overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ค้างตรง Welcome

  1. #1
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default ค้างตรง Welcome

    ทำไมของผมบางทีเปิดมาค้างหน้าจอตรง welcome แล้วก็ไม่กระดิกเลยครับ ลง windows ใหม่ก็ไม่หาย เปลี่ยนสายสาต้า สายไฟที่เสียบ HD ก็ไม่หาย ครับผม PSU ใช้ ENERMAX 460W เวลาบูตเครื่องก็เจอ HD ทุกครั้งไม่เคยมองไม่เห็น HD scan bad ก็ไม่มีครับ ช่วยหน่อยครับ งงแล้วงิ windows ใช้ SP2 ตัวเดิมๆ เลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    เข้าไปถึงหน้า welcome แล้ว
    แสดงว่าไม่ได้เกี่ยวกับ data ใน hdd ครับ(hdd ไม่เสีย)
    windows พยายาม detect อุปกรณ์ต่างๆ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ/เข้ากันไม่ได้/รู้จักกันไม่ดี
    อยากให้ลองใช้ window "แผ่นแท้" และโหลด driver "ให้ตรงกับรุ่นเอาเอง หรือจาก cd ที่ผู้ผลิตให้มา"

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดันให้

  4. #4
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    เข้ามาเก็บความรู้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2008

    Default

    อาการแบบนี้ ram มีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Dec 2007

    Default

    อาการนี้เป็นตอนติดตั้ง windows หลังจากผ่านจอฟ้าไปแล้ว หรือว่าเป็นจากการใช้งานปกติ

    ถ้าเป็นแบบอาการแรกที่เคยเจอมาต้องใช้ windows sp1 ถึงจะผ่าน ถ้าไม่ใช่ต้องดูที่ M/B
    หรือไม่ก็แรม

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by hutchan View Post
    เข้าไปถึงหน้า welcome แล้ว
    แสดงว่าไม่ได้เกี่ยวกับ data ใน hdd ครับ(hdd ไม่เสีย)
    windows พยายาม detect อุปกรณ์ต่างๆ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ/เข้ากันไม่ได้/รู้จักกันไม่ดี
    อยากให้ลองใช้ window "แผ่นแท้" และโหลด driver "ให้ตรงกับรุ่นเอาเอง หรือจาก cd ที่ผู้ผลิตให้มา"
    แผ่นแท้สงสัยจะไม่ได้ใช้อะครับ เงินไม่ถึง

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ดันให้
    ขอบคุณมากๆครับ

    Quote Originally Posted by kahung View Post
    เข้ามาเก็บความรู้
    อะครับ ขอให้เก็บได้เยอะๆครับ

    Quote Originally Posted by jo_bangpho View Post
    อาการแบบนี้ ram มีปัญหา
    เดียวลองเทส memtest ดูครับ

    Quote Originally Posted by nanoei View Post
    อาการนี้เป็นตอนติดตั้ง windows หลังจากผ่านจอฟ้าไปแล้ว หรือว่าเป็นจากการใช้งานปกติ

    ถ้าเป็นแบบอาการแรกที่เคยเจอมาต้องใช้ windows sp1 ถึงจะผ่าน ถ้าไม่ใช่ต้องดูที่ M/B
    หรือไม่ก็แรม

    เป็นหลังจากการติดตั้งครับ ติดตั้ง ok ผ่าน ปกติดีหมดครับ บางทีมันเป็น บางทีก็ไม่เป็น มันไม่ได้เป็นทุกครั้งครับผม


    ดันๆๆต่อครับ

  8. #8
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    ผมก็เป็น เพื่อนมันบอกว่า ไฟจ่ายไม่พอ -*-

    ใช้ ENERMAX 460W เหมือนกัน

    แต่ตอนนี้ ใช้ไปใช้มาปกติล่ะ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member AfterBlock's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    ชลบุรี สัตหีบ

    Default

    ถอดการ์ดที่มีมาทำความสะอาด แล้วเสียบใหม่ ปัญหานี้น่าจะเกิดจากวินโดว์มัน detect ฮาร์ดแวร์ไม่สำเร็จ อย่างที่ คห.2 บอก

    ผมเคยเป็นแบบคุณ ของผมการ์ดเสียงมันหลวมนิดหน่อย ต้องเสียบให้ดีๆถึงจะเข้าวินโดว์ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรครบ ไบออสตัวไหน

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by thegto View Post
    ผมก็เป็น เพื่อนมันบอกว่า ไฟจ่ายไม่พอ -*-

    ใช้ ENERMAX 460W เหมือนกัน

    แต่ตอนนี้ ใช้ไปใช้มาปกติล่ะ ^^
    หายแล้วก็โชคดีครับ

    Quote Originally Posted by AfterBlock View Post
    ถอดการ์ดที่มีมาทำความสะอาด แล้วเสียบใหม่ ปัญหานี้น่าจะเกิดจากวินโดว์มัน detect ฮาร์ดแวร์ไม่สำเร็จ อย่างที่ คห.2 บอก

    ผมเคยเป็นแบบคุณ ของผมการ์ดเสียงมันหลวมนิดหน่อย ต้องเสียบให้ดีๆถึงจะเข้าวินโดว์ได้
    ตอนเป็นผมเปลี่ยนพอร์ต SATA ตอนนั้น ผมเลยถอดการ์ดจอ แรม *sonud crad เอายางลบมาถูๆเงาแว๊บแล้วครับผม

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ใช้บอร์ดอะไรครบ ไบออสตัวไหน
    Alive6G BIOS 2.20 ครับ(ล่าสุด)
    Last edited by kingmax; 25 Nov 2008 at 08:55:50.

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เมื่อเช้าเปิดมาไม่เป็นครับ แล้วก็จัดการเทสแรมเลย ก็ไม่เจอ Error แต่อย่างใด
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เเรมรึเปล่าใช้คู่หรือเดี่ยว ลองใส่อันเดียว หรือสลับเเรม
    เช็คการเชื่อมต่อสายไฟอุปกรณ์ทั้งหมด

  14. #14
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    สเป็คเครื่องมีรัยมั่งคับ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by heroin View Post
    เเรมรึเปล่าใช้คู่หรือเดี่ยว ลองใส่อันเดียว หรือสลับเเรม
    เช็คการเชื่อมต่อสายไฟอุปกรณ์ทั้งหมด
    ครับเดียวลองเสียบสายไฟใหม่ทุกเส้นเลย

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    สเป็คเครื่องมีรัยมั่งคับ
    AMD x2 4400+ oc 2.85G
    Alive6G-vsta
    ram 1G*2
    x1950pro
    HD 1
    DVD 1
    sound กากๆ 1

    พัดลมนิดหน่อยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    พึ่งจะเป็นหรือเป็นมานานแล้วคับ

  17. #17
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by skyline_008 View Post
    พึ่งจะเป็นหรือเป็นมานานแล้วคับ
    เป็นมาได้เป็นเดือน แล้วครับ แต่มันก็ไม่ได้เป็นทุกครั้ง มันแล้วแต่อารมณ์มันครับ เมื่อวันกับวันนี้ ยังไม่เป็นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ผมว่า วางด์กากๆนั่นแหล่ะ...ซีท่าคับ555ล้อเล่นนะคับ
    ผมว่าการ์ดซาวป่าวลองลบแลงลงไดร์เวอร์ใหม่ดู
    รึนำออกมาขัดดู

  19. #19
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by manavasa View Post
    ผมว่า วางด์กากๆนั่นแหล่ะ...ซีท่าคับ555ล้อเล่นนะคับ
    ผมว่าการ์ดซาวป่าวลองลบแลงลงไดร์เวอร์ใหม่ดู
    รึนำออกมาขัดดู
    เอามาขัดแล้วครับ แล้วไดรเวอร์ก็ใช้ได้ปกติครับผม

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เมื่อเช้านี้ค้างอีกแย้ววว เอาแล้วไง ทำไงดีหว่า 2 วันไม่เป็น วันนี้ดันเป็น งงแต๊บๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •