overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 6 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 113

Thread: 2 เดือนมานี้ MB ในมือผมพังไป 11 แผง... ใครก็ได้...ช่วยทีครับ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Unhappy 2 เดือนมานี้ MB ในมือผมพังไป 11 แผง... ใครก็ได้...ช่วยทีครับ...

    จากกระทู้โน้น... http://forums.overclockzone.com/foru...=321683&page=2 ( ผมพังบอร์ดไป 6 บอร์ด )

    ไม่ได้มาอัพเดท...

    นี่...พังไปอีก 5 บอร์ดแล้ว

    เมื่อวานวันเดียว ( 23 พย. 51 ) เช้าไปเคลม 1 บ่ายพัง เย็นไปเคลมกับมา อีก 1 ทำงานต่อได้ไม่กี่ชั่วโมง

    กลับมาบ้าน ทำงานได้แป๊บเดียว... พัง

    เมื่อวานวันเดียว AX78 พังไป 3

    เมื่อวานซืน 1

    ก่อนวานซืน Asrock (478) ต่อเปลือย ก็พัง

    ตอนนี้... ไม่เป็นอันทำงานเลย ทำงานไม่ได้ถึงไหนเลย มัวแต่เคลมบอร์ดนี่แหละ

    socket A พังไป 1 ( Iwill - KK266R ) - หมดประกัน...เคลมไม่ได้

    478 พังไป 3 ( Gigabyte , Asus , Asrock ) - หมดประกัน...เคลมไม่ได้

    AM2 - AX78 พังไปอีก 7 ( ABIT AX78 ทั้งหมด ) - เคลมที่ saveway มาทั้งหมด


    ...

    สองเดือนมานี้ เมนบอร์ดในมือผม พังไป 11 แผงแล้ว

    เปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลาย ก็เปลี่ยนแล้ว จาก Delux 34A เป็น Enhance 400W (0140)

    UPS ก็มีแล้ว ของ Emerson 1000VA รุ่นLiebert Iton1000 เป็น Line Interactive และ Stabilizer

    พวกการ์ด Lan , USB ต่างๆ ก็ถอดออกหมด เหลือแค่การ์ดจอ 2600xt

    แล้วก็มี IDE HDD 2 ลูก ( Baracuda 160G + 320G )

    มี DVDRW LG22x SATA หนึ่งตัว

    แค่นี้เอง เคสใช้ของ Delux (จำรุ่นไม่ได้) แต่เป็นเคสเปล่าราคาประมาณ 1000 บาทนั่นแหละ

    ไฟบ้าน หรือ ไฟร้านผม ก็ไม่ได้กระชากอะไรนะ ของคนอื่นเค้าก็ใช้กันไม่เห็นเป็นไร

    ทำไมของผมมันเป็นอย่างนี้เนี่ย




    อาการก็คือ... ระหว่างใช้งานก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่มี Bluescreen อะไรทั้งสิ้น

    แต่... ห้ามปิดเครื่อง , ห้าม Hard restart

    ถ้ามีการปิด หรือ hard restart

    จะเปิดไม่ติด...



    จะคล็อค หรือ ไม่คล็อก ก็พัง อาการเดียวกัน ( ผมคล็อคแค่ราวๆ 16-17% เท่านั้นเอง )

    ชุดอุปกรณ์ที่ใช้กับ AM2 นะครับ

    - คีย์บอร์ด เม้าส์ใช้ Logitec MX200 ( wireless )

    - จอใช้ Samsung 943BX

    - แรม Geil Black Dragon 2x2G 5-5-5-15

    - VGA Spark ATI HD2600XT 256MB DDR3

    - HDD Seagate Baracuda 160G x1 (IDE)
    . Seagate Baracuda 320G x1 (IDE)

    - DVD-RW LG22x SATA x 1

    - Power Supply Enhance 400w (จำรหัสรุ่นไม่ได้ รู้สึกจะ 0140 )

    - จอ... มีสองตัว ที่บ้านใช้ Nokia 447Za ( CRT 17")
    . ที่ร้านใช้ Samsung 943BX

    - เคส Delux จำรุ่นไม่ได้

    - UPS Emerson : Liebert Iton 1000 (1000VA)


    ตอนนี้งานเพียบแต่ทำไม่ได้ วันนี้จะไปเคลม ที่ Saveway ก็คงไม่ได้อีกเพราะเค้าหยุดวันจันทร์...

    เฮ่อ...


    แต่เค้าก็ดีนะ... เปลี่ยนบอร์ดใหม่ แกะกล่องให้ผมมา 6-7 ตัวแล้ว... แนะนำอะไรต่างๆหาทางแก้ให้ ( แต่ยังแก้ไม่ได้ )


    ใครก็ได้... ช่วยทีครับ...


    ใครแก้ให้ผมได้ ขอให้มีแฟนน่ารักๆ นิสัยดี การงานก้าวหน้า สุขภาพแข็งแรง

    ใครแนะนำ หรือมาอ่าน ก็ขอให้ได้เหมือนกัน (ฮ่าๆๆ )

    แล้วจะรออ่านครับ.

    ขอบคุณครับ...

    ปล. นี่ใช้ notebook ตัวเล็กตั้งทู้น่ะ... แต่มันช้า ทำงานไม่ไหว ( ทำ Graphic น่ะครับ )
    Last edited by Blue_Dragonyx; 24 Nov 2008 at 10:09:06.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    เมื่อวานซืน ... ตัว Asrock 478 ผมต่อแค่บอร์ด การ์ดจอ AGP ATI9600 กับ DVDRW-Asus 1608p(IDE) ( ไม่ได้ต่อ HDD , FPD เลย )

    บูทด้วย Ubuntu 8.04 LTS Live CD ( ไม่ต่อ HDD )

    ก็ใช้ได้ครั้งเดียวครับ ปิดปั๊บ... พัง...

    และพวก 478 ทั้งหลายนั้น ผมก็ต่อเปลือยนะ...


    เฮ่อ... โรบิ้น...

  3. #3
    OverclockZone Member spash's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    ดันหัยคับ สู้ต่อไป แบทแมน

  4. #4
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    เปลี่ยนได้ไหมครับ ถ้าผมแก้ได้ หาแฟนให้ผมคนนึง -_-

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    เปลี่ยนได้ไหมครับ ถ้าผมแก้ได้ หาแฟนให้ผมคนนึง -_-
    ฮ่า ๆ ๆ ถ้าแก้ได้...

    ผมมีเพื่อนน่ารักๆ หลายคน... แนะนำให้รู้จักได้... แต่ไปจีบเองนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลอง PSU พวก PCF สูงๆ หรือ 80+ ดูครับ ว่าหายมั้ย

    พวก Enermax iCute Thermaltake ประมาณนี้

  7. #7
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    อันดับแรก ไม่ได้เป็นที่บอร์ดแน่นอน (ไม่มีทางที่คน ๆ นึงจะจับได้บอร์ดเสียตลอด)

  8. #8
    OverclockZone Member KingYojimbo's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    noitacoL

    Default

    สงสัยเป็นเพราะ PSU ครับลองเปี่ยนดู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    จากการทดสอบ PSU 5 ตัว... Enhance ที่ผมใช้รุ่นนี้ จ่ายไฟดีกว่า Enermax (ที่ระดับเดียวกัน) อีกนะครับ...

    ผมคิดว่า PSU ไม่น่าใช่... เพราะตอนก่อน ใช้ Delux 34a ก็พัง เลยเปลี่ยนเป็น Enhance นี่ ก็ยังไม่หายนี่แหละ อ้อ... มี Gizz ( ตัวนี้ถูกสุด ) ก็เป็น

  10. #10
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ใช้ thermaltake toughpower 750w เลยครับ
    ถ้า reply อย่าลืมใส่เบอร์มาสองเบอร์นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member makaluya's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    ซื้อใหม่ยกชุดเลยพี่น้อง
    ที่บ้านๆฟกระตุกหรือป่าวตรับ

  12. #12
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default อาจพอช่วยได้

    CPU, M/B, Ram, Display card, Case, PSP ก็เคยเปลี่ยนหมดแล้ว (ที่จริงเปลืี่ยนจนหมดทุกอย่างแล้วใช่ไหมครับ) ลองต่อสายดินดูครับ อาจจะจำเป็นสำหรับบ้านท่านก็ได้ครับ

    แล้วเป็นไปได้ไหมครับว่า OS ที่ใช้ไม่สมบูรณ์ หรือโปรแกรมที่ใช้มีปัญหา

    แล้วเคยลองใช้พวกการ์ดที่บอกความผิดปรกติของ PC หรือเปล่าครับ อาจจะพอช่วยได้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    เกิดปัญหาที่ OS มันก็ไม่น่าจะทำลายเครื่องได้นะครับ

    เหอะๆ เป็นอาถรรพ์ แน่ๆ เลย (ฮาๆ นะครับ)

    ลองเอาเครื่องอื่นมาใช้ดุหรือยังอ่าครับ ถ้าเป็นเหมือนกันก็คงเป็นความผิดที่บ้านนั่นแหละ เหอะๆ

  14. #14
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ย้ายบ้านหนีครับอิอิอิ แป่ว ลองไปประกอบบ้านเพื่อนดูสิครับมันจะตามไปหลอนอีกรึปล่าว

  15. #15
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ทำบุญครับ ล้างซวย

  16. #16
    OverclockZone Member mrair's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ใช้ ups ด้วยเปล่า ผมว่าช่วยได้เยอะเลยนะครับ (เออ ลืมดูว่าท่านใช้อยู่)

  17. #17
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    อยากทราบว่าบ้านอยู่แถวไหนครับ ไม่ใช่อะไรนะครับ เมื่อก่อนผมเคยไปซ่อมเครื่องถ่ายเอกสารแล้วมันมีปัญหาคือไฟ+กลับเป็นไฟ-แทน คือสลับกันนะครับ พอย้ายที่กลับไม่มีปัญหา แต่พอเอาไปใว้ที่เดิมก็เป็นอีก จนทุกวันนี้ผมยังงงอยู่เลยครับ ไม่ทราบสาเหตุ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ไม่น่าจะเป็นที่ OS นะครับ ไม่น่าจะถึงขั้น ทำให้ MB พังได้

    บ้านอยู่บางใหญ่ แ่ต่.. มันพังทั้งที่บ้านและ ที่ร้านสิครับ ไม่ได้พังแต่ที่บ้าน ( ร้านอยู่หลานหลวง )

    เอามาร้าน ก็พัง เอากลับบ้าน ก็พัง...

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ผมว่าน่าจะเป็นที่ซับพายมากกว่านะครับลองหาซับพายสุงๆมาต่อดูครับว่ายังเป้นอยู่รึป่าว
    เป็นกำลังใจให้ครับสู้ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member abcdz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    บางที่

    Default

    มันเป็น เพราะ M/B ล๊อต นั้นหมดเลย รึป่าว ครับ - -"

    สาเหตุ ที่ น๊อคของส่วนใหญ่มาจาก แหล่งจ่ายไฟ
    ลอง ไม่ใช้ ups ดูก่อนนะ ครับ ups ใช้มานานๆ มันอาจจะ ของเข้าได้นะ ^^

    ดีนะ หลานหลวง ใกล้ๆ หน่อย ไม่งั้น แย่ - -"

    สู้ต่อไป ทาเคชิ

Page 1 of 6 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •