icekung

    Default

    ลองทำเเบบที่ท่านว่าเเล้วคับ ปรับเป็นเจน 3 ก้ไม่ให้

  9. #9
    OverclockZone Member lovelovelo's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010
    Location
    Hip Hop Lifestyle

    Default

    Quote Originally Posted by ixe7990 View Post
    ลองทำเเบบที่ท่านว่าเเล้วคับ ปรับเป็นเจน 3 ก้ไม่ให้
    ถ้างั้นมีอะไรแปลกๆให้ลอง เพราะผมเคยเป็น คุณได้ลงโปรแกรม Internet Download Manager (IDM) ในเครื่องหรือไม่ มันคือไอโปรแกรมโหลดเร็วทะลุนรกนั่นแหละ ถ้าได้ลงไว้ในเครื่องและเป็นตัวเถื่อนที่โหลดมาใช้ไม่ใช่ตัวแท้หละก็ ให้ลองลบออกจากเครื่องดูแล้วรีสตาร์ทเครื่อง 1 รอบ แล้วเชคดูใหม่ว่าการ์ดจอท่านวิ่งที่ x16 แล้วหรือไม่ อาจจะหายไม่เชื่อก็ลองดูผมเคยเป็น ฮามากก็ไม่รู้ว่าเจ้าโปรแกรม IDM มันไปทำให้วินโดว์รวนแล้วทำให้การ์ดจอวิ่งที่ x8 ได้อย่างไร ผมว่าอาจเพราะ crack ของโปรแกรม IDM มีอะไรแแอบแฝงมาทำให้มันเป็นบัคอะไรสักอย่าง ก็อย่างว่าแหละเพราะมันเป็นตัวเถื่อน

    ปล.และถ้ายังไม่หายอีกหละก็ งานนี้ต้องใช้เจ้าโปรแกรม DDU v16.1.0.1 ลบ Driver การ์ดจอแบบถอนรากถอนโคลนออกจากวินโดว์ให้สิ้นซากเสียก่อนแล้วค่อยลง Driver การ์ดจอใหม่อีกรอบเผื่อจะหายครับ ขอให้คุณโชคดี
    Last edited by lovelovelo; 3 Aug 2016 at 05:42:05.

  10. #10
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เคลียร์ไบออส ถอดการ์ดออกมาขัดทองแดงด้วยยางลบให้สะอาด เป่าฝุ่นสล็อท


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •