overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: E8200+P5Q-E+OCZ1066sliedition

  1. #1
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default E8200+P5Q-E+OCZ1066sliedition

    update
    500*8 กับ E8200 Rev C0 + Core Contact Freezer+Asus P5Q-e

    ผ่านไปได้แล้วครับแต่ยังไม่นิ่งพอจะ fulltest ได้
    cpu vcore 1.525
    FSb 500*8
    pcie 101
    Fsb stap 333
    ddr2 - 1000 5-5-5-15
    cpu gtl 0/2 auto
    cpu gtl 1/3 auto
    cpu pll 1.6
    Fsb 1.5
    dram 2.3
    nb vol 1.6
    nb gtl auto
    sb vol 1.2
    pcie sata v 1.5

    Load line Enable
    c1e dis

    เพื่อเอาใว้เพื่อใครจะลองเป็นไกด์ไลถ้าตามนี้ orther ได้ 10 นาที
    *ขึ้นอยู่กับ spec cpu week ไฟระบบ และอื่น*
    *การกดไฟตามผม แต๊บมา ผมไม่รับรู้ด้วยนะบอกก่อน*

    Last edited by toptap; 27 Nov 2008 at 13:10:08.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    พวกไฟ NB / FSB / PCI E เพิ่ม เข้าไปอีก

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลุยเลยคับ ตามน้าข้างบนเลย ไฟ NB น้อยไปหน่อย
    เทส 1M มาโชว์นิสสซิ

  4. #4
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ไฟ pll สูงไปครับ สัก 1.6 ก็เหลือแล้ว
    เพิ่ม nb
    ลอง strap cpu gtl 1/3 ให้ต่ำกว่านี้

  5. #5
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    กลับไปจัดการเครื่องมาละ

    cpu vcore 1.5
    FSb 500*8
    pcie 101
    Fsb stap 333
    ddr2 - 1000 5-5-5-15
    cpu gtl 0/2 0.65
    cpu gtl 1/3 0.70 ลดเหลือ 0.68
    cpu pll 1.7
    Fsb temmi volt 1.2 ----กดไป 1.5
    dram 2.3
    nb vol 1.2 ---อัดเพิ่มไป 1.5
    nb gtl 0.65
    sb vol 1.2
    pcie sata v 1.5

    Load line Enable
    c1e dis

    บูทเท่าเดิม 500*8 แว้บๆแว้บๆ เข้าได้มั้งไม่ได้มั้ง

    อันนี้ 490*8 pi 1 M แต่ 32M ผ่านมั้งไม่ผ่านมั้ง



    เอาเป็นว่าสรุป ยังไป 500*8 ไม่ได้เลยครับ

    ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ
    Last edited by toptap; 25 Nov 2008 at 08:18:31.

  6. #6
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    แรงคับ เอา 4g ให้ได้ แล้วไป full benchmark ที่ห้อง Extreme เลยคับ
    คุณต๊อบฝีมือไม่ธรรมดาแล้วคับ

  7. #7
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    คล้ายๆ กับของผมเลยครับ E8200 เอามาวิ่งบน EP35 DS3R

    ตอนนี้วิ่ง 466x8 = 3.733 GHZ แต่ผมใช้ไฟ 1.300 v เองนะจ่ายจริงๆก็ไม่ถึง ได้ 1.26 กว่าๆ
    นิ่งครับ

    แต่ 500x8 ดันไฟไป 1.5 ก็ยังไม่นิ่งครับ ยังไงก็ไม่นิ่ง ไม่ว่าจะทำยังไง
    สงสัย FSB Wall แน่ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ อดีตอันขื่นขมกับE8200 เมื่อก่อนใช้กับDark p965 500*8 เสถียรสุดๆ เล่นไปเล่นมาเสถียรลง เปลี่ยนบอร์ดมาblood iron ก็แล้ว จัดการขายทิ้งไปซื้อE8400 ไม่มีประกันมาเล่น560*8 เสถียรๆ ไฟน้อยกว่าอีก เหอๆ

  9. #9
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    Update ครับ ผ่านไปได้แล้วครับแต่ยังไม่นิ่งพอจะ fulltest ได้
    E8200 Rev C0 + Core Contact Freezer+Asus P5Q-e
    cpu vcore 1.525
    FSb 500*8
    pcie 101
    Fsb stap 333
    ddr2 - 1000 5-5-5-15
    cpu gtl 0/2 auto
    cpu gtl 1/3 auto
    cpu pll 1.6
    Fsb 1.5
    dram 2.3
    nb vol 1.6
    nb gtl auto
    sb vol 1.2
    pcie sata v 1.5

    Load line Enable
    c1e dis



    ตอนนี้อยากได้ความนิ่งพอจะ fulltest ได้แบบว่าไฟตามนี้ orther ได้ 10 นาทีกว่าๆก็บึ้มแล้่ว

    พอจะมีจุดไหนแนะนำมั้งไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    จะแรงไปไหนคับท่าน orther 10 นาที fulltest เหลือๆ คับ
    ATI Radeon HD 3800 Series พลังจะซักแค่ไหน จัดมาเลยคับ ว่าแต่ใช่ 38 อะไรอ่ะ

    เดี๋ยวผม 8800 g80 fulltest มั้ง แต่เสื้อเหลืองเค้าปิดหนามบิน แล้วตูจะไปหา Dice ที่ไหนฟะ

  11. #11
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    ใช้แค่ 3850 512 Mb นะครับ
    ว่าถึงเรื่องนี้การ์ดจอนี่ถ้าผมลาก core ไป 800 mem 900 เทสได้แต่เล่นเกมส์ไม่ได้ผมยังเซ็งๆอยู่เลย
    (จริงๆเดิมผมก็เล่นเกมส์ลื่นแล้วนะครับแบบว่า จอผมปรับได้สูงสุด 1280*1024 เอง)
    ถ้าจะเล่นเกมส์ต้องลดมา 750 900

  12. #12
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    มาสู้กันคับ ผมเกรียนด้วย 7300se ก่อนเลย แอบไปได้ถ้วยมาซะด้วย
    3850 กับ G80 มันน่าจะสูสีกันน๊ะ

    Last edited by hugnoi; 28 Nov 2008 at 00:03:15.

  13. #13
    OverclockZone Member atividia's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by toptap View Post
    Update ครับ ผ่านไปได้แล้วครับแต่ยังไม่นิ่งพอจะ fulltest ได้
    E8200 Rev C0 + Core Contact Freezer+Asus P5Q-e
    cpu vcore 1.525
    FSb 500*8
    pcie 101
    Fsb stap 333
    ddr2 - 1000 5-5-5-15
    cpu gtl 0/2 auto
    cpu gtl 1/3 auto
    cpu pll 1.6
    Fsb 1.5
    dram 2.3
    nb vol 1.6
    nb gtl auto
    sb vol 1.2
    pcie sata v 1.5

    Load line Enable
    c1e dis



    ตอนนี้อยากได้ความนิ่งพอจะ fulltest ได้แบบว่าไฟตามนี้ orther ได้ 10 นาทีกว่าๆก็บึ้มแล้่ว

    พอจะมีจุดไหนแนะนำมั้งไหมครับ


    ของผมเคสเทสได้เป็นชั่วโมงเลยนะครับ
    แต่ต้องเทส Small FFT นะครับ
    แต่พอเปลี่ยนโหมดมาเทสที่ Blend CPU&Ram มันก็ดับเลยครับ
    แต่ตอนนี้ใช้ 3.73 GHz ไฟ 1.26 มันกลับใช้ได้ งง

    สรุปคือของผมเนี่ย คล้ายๆ กัน
    3.2 - 3.73 GHz ใช้ไฟ 1.3v

    3.8 GHz ใช้ไฟ 1.45v

    4 GHz ไฟ 1.6 ไม่ผ่าน

    แบบนี้่ล่ะครับ T_T

  14. #14
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    update
    500*8 กับ E8200 Rev C0 + Core Contact Freezer+Asus P5Q-e

    ผ่านไปได้แล้วครับแต่ยังไม่นิ่งพอจะ fulltest ได้
    cpu vcore 1.525 ----1.55
    FSb 500*8
    pcie 101
    Fsb stap 333
    ddr2 - 1000 5-5-5-15
    cpu gtl 0/2 auto
    cpu gtl 1/3 auto
    cpu pll 1.6
    Fsb 1.5 ------1.6
    dram 2.3
    nb vol 1.6-------1.7
    nb gtl auto
    sb vol 1.2-----1.1
    pcie sata v 1.5-----1.6

    ตอนนี้ 500*8 นิ่งแล้ว ผมfulltestได้เต็มๆแล้วครับคุณฮูกน้อยเอาใว้วันจันทร์คงจะเอาผลมาลงให้ดู

    ภาคต่อคือ 525*8 บูทผ่าน เข้าวินโดว์ได้มั้งไม่มั้ง กำลังไล่อยู่ แต่ถ้าลดตัวคูณลงไป 7.5 นี่ นิ่งแบบ8*500 เลยครับ
    พยามหาทางจัดไฟให้เข้าที่อยู่ครับ มีใครพอจะแนะนำให้อีกไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ใน bios ผมก้อไม่รู้จะแนะนำอะไรอ่ะน๊ะ ไม่เคยใช้ทั้ง 2 อย่าง
    525*8 ลองไล่ๆดูถ้ามันเข้าลำบากนัก ลองลดมาหน่อยซัก 515*8 คงที่ไฟไว้
    แล้วเอา โปรแกรม setFSB มากดต่อเลยคับ แล้วจัด pi1m 10วิมาด่วนๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อืม...
    ของผมเท่าที่ลองดู e8200 C0 เหมือนกันครับ

    500x8 ไฟ 1.3 ประมาณนี้ครับ
    แต่ CL จะสูงกว่าครับ 5 - 6 - 6 - 15 ครับเพราะผมมันแรมบ้านๆ
    ไฟแรม 2.0 V แค่นี้พอ ลากไปกว่านี้ก็ไม่ได้เพิ่มอะไรมาก (ตัน)
    ค่าอื่นๆเซ็ทไว้ Auto หมดซึ่งมันก็รันได้ผ่านทุกการทดสอบก็เพียงพอสำหรับการใช้งานจริงแล้วครับ

    เคยอัดไปที่ Vcore 1.55 นะครับ แต่ร้อนเกินไปหน่อย
    อัดเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นครับตอนที่ได้มาตอนแรกๆ เลยขยันเพิ่มไฟทุกอย่างไป


    สุดท้าย มาเจอปัญหาจริงๆคือค่า cl นี่แหล่ะครับ เซ็ทมันใหม่แล้วก็ ไล่ไปทีละตัว จากนั้นก็ ลากไปได้เพิ่มเลยทีนี้ ได้ลดไฟ cpu ลงอีกครับ

    บัสสูงกว่านี้ก็ (เกิน 530) ต้องไปเพิ่ม CL +เพิ่มไฟอีก ซึ่งแรมบ้านๆที่ผมใช้นี่มันก็ไปได้ราวๆบัส 540 ประมาณนี้ก็ตันแล้วครับ
    คำนวณดูแล้วว่าแรมเทพแต่แพงนี่ เท่านี้ก็ใช้งานได้ดีแล้ว เลยไม่ได้จัดไปครับ

    รอดูบัสสูงๆนะครับ ท่านมีแรมดีน่าจะไปได้อีกไกลครับ

    - เพิ่มรูป -
    เสถียรสุดได้ประมาณนี้ครับ เกินกว่านั้น cl บานเลย แต่ไฟมากไปหน่อยมันเลยร้อนครับ
    เลยใช้แค่ 500x8 ก็ไม่มีความแตกต่างอะไรชัดเจนเรื่องความเร็วที่มากขึ้น นอกจากความร้อนที่เพิ่มสูงจนไม่อยากจะใช้งานจริงเปิดทั้งวี่ทั้งวันครับ
    Last edited by Leim; 1 Mar 2009 at 01:33:23.

  17. #17
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    ผมอ่านที่คุณฮูกน้อยว่าผมลืมเลยว่ายังมี setfsb เป็นไม้จิ้มฟันอยู่เดี๋ยวครับเดี๋ยวลองเอา setfsb ลากดูครับขอบคุณครับ
    (เคยเอามาลองลาก E2140 L2 ในวินโดว์ดูนะครับตอนนั้นบูทใว้ 370 ลากไปได้ 390)โปรแกรมเขาดีจริงๆ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •