overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Exclamation ใส่แรม 4 ตัวพร้อมกันแล้วจอฟ้าบ่อย เกิดจากอะไรครับ

    พอดีผมอัพเกรดคอมเครื่องเก่าในบ้านไว้เล่นเกมส์ดูหนังเพิ่มอีกหนึ่งเครื่อง

    mb : Asus P5P43TD (775)

    ram : DDR3 /4G*4 [Kingstion(kvr1333d3n9/4g)]

    ***เวลาใส่แรมพร้อมกัน 4ตัว รันเข้าวินโดว์ปกติ(Win8pro 64bit) มองเห็นแรมเต็ม 16G

    แต่ใช้งานไปสักพักจะขึ้นจอฟ้า memory management ***

    ผมเลยลองใส่แค่2ตัว เปิดคอมไว้ 3วัน3คืน ไม่มีค้างไม่มีจอฟ้า

    อยากทราบสาเหตุและวิธีแก้ไขครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    มันก็รับ16g 4*4น๊ะ เรื่องแรมนี่คงไม่มีอะไรมากกว่าขัดถู แปรงปัดslot ไอ้ขัดแรมนี่ บางครั้งหมดยางลบเป็นก้อนครับ ถึงเห็นครบ ผม asus p5e vm do 775 ddr2untitled.jpg

  3. #3
    OverclockZone Member ppily's Avatar
    Join Date
    29 May 2008

    Default

    775 คุณไม่ได้บอกว่าใช้ cpu. รุ่นไหน บางทีมันไม่สัมพันธ์กัน.....?

  4. #4
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    Quote Originally Posted by ppily View Post
    775 คุณไม่ได้บอกว่าใช้ cpu. รุ่นไหน บางทีมันไม่สัมพันธ์กัน.....?
    อืม เห็นด้วย จขกท ใช้cpuอะไรตรับ

  5. #5
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    แรมที่ว่าซื้อพร้อมกันทั้ง4ตัวหรือมีอยู่แล้ว2ซื้อเพิ่มทีหลังอีก2ครับ อาจจะเป็นปัญหาความเข้ากันได้ของแรมใหม่และเก่าหรือกับตัวบอร์ดก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default

    แรมเก่าเป็น 2g + 2g kingston ครับ
    ส่วนแรมใหม่เป็น 4g +4g +4g +4g kingston (kvr1333d3n9/4g) รุ่นเดียวกันหมด (ซื้อมาทีหลัง)

    cpu เมื่อก่อนเป็น dual core e6700 ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น Q9550
    psu cougar 550w 80+

  7. #7
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default


  8. #8
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default

    สเปคคอมปัจจุบัน

    q9550
    p5p43td
    ram 4*4
    gtx750ti
    psu 550w 80+

    ครับ
    Last edited by napatchara; 3 Aug 2016 at 10:22:32.

  9. #9
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default

    Quote Originally Posted by seksan2512 View Post
    มันก็รับ16g 4*4น๊ะ เรื่องแรมนี่คงไม่มีอะไรมากกว่าขัดถู แปรงปัดslot ไอ้ขัดแรมนี่ บางครั้งหมดยางลบเป็นก้อนครับ ถึงเห็นครบ ผม asus p5e vm do 775 ddr2untitled.jpg
    มันก็มองเห็นครบทุกตัวนะครับ แต่เวลาใช้ไปสักพัก บางทีก็ไว บางทีก็ครึ่งชม.บ้าง มักจะเจอกับจอฟ้าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    ที่บอกว่าใส่แรม2ตัวแล้วเปิดได้3วัน3คืน ใส่แบบ 2GB+2GB หรือใส่ 4GB+4GB ครับ

    ต้องลองไล่เทส ใส่แรมทีละตัวเทสดูเผื่อบางตัวมีปัญหา
    Last edited by Binaryz; 3 Aug 2016 at 10:24:30.

  11. #11
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default

    Quote Originally Posted by Binaryz View Post
    ที่บอกว่าใส่แรม2ตัวแล้วเปิดได้3วัน3คืน ใส่แบบ 2GB+2GB หรือใส่ 4GB+4GB ครับ
    4g+4g ครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    ว่าที่ความรู้สึก ส่วนตัวน๊ะ เน้นว่าส่วนตัว เห็นรูปแรมแล้ว เป็นที่คุณภาพของแรม ที่เห็น

  13. #13
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default

    Quote Originally Posted by seksan2512 View Post
    ว่าที่ความรู้สึก ส่วนตัวน๊ะ เน้นว่าส่วนตัว เห็นรูปแรมแล้ว เป็นที่คุณภาพของแรม ที่เห็น
    ไม่เกี่ยวกับที่ผมถ่ายรูปตอนมันมืดๆใช่ไหมครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    ตัวแรม เลย ฮ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member napatchara's Avatar
    Join Date
    19 May 2010
    Location
    บางนา - ศรีนครินทร์ - พระราม9

    Default

    ตอนนี้ใส่แรม 3ตัว 4+4+4 เปิดรันcpuหนักๆ ยังไม่ค้างมา 5ชม.แล้วตั้งแต่เย็น -...-

  16. #16
    OverclockZone Member seksan2512's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2016

    Default

    ไล่เลยต้องมีสักตัว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •