overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default สอบถามการต่อภาพออกทาง DP และ เสียงออกทาง HDMI ครับ

    ตอนนี้ผมใช้ DP ต่อออกมาที่ X34 ได้ภาพพร้อมกับเสียงไปด้วย

    ทีนี้ผมมี sound bar อยู่ตัวนึง เลยอยากต่อเฉพาะเสียงไปออกที่ soundbar ผ่าน hdmi ครับ (ภาพไปออก DP เหมือนเดิม)

    พอเสียบสายทั้งคู่ ใน win10 เลือก duplicate display ปรับเสียงให้ออก hdmi ผลคือ มันได้ แต่จอ X34 แสดงผลสูงสุดแค่ 60Hz

    พอมีวิธีการปรับ หรือ ต่อยังไงให้ X34 แสดงได้ 100Hz เหมือนเดิมมั้ยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    งง คือ ต่อ 2 จอเหรอครับ ถึง duplicate จอครับ เพราะถ้าต่อ 2 จอ มันจะเซ็ทให้ทั้ง 2 จอ มีความสามารถเท่ากับจอที่สเป็คต่ำที่สุด

    แต่ดูจากที่อธิบาย คือเสียบ ทั้ง DP และ HDMI ที่ VGA ?

    ถ้าใช่ เอา sound bar เสียบด้วย hdmi ที่บอร์ดแทนครับ

    เสร็จแล้ว มุมขวาล่าง มีรูปลำโพงอยู่ คลิกขวา เลือก playback device เลือก soundbar เป็น default เสียงก็ออกแล้ว จอไม่ต้องไปยุ่งกับมันครับปรับเป็น single เหมือนเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by animeangel View Post
    งง คือ ต่อ 2 จอเหรอครับ ถึง duplicate จอครับ เพราะถ้าต่อ 2 จอ มันจะเซ็ทให้ทั้ง 2 จอ มีความสามารถเท่ากับจอที่สเป็คต่ำที่สุด

    แต่ดูจากที่อธิบาย คือเสียบ ทั้ง DP และ HDMI ที่ VGA ?

    ถ้าใช่ เอา sound bar เสียบด้วย hdmi ที่บอร์ดแทนครับ

    เสร็จแล้ว มุมขวาล่าง มีรูปลำโพงอยู่ คลิกขวา เลือก playback device เลือก soundbar เป็น default เสียงก็ออกแล้ว จอไม่ต้องไปยุ่งกับมันครับปรับเป็น single เหมือนเดิม
    เคยลองเสียบ hdmi จากบอร์ด แต่ตรงลำโพงไม่มีให้เลือก soundbar เลยคับ
    เดี๋ยวเย็นนี้จะกลับไปลองอีกที ต้องไปปรับค่าอะไรในไบออสป่ะคับ ใช้บอร์ด asus z170i

    สงสัยอีกคำถามคือ เห็นว่าบอร์ดมีชิปเสียงอย่าง supreme FX เสียงดีขนาดไหนคับ?
    แล้วถ้าต่อผ่าน hdmi บอร์ด จะได้อานิสสงจากชิปนี้มั้ยคับ หรือไม่เกี่ยว ขึ้นกับ soundbar เรา?
    Last edited by moxmaxmix; 2 Aug 2016 at 07:54:25.

  4. #4
    OverclockZone Member animeangel's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2011
    Location
    Phutthabucha 38 , Bangkok

    Default

    มันอาจจะไม่เห็นเป็นชื่อ soundbar นะครับ อาจจะเป็นชื่อ driver ของบอร์ด เช่น realtek, direct sound, digital หรืออะไรเทือกๆนี้แหละ ไปลองไล่จิ้มๆดูก็ได้ครับ

    ส่วนชิปเสียงมีผลอยู่แล้วครับ บอร์ดยี่ห้อแพงๆ ก็จะใช้ชิปเสียงดีหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังแพ้ sound card ราคาสัก 1000+ กราวรูดอยู่ดี
    Last edited by animeangel; 2 Aug 2016 at 09:19:34.

  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moxmaxmix View Post
    เคยลองเสียบ hdmi จากบอร์ด แต่ตรงลำโพงไม่มีให้เลือก soundbar เลยคับ
    เดี๋ยวเย็นนี้จะกลับไปลองอีกที ต้องไปปรับค่าอะไรในไบออสป่ะคับ ใช้บอร์ด asus z170i

    สงสัยอีกคำถามคือ เห็นว่าบอร์ดมีชิปเสียงอย่าง supreme FX เสียงดีขนาดไหนคับ?
    แล้วถ้าต่อผ่าน hdmi บอร์ด จะได้อานิสสงจากชิปนี้มั้ยคับ หรือไม่เกี่ยว ขึ้นกับ soundbar เรา?
    ลองลง driver intel ดูใหม่ครับ

    ลองตัวนี้
    https://downloadcenter.intel.com/dow...s-7-8-1-15-40-

    ใช้ Z170 เหมือนกัน ปกติใช้การ์ดแยก แต่อยากลองเปิด onboard ดู

    ตอนแรก sound HDMI ไม่ขึ้น ต้องลง driver ใหม่อีกรอบ ถึงจะมี Intel Display audio ขึ้น






    และถ้าต่อ HDMI ชิพ sound onboard ไม่มีผลเลยครับ

    disable ไปเลยก็ได้ คุณภาพเสียงก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ต่อกับ HDMI เป็นหลัก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ลองลง driver intel ดูใหม่ครับ

    ลองตัวนี้
    https://downloadcenter.intel.com/dow...s-7-8-1-15-40-

    ใช้ Z170 เหมือนกัน ปกติใช้การ์ดแยก แต่อยากลองเปิด onboard ดู

    ตอนแรก sound HDMI ไม่ขึ้น ต้องลง driver ใหม่อีกรอบ ถึงจะมี Intel Display audio ขึ้น






    และถ้าต่อ HDMI ชิพ sound onboard ไม่มีผลเลยครับ

    disable ไปเลยก็ได้ คุณภาพเสียงก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ต่อกับ HDMI เป็นหลัก
    ขอบคุณมากคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •