overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2011

    Default แรม เป็น dual และ single

    พอดีผมซื้อแรมมาเพิ่ม
    ของเดิมเป็น 4*2 gb bus 2400
    ซื้อของใหม่มาเป็น 8*2 bus 2400

    แต่พอใส่ไป 8*2 เป็น Dual แต่ 4*2 เป็น single สามารถทำให้เป็น dual ทั้งหมดได้มั้ยคับ board z97

    ผมไป setup ที่ bios XMP profile 1 ให้แรมวิ่ง 2400 จากรูป วิ่ง 2400 ทุกตัวมั้ยครับ เห็น Max bandwitch ข้างหลัง (800 MHz)


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2013

    Default

    เข้ามารอฟังคำตอบด้วยคนของผมก็เป็น

    แต่ที่ผมคิดๆไว้คือเป็นเพราะบอดไม่รองรับ quad channel แรมอีก 2ตัวเลยขึ้น Single

  3. #3
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    ไม่เป็นไร

    Default

    ก็วิ่ง dual อยู่นิครับ 24gb

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default



    ตรงหน้า SPD จะบอกสเปคแรมครับ

    Max Bandwidth ไม่ต้องสนใจ ให้ดูที่ค่า XMP เป็นหลัก

    Ranks = Single น่าจะหมายถึงแรมแบบ chip ด้านเดียวมากกว่า


    ของผม Trident X 2400 8GB (2x4GB) แรมเป็นแบบ chip ด้านเดียว ก็ขึ้น Ranks single เหมือนกัน


    ส่วนดูว่าวิ่งอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ให้ดูที่หน้า Memory

    ของท่านก็วิ่ง Dual 2400 อยู่แล้วครับ
    Last edited by osxp; 2 Aug 2016 at 22:23:09.

  5. #5
    OverclockZone Member WildFang-X's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2010

    Default

    แรมท่านวิ่ง Dual ครับ

    ส่วนในหน้ารายละเอียดที่มันขึ้น Single ตาม คห. ด้านบนเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post


    ตรงหน้า SPD จะบอกสเปคแรมครับ

    Max Bandwidth ไม่ต้องสนใจ ให้ดูที่ค่า XMP เป็นหลัก

    Ranks = Single น่าจะหมายถึงแรมแบบ chip ด้านเดียวมากกว่า


    ของผม Trident X 2400 8GB (2x4GB) แรมเป็นแบบ chip ด้านเดียว ก็ขึ้น Ranks single เหมือนกัน


    ส่วนดูว่าวิ่งอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ให้ดูที่หน้า Memory

    ของท่านก็วิ่ง Dual 2400 อยู่แล้วครับ
    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by WildFang-X View Post
    แรมท่านวิ่ง Dual ครับ

    ส่วนในหน้ารายละเอียดที่มันขึ้น Single ตาม คห. ด้านบนเลยครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เพิ่มอีกซักรูปครับ

    อันนี้ DDR4 Ripjaws V 3200 16GB แรม chip 2 หน้า

    Ranks = Dual



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •