overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    Jamzuri's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2011
    Location
    ChiangMai [CNX]

    Default ปรึกษาเรื่องจอ ACER XF240H 144Hz

    เมื่อวานได้ ACER XF240H มา แล้วลองใช้งาน

    ปรากฏว่าอาการทีพบตอนปรับเป็น 144Hz คือ
    -เลื่อนๆเม้าส์อยู่ จอกระพริบ ภาพขาดบ้าง เป็นเส้นๆ เป็นแปปๆ แต่ก็หายเป็นปกติ (เป็นตอนใช้งานทั่วไปเล่นFacebook ดุYoutube)
    -เล่นเกมไม่เป็นครับ ลองเช็คแล้วในหลายๆ เกม

    ถ้าปรับเป็น 60Hz ไม่มีอาการแต่อย่างใด (แปลก 55+)

    Spec เครื่อง I5 3570k + RX480 ต่อผ่านสาย Display Port ที่แถมมาครับ เปิด FreeSync

    อยากทราบว่าปัญหาแบบนี้เป็นทุกตัวไหมครับสำหรับ 144Hz หรือผมคนเดียว จะได้เอาไปเปลี่ยนที่ร้านครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member StoneGrey's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2011

    Default

    ขอสอบถามนอกเรื่องหน่อยครับ ตัวนี้ จขกท ได้จากร้านไหนหรอครับ รบกวนชี้เป้าหน่อยได้ไหมครับ

  3. #3
    Jamzuri's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2011
    Location
    ChiangMai [CNX]

    Default

    Quote Originally Posted by StoneGrey View Post
    ขอสอบถามนอกเรื่องหน่อยครับ ตัวนี้ จขกท ได้จากร้านไหนหรอครับ รบกวนชี้เป้าหน่อยได้ไหมครับ
    ร้าน CDR Highend เชียงใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member StoneGrey's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2011

    Default

    พอดีไปดูรีวิวจอตัวนี้ ในyoutube
    https://m.youtube.com/watch?v=lKA2TrUAgPo
    อ่านๆคอมเม้น ผมเห็นคนคอมเมนท์ถึงอาการเดียวกันกับ จขกท ว่าปรับ120hzไม่เป็นอะไรแต่พอปรับ 144hz ภาพจะเป็นเส้น

  5. #5
    Jamzuri's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2011
    Location
    ChiangMai [CNX]

    Default

    Quote Originally Posted by StoneGrey View Post
    พอดีไปดูรีวิวจอตัวนี้ ในyoutube
    https://m.youtube.com/watch?v=lKA2TrUAgPo
    อ่านๆคอมเม้น ผมเห็นคนคอมเมนท์ถึงอาการเดียวกันกับ จขกท ว่าปรับ120hzไม่เป็นอะไรแต่พอปรับ 144hz ภาพจะเป็นเส้น
    โอ้ววว ขอบคุณคร๊าบ

  6. #6
    OverclockZone Member monstermash's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    อาการนี้เหมือนเป็นที่ Driver ตัวใหม่ของ AMD ที่ใช้กับจอ 144hz นะครับ ทางผมก็ใช้ตัวนี้เหมือนกัน
    ตอนแรกที่เปิดตัวการ์ด RX480 ก็เกิดอาการแบบนี้ครับ ใช้ 144hz แล้วกระพริบ
    สักพัก AMD ได้ออก Driver มาแก้อาการตัวนี้ครับได้ครับ
    อีกสักพักก็มี Driver ตัวใหม่มา จอกลับมา กระพริบอีกเหมือนเดิม =''=
    อีกอย่างหนึ่งพอผมเปลี่ยนมาใช้ 1060 เปิด 144hz ไม่เป็นนะครับปกติดีทุกอย่าง

    ต้องรอสักพักครับอาการนี้ เล่น 120hz ไปก่อนนะครับผม
    ปล.ใช้จอ XF270H นะครับ

  7. #7
    Jamzuri's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2011
    Location
    ChiangMai [CNX]

    Default

    Quote Originally Posted by monstermash View Post
    อาการนี้เหมือนเป็นที่ Driver ตัวใหม่ของ AMD ที่ใช้กับจอ 144hz นะครับ ทางผมก็ใช้ตัวนี้เหมือนกัน
    ตอนแรกที่เปิดตัวการ์ด RX480 ก็เกิดอาการแบบนี้ครับ ใช้ 144hz แล้วกระพริบ
    สักพัก AMD ได้ออก Driver มาแก้อาการตัวนี้ครับได้ครับ
    อีกสักพักก็มี Driver ตัวใหม่มา จอกลับมา กระพริบอีกเหมือนเดิม =''=
    อีกอย่างหนึ่งพอผมเปลี่ยนมาใช้ 1060 เปิด 144hz ไม่เป็นนะครับปกติดีทุกอย่าง

    ต้องรอสักพักครับอาการนี้ เล่น 120hz ไปก่อนนะครับผม
    ปล.ใช้จอ XF270H นะครับ
    ขอบคุณคร๊าบ คงต้องใช้ 120hz ไปก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member AOP_HL31's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    ผมใช้ asus mg248q ก็มีอาการแบบนี้ครับ แต่ของผมเป็นๆหายๆครับ ผมใช้กับ R7 260X ครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member AOP_HL31's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    ดันกระทู้นิดเผื่อมีใครเป็นแบบเราอีก

  10. #10
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    เป็นกับ amd เองมากกว่า ผมก็เป็น จอ acer xg270hu ใช้กับ r9 290 ครับ

    ไดท์เวอร์ เวอร์ชั่นก่อนไม่เป็น ตัวล่าสุดกลับมาเป็นอีกละ เซงมาก

    ถ้าไม่ติดว่าดูหนัง 60fps ผมย้ายค่ายคืนละ

  11. #11
    OverclockZone Member AOP_HL31's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    งั้นคงต้องรอ driver ตัวใหม่กว่านี้อีก ออกมาใช่ป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2012

    Default

    แก้กันได้ยังหว่า

  13. #13
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    มันเป็นๆหายๆครับ รีคอมก็หาย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2012

    Default

    Quote Originally Posted by betabird View Post
    เป็นกับ amd เองมากกว่า ผมก็เป็น จอ acer xg270hu ใช้กับ r9 290 ครับ

    ไดท์เวอร์ เวอร์ชั่นก่อนไม่เป็น ตัวล่าสุดกลับมาเป็นอีกละ เซงมาก

    ถ้าไม่ติดว่าดูหนัง 60fps ผมย้ายค่ายคืนละ
    จำเวอชั่น ไดเวอร์ ได้ไหมคับ

  15. #15
    OverclockZone Member betabird's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Surin City

    Default

    Quote Originally Posted by Errorz001 View Post
    จำเวอชั่น ไดเวอร์ ได้ไหมคับ
    ไม่ได้ครับ แต่สังเกตุ ถ้าไดเวอร์ เวอร์ชั่นใหม่ออก

    อาการมันจะหาย ผมก็เลย งง กับ amd ว่าเล่นอะไร

  16. #16
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    MG248Q ที่เคยใช้ ไม่มีการนี้นะครับ RX470

  17. #17
    OverclockZone Member Sean-X's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2011

    Default

    ผมใช้ MG248Q กับ RX470 ปกติดีนะครับ ที่ 144Hz

  18. #18
    OverclockZone Member AOP_HL31's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    ตอนนี้หายแล้วครับ แต่ไม่รู้จะกลับมาเป็นอีกป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member AOP_HL31's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    อีกอย่างรู้สึกสาย display port ที่แถมมามันดูแข็งๆยังไงไม่รู้ อยากซื้อใหม่มีแนะนำไหมครับ

  20. #20
    OverclockZone Member AOP_HL31's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by betabird View Post
    ไม่ได้ครับ แต่สังเกตุ ถ้าไดเวอร์ เวอร์ชั่นใหม่ออก

    อาการมันจะหาย ผมก็เลย งง กับ amd ว่าเล่นอะไร
    สังเกตว่าเป็นแบบนั้นครับเลยครับ งงเหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •