overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: เพิ่งเคยเจอะปัญหานี้ รบกวนท่านที่เคยเจอแนะนำทีว่าต้องทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default เพิ่งเคยเจอะปัญหานี้ รบกวนท่านที่เคยเจอแนะนำทีว่าต้องทำไง

    เครื่องผมเนี่ย ปกติเวลาชัดดาวรอไม่นาน แต่ 2-3 วันมาเนี่ย เวลาผมกดตรงสตาทจะชัดดาวมันค้างเป็นรูกรวยโหลด นานมาก จนผมต้องแก้โดยกด task manager ขึ่นมาแล้วถึงจะปิดแล้ว พอปิดได้แล้วจะติดอยู่ตรงหน้าจอ สีฟ้า ประมาณซํก 5-10 นาทีถึงจะดับอะคับ ไม่ทราบมันเป็นที่อะไรคับ ผมลองสแกนไวรัสแล้วก็ไม่มีนะคับ สปายก็สแกนแล้ว หมดปัญหาหมดหนทางยังไงช่วยผมทีนะคับ Help me

  2. #2
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    HDD เริ่มจะเสียแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    กำเพิ่งซื้อยังไม่ถึง อาทิตเลยนะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ถ้าพังจิงผมโคลน ฮาดดิสไปอีกตัวเนี่ยจะได้มั้ยคับ พอโคลนแล้วอีกตัวจะมีปํยหาป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member คนผ่านทาง's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่ามาจาก โปรแกรมบางตัวครับ ตัวสุดท้ายลงอะไรไป ลองเอาออกครับ ถ้าไม่หายก็ลงวินโดวส์ใหม่ครับ วิธีสิ้นคิดและ
    #
    #
    #
    ลองโคลนดูก่อนก็ได้ครับ ถ้ามาจากฮาร์ดดีส ก็จะไม่มีปัญหาครับ
    Last edited by คนผ่านทาง; 24 Nov 2008 at 11:58:42.

  6. #6
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ลอง system restore ดูก่อนไปวันที่ไม่มีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by :[HARDMAN]: View Post
    ลอง system restore ดูก่อนไปวันที่ไม่มีปัญหา
    ถ้ารีสโตแล้วข้อมูลหนังในไดร์ c จะหายป่าวคับ ผมเพิ่งโหลดหนังมาอะ

  8. #8
    OverclockZone Member :[HARDMAN]:'s Avatar
    Join Date
    25 Oct 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ผมไม่แน่ใจนะ ก็ย้ายหนังไปไว้ไดร์อื่นก่อนสิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    แนะนำให้ไดรว์ซี มีเฉพาะ windows และโปรแกรมที่ต้องติดตั้งลง Program Files ก็ำำพอครับ

    ส่วนข้อมูลตัวอื่นๆให้เก็บไว้ที่ำไดรว์อื่น จะดีกว่า เวลาฉุกเฉินจะได้ไม่ต้องกังวลที่จะลงวินโดว์ไหม่

  10. #10
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    โคนHDDไว้ก่อน แล้วลองsystem restoreดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member DMZ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ลองลงวินโดส์ใหม่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member abcdz's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    บางที่

    Default

    ลงใหม่ ไฉไล ครับ ดูหนังซะให้จบก่อน ^^

  13. #13
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านคับ แต่ มันมีบางเกมที่ผมยังเล่นไม่จบอะคับเกมผมจะลงไดร์ d ไว้คับแล้วพอผมลงวินโดใหม่บางเกมก็จะเล่นไม่ได้เลยอะคับ ผมกลัวเป็นแบบนีเลยไม่ค่อยอยากลงใหม่คับ

  14. #14
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมรีสโตรแล้วมันก็ยังเป็นเหมือนเดิมคับ

  15. #15
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ขอบคุณทุกท่านคับ แต่ มันมีบางเกมที่ผมยังเล่นไม่จบอะคับเกมผมจะลงไดร์ d ไว้คับแล้วพอผมลงวินโดใหม่บางเกมก็จะเล่นไม่ได้เลยอะคับ ผมกลัวเป็นแบบนีเลยไม่ค่อยอยากลงใหม่คับ
    อ้อถ้าเป็นกรณีนี้ เกมส่วนใหญ่มันจะเก็บ save เกมไว้ที่ My document น่ะครับ

    ก่อนจะลใหม่เราก็ไปหาๆ ก็อปเก็บไว้ก่อน จำที่อยู่เดิมไว้ พอลงวินโดว์เสร็จ ก็เอามาทับ ก็เล่นได้เหมือนเดิมแล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    อ้อถ้าเป็นกรณีนี้ เกมส่วนใหญ่มันจะเก็บ save เกมไว้ที่ My document น่ะครับ

    ก่อนจะลใหม่เราก็ไปหาๆ ก็อปเก็บไว้ก่อน จำที่อยู่เดิมไว้ พอลงวินโดว์เสร็จ ก็เอามาทับ ก็เล่นได้เหมือนเดิมแล้วครับ
    คือก่อนลงใหม่ฏ้เอาจาก myducument มาไว้ ไดร์ d ก่อน พอลงใหม่ก็ค่อยเอาไปไว้ที่เดิมยังงี่หรอคับ

  17. #17
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    คือก่อนลงใหม่ฏ้เอาจาก myducument มาไว้ ไดร์ d ก่อน พอลงใหม่ก็ค่อยเอาไปไว้ที่เดิมยังงี่หรอคับ
    ตอบให้แทนครับ ก็อปไฟล์เซฟ มาไว้ พอลงวินโดและเกมใหม่ก็เอาไฟล์ที่ก็อบไว้ไปทับที่เดิม เซฟก็ยังอยู่ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    จามนั้นล่ะครับผม ^ ^

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัดปัญหา
    format ลงวินโดวส์ใหม่ รับรองจะไม่ปวดหัว

  20. #20
    OverclockZone Member zyrick's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    สุรินทร์

    Default

    restore หายแต่พวกโปรแกรม กำพวกเกมส์ครับ ไฟต่างๆที่มีอยู่หรือโหลดเสร็จไม่หาย
    ถ้า กลัง ก็สร้างจุดรีไว้ก่อน ถ้าไม่หายก็รีกลับมาที่เดิม ทุกอย่างก็กลับมา
    (เวลารีเอาโปรแกรมขึ้นมาคืนหลังจากรีลบ อาจจะมาไม่ครบไฟในห้องโปรแกรม อันนี้ไม่แน่ใจแต่โปรแกรมใช้ได้)
    เซฟเกมส์ หรือเซ็ทติ้งโปรแกรม ถ้าจำไม่ผิด ไม่หายนะครับ หายแต่รีจิส กับไฟที่เป็นตัวทำงาน
    Last edited by zyrick; 25 Nov 2008 at 12:20:52.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •