overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 70

Thread: พี่น้องครับ... ผมโดนของครับ ช่วยที...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Unhappy พี่น้องครับ... ผมโดนของครับ ช่วยที...

    จากกระทู้โน้น... http://forums.overclockzone.com/foru...=321683&page=2 ( ผมพังบอร์ดไป 6 บอร์ด )

    ไม่ได้มาอัพเดท...

    นี่...พังไปอีก 5 บอร์ดแล้ว

    เมื่อวานวันเดียว ( 23 พย. 51 ) เช้าไปเคลม 1 บ่ายพัง เย็นไปเคลมกับมา อีก 1 ทำงานต่อได้ไม่กี่ชั่วโมง

    กลับมาบ้าน ทำงานได้แป๊บเดียว... พัง

    เมื่อวานวันเดียว AX78 พังไป 3

    เมื่อวานซืน 1

    ก่อนวานซืน Asrock (478) ต่อเปลือย ก็พัง

    ตอนนี้... ไม่เป็นอันทำงานเลย ทำงานไม่ได้ถึงไหนเลย มัวแต่เคลมบอร์ดนี่แหละ

    socket A พังไป 1 ( Iwill - KK266R ) - หมดประกัน...เคลมไม่ได้

    478 พังไป 3 ( Gigabyte , Asus , Asrock ) - หมดประกัน...เคลมไม่ได้

    AM2 - AX78 พังไปอีก 7 ( ABIT AX78 ทั้งหมด ) - เคลมที่ saveway มาทั้งหมด


    ...

    สองเดือนมานี้ เมนบอร์ดในมือผม พังไป 11 แผงแล้ว

    เปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลาย ก็เปลี่ยนแล้ว จาก Delux 34A เป็น Enhance 400W (0140)

    UPS ก็มีแล้ว ของ Emerson 1000VA รุ่น Liebert Iton1000 เป็น Line Interactive และ Stabilizer

    พวกการ์ด Lan , USB ต่างๆ ก็ถอดออกหมด เหลือแค่การ์ดจอ 2600xt

    แล้วก็มี IDE HDD 2 ลูก ( Baracuda 160G + 320G )

    มี DVDRW LG22x SATA หนึ่งตัว

    แค่นี้เอง เคสใช้ของ Delux (จำรุ่นไม่ได้) แต่เป็นเคสเปล่าราคาประมาณ 1000 บาทนั่นแหละ

    ไฟบ้าน หรือ ไฟร้านผม ก็ไม่ได้กระชากอะไรนะ ของคนอื่นเค้าก็ใช้กันไม่เห็นเป็นไร

    ทำไมของผมมันเป็นอย่างนี้เนี่ย




    อาการก็คือ... ระหว่างใช้งานก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่มี Bluescreen อะไรทั้งสิ้น

    แต่... ห้ามปิดเครื่อง , ห้าม Hard restart

    ถ้ามีการปิด หรือ hard restart

    จะเปิดไม่ติด...



    จะคล็อค หรือ ไม่คล็อก ก็พัง อาการเดียวกัน ( ผมคล็อคแค่ราวๆ 16-17% เท่านั้นเอง )

    ชุดอุปกรณ์ที่ใช้กับ AM2 นะครับ

    - คีย์บอร์ด เม้าส์ใช้ Logitec MX200 ( wireless )

    - จอใช้ Samsung 943BX

    - แรม Geil Black Dragon 2x2G 5-5-5-15

    - VGA Spark ATI HD2600XT 256MB DDR3

    - HDD Seagate Baracuda 160G x1 (IDE)
    . Seagate Baracuda 320G x1 (IDE)

    - DVD-RW LG22x SATA x 1

    - Power Supply Enhance 400w (จำรหัสรุ่นไม่ได้ รู้สึกจะ 0140 )

    - จอ... มีสองตัว ที่บ้านใช้ Nokia 447Za ( CRT 17")
    . ที่ร้านใช้ Samsung 943BX

    - เคส Delux จำรุ่นไม่ได้

    - UPS Emerson : Liebert Iton 1000 (1000VA)


    ตอนนี้งานเพียบแต่ทำไม่ได้ วันนี้จะไปเคลม ที่ Saveway ก็คงไม่ได้อีกเพราะเค้าหยุดวันจันทร์...

    เฮ่อ...


    แต่เค้าก็ดีนะ... เปลี่ยนบอร์ดใหม่ แกะกล่องให้ผมมา 6-7 ตัวแล้ว... แนะนำอะไรต่างๆหาทางแก้ให้ ( แต่ยังแก้ไม่ได้ )


    ใครก็ได้... ช่วยทีครับ...


    ใครแก้ให้ผมได้ ขอให้มีแฟนน่ารักๆ นิสัยดี การงานก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง

    ใครแนะนำ หรือมาอ่าน ก็ขอให้ได้เหมือนกัน (ฮ่าๆๆ )

    แล้วจะรออ่านครับ.

    ขอบคุณครับ...

    ปล. นี่ใช้ notebook ตัวเล็กตั้งทู้น่ะ... แต่มันช้า ทำงานไม่ไหว ( ทำ Graphic น่ะครับ )
    Last edited by Blue_Dragonyx; 24 Nov 2008 at 10:10:39. Reason: เพิ่มรุ่น MB

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    เพิ่มเติม... อาการเปิดไม่ติด คือ ไฟเข้าบอร์ดครับ มีไฟติด แสดงว่าไฟเข้า

    แต่กดสวิชเปิด จะไม่ติด เอาไขควง short ตรงที่เมนบอร์ดก็ไม่ติด

    ทาง ABIT ต่างประเทศแจ้งมาว่าบอร์ด AX78 ทั้งหมดที่ผมเคลมไป... พังที่ Southbridge ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ซวยจริงๆนะครับ
    พังไป 11 แผงแล้ว o o "
    ประกอบนอกเคสก็เป็นหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ใช่ครับ Iwill KK266R , Asus P4P800E , Asrock , Gigabyte ต่อเปลือย... ก็พัง

  5. #5

    Default

    HDD, FDD เจ๊งหรือส่อว่าใกล้จะเจ๊งก็ทำให้กดสวิตซ์เปิดเครื่องไม่ติดครับ สองรายการดังกล่าวลองเปลี่ยนฮาร์ดแวร์หรือถอดสายดาต้าออกดูนะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ตัว Asrock 478 ผมต่อแค่บอร์ด การ์ดจอ AGP ATI9600 กับ DVDRW-Asus 1608p(IDE) ( ไม่ได้ต่อ HDD , FPD เลย )

    บูทด้วย Ubuntu 8.04 LTS Live CD ( ไม่ต่อ HDD )

    ก็ใช้ได้ครั้งเดียวครับ ปิดปั๊บ... พัง...

  7. #7
    OverclockZone Member littlefish's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ระวังเขาขึ้น แบล็คลิสต์ นะครับ..อิอิ..ล้อเล่นนะครับ..

    ขอให้หายไวๆนะครับ..

  8. #8

    Default

    เหอๆ สงสัยจะโดนของจริงๆครับ อะไรจะขนาดนั้น
    UPS นี่เพิ่งใช้หลังจากเกิดเหตุขึ้นบ่อยๆรึเปล่า

    - ลองวัดไฟภายในบ้านวัดหลายๆตำแหน่งดูครับว่าไฟตกมากน้อยเท่ากันมั้ย เห็นจากกระทู้แรกลองเช็คไฟ, สายไฟ&มิเตอร์ภายในบ้านดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    UPS เพิ่งเอามาใช้เมื่อบอร์ดที่ 7 พังครับ

    มี UPS แล้วก็ยังพังไปอีก 3 อย่างที่บอกน่ะครับ (เมื่อคืนนี้ที่พังอีก 1 มาใช้ที่บ้าน ไม่มี UPS )

    ส่วนเมื่อวานที่พังไป 2 (เช้ากับบ่าย) มี UPS ก็พัง...

  10. #10
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    บ้านอยู่ใกล้โรงอ๊อคหรือเชื่อมเหล็กหรือเปล่าครับ ถ้าอยู่ใกล้หรือติดกับพวกนี้เท่าไหร่ผมว่าก็ไม่มีเหลือครับ

  11. #11
    OverclockZone Member u_jang44's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    พันทิพย์งามวงศ์วาน

    Default

    เปลี่ยน CPU ใหม่เลยครับ
    อิอิ
    CPU ตัวนี้มันกินบอร์ดแหงๆ

  12. #12

    Default

    Quote Originally Posted by sompoch842 View Post
    บ้านอยู่ใกล้โรงอ๊อคหรือเชื่อมเหล็กหรือเปล่าครับ ถ้าอยู่ใกล้หรือติดกับพวกนี้เท่าไหร่ผมว่าก็ไม่มีเหลือครับ
    --------

    ใช่แล้วครับ โพสต์ก่อนหน้านี้ว่าจะถามแล้วดันลืม บ้านผมใกล้ๆกับร้านรับซื้อของเก่า เวลาเค้าเปิดเครื่องอัดขยะเนี่ย บ้านใกล้เรือนเคียงเนี่ยวูบไปทั้งโซน ไฟตกเหลือ 140-150(ทั้งๆที่ปกติก็ไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยอยู่แล้ว) แบบเนี้ย UPS เครื่องเล็กๆธรรมดาๆก็เอาไม่ค่อยอยู่เหมือนกันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ไว้อาลัย 1 นาทีคับ

  14. #14
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    หาสาเหตุ ได้ไวๆน่ะครับ หายไวๆ

  15. #15
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมก็เคยมีปัญหา เมนบอร์ดเปิดไม่ติด ของ ax78 เคลม 3-4 ได้ ที่ร้านsaveway ร้านนี้ดีจิงๆ พี่หนุ่ม(ช่าง)ใจดีมากเลยคับ ผมยกเคสไปนั่งแก้กะพี่เค้าทั้งวัน เครื่องผมเป็นประมาณใช้ๆไป อยู่ดีๆดับ 2-3รอบดับ คราวนี้ก็จะเปิดไม่ติดต้องไปเคลม เปลี่ยนบอร์ด3-4 รอบ จนแกบอกเอาพาวเวอร์ร้านแกไปใช้ดู enhance400w คราวนี้ดับเหมือนเดิมแต่ยังเปิดติดอยู่คือดับกี่ครั้งก็เปิดเครื่องได้อยู่ ผมหาตัวปัญหาอยู่นาน จนหาจุดอ่อนเจอของผมคือ ฮาดดิส

  16. #16
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    สวิตเปิดปิด ยัง ok อยู่หรือป่าวคับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    - ผมต่อเปลีอย เปิดด้วยกุญแจรถ (short pin ที่บอร์ด ) ก็เป็นครับ คงไม่ใช่สวิช

    - แถวบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวครับ เป็น Zone ที่พักอาศัย ไม่มีร้านที่ทำหรือใช้เครื่องอ็อกในบริเวณนั้น และ...เป็นทั้งที่บ้าน และที่ร้าน (บ้านอยู่นนท์ ร้านอยู่หลานหลวง )

    - ส่วนที่ร้าน...ก็อยู่ในตึกขนาดใหญ่ให้เช่าพื้นที่ สำหรับเป็นร้านค้า

    - UPS เป็นรุ่นนี้ครับ http://www.thaiinternetwork.com/prod...hp?id=UPS01123
    http://www.techtree.com/India/Review...68185-641.html
    . .http://www.gptronics.com/downloadPdf...t/ITON1000.pdf

    - HDD อืม... วันก่อนผมเปิดเครื่องโดยไม่ต่อ HDD ( บูท Ubuntu จาก CD 8.04 LTS ก็เดี้ยง )
    Last edited by Blue_Dragonyx; 24 Nov 2008 at 12:38:50.

  18. #18
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    เป็นเหมือนผมเลย แต่ผมเปลียนCpuด้วยนะเช็คcpuดูหรือยังคับ

  19. #19
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by FaRhO17 View Post
    เป็นเหมือนผมเลย แต่ผมเปลียนCpuด้วยนะเช็คcpuดูหรือยังคับ
    กำผิด

  20. #20
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แล้วเครื่องใช้ไฟฟ้า พวกทีวี เป็นเปล่าครับ
    แล้วเรื่องแบบนี้เราไปคุยกับการไฟฟ้าจะได้เปล่าเนี่ยะ ผมว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟกระชาก แน่ๆ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •