overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 78
  1. #1
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Exclamation สอบถามวิธี OC FX8320e หน่อยครับ

    FX8320e + Gigabyte 970A-d3p rev1
    ซิ้งพัดลม TX3 Evo
    ต้องเริ่มจากปรับอะไรบ้างครับ
    แล้วต้องเทสด้วยโปรแกรมอะไรครับ ว่าจะสเถียร มั้ย

    ขอบคุณครับ
    Last edited by JaionWan; 3 Aug 2016 at 12:40:30.

  2. #2
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    OC 4.2GHz ซิ้งค์เดิมๆ
    ปรับตัวคูณ 21
    Bus speed 200
    จะปรับไฟ Auto หรือ 1.350v ก็ได้นะ

    เทส 3DMark Time Spy ก็ได้นะโหดดีเทสจบแล้วไม่ค้างถือว่าผ่านครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    OC 4.2GHz ซิ้งค์เดิมๆ
    ปรับตัวคูณ 21
    Bus speed 200
    จะปรับไฟ Auto หรือ 1.350v ก็ได้นะ

    เทส 3DMark Time Spy ก็ได้นะโหดดีเทสจบแล้วไม่ค้างถือว่าผ่านครับ
    ขอบผมมีซิ้ง แยกครับ TX3 evo ครับ
    OC ได้มากกว่านี้มั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    OC 4.5GHz
    ตัวคูณ 22.5
    Bus 200
    VCore 1.45
    VCore Loadline medium

    เทสผ่านค่อยลดไฟลงทีละ 0.1 ถ้าค้างก็เพิ่มไฟ 0.1 ก็จะได้ไฟที่เหมาะสม

  5. #5
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    OC 4.5GHz
    ตัวคูณ 22.5
    Bus 200
    VCore 1.45
    VCore Loadline medium

    เทสผ่านค่อยลดไฟลงทีละ 0.1 ถ้าค้างก็เพิ่มไฟ 0.1 ก็จะได้ไฟที่เหมาะสม
    ขอบคุณครับท่าน

  6. #6
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    บอร้ดรับมือสบายๆๆ ท่าน เรฟ 1 ผมเดาไม่ผิดเลยจริงปะ


    555 FX 8320 รหัส E มันไม่เหมือนกับตัวไม่มี E ฟังข้อมูลผิดๆๆนี่จิตตก กันไป


    ปิด เทอโบคอร์ อาจเปิดคุลควิท ปรับตัวคุณใหม่ตามเพื่อนว่า

    ลงทุนกะ ซิลิโคนนิดนึง เพื่อการระบายความร้อน บอร้ดกิกกาไบต์ ยังทำ ให้เหลือ one core per module ได้อีก
    กับเกมส์ ออนไลน์หรือ เกมส์กินแค่หัวแรกหนักๆๆๆ แต่เกมส์รุ่นใหม่ๆๆๆจะเปิด ปกติ 8 เทรดน่าจะดีกว่า แล้วแต่นะ
    มันต้องสลับกัน เหมือน ไฮเปอร์เทรด ปิดเปิดจากไบออส นั่นแหละ
    Last edited by micronz; 3 Aug 2016 at 16:55:38.

  7. #7
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ใช่แล้วปิด turbo core ด้วยเดี๋ยว oc ไม่ไป

  8. #8
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    ใช่แล้วปิด turbo core ด้วยเดี๋ยว oc ไม่ไป
    คุลควิทเปิดปกติชิืมะ แต่เวลาเล่นเกมส์ ควรปิด ถูกต้องใช่ปะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    ครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    ฟังดูเหมือนยุ่งยากนะ แต่ลักษณะเดียวกะ ไฮเปอร์เทรด คือ ต้องเข้าไบออสปิดๆๆเปิดๆๆ แต่ FX มันยุ่งกว่าตรงที่ ทำได้แค่บางบอร้ดเท่านั้นเอง
    การทำงาน FPU มันทำเสมิอน ไฮเปอร์เทรดอยู่แล้วเพราะ FPU 1 ชุดทำงานสองเทรด ซึ่งการ oc เพิ่มก็เพิ่มประสิทธิภาพต่อเทรดให้

    บอร้ดเดิมนั้นภาคจ่ายไฟรับมือชิวๆๆ ครับ ยิ่งตัว E จะมีปัญหา////เรือ่งซาวด์ ออนที่ติดๆๆดับๆๆ ตรง ฟร้อนต์ หน้าหน่อย
    Last edited by micronz; 3 Aug 2016 at 21:25:22.

  11. #11
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Cool'n'Quiet มันจะลด Clock กับแรงดันไฟฟ้าตอนไม่ใช้งานครับ ใครจะเปิดหรือจะปิดก็ตามสะดวก ส่วนตัวมักจะเปิดไว้เดี๋ยวมันร้อน 555

    Vcore load line calibration มีในบอร์ด Gigabyte นะแต่บอร์ดอื่นไม่รู้ว่ามีไหมใคร OC ก็เปิดไว้นะป้องกันไฟดร๊อปและชดเชยไฟในตอนที่ CPU Full load

  12. #12
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    Cool'n'Quiet มันจะลด Clock กับแรงดันไฟฟ้าตอนไม่ใช้งานครับ ใครจะเปิดหรือจะปิดก็ตามสะดวก ส่วนตัวมักจะเปิดไว้เดี๋ยวมันร้อน 555

    Vcore load line calibration มีในบอร์ด Gigabyte นะแต่บอร์ดอื่นไม่รู้ว่ามีไหมใคร OC ก็เปิดไว้นะป้องกันไฟดร๊อปและชดเชยไฟในตอนที่ CPU Full load
    Vzore load line เปิดไว้แค่ Medium พอใช่มั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by JaionWan View Post
    Vzore load line เปิดไว้แค่ Medium พอใช่มั้ยครับ
    ใช่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    ใช่ครับ
    ครับ
    ตอนนี้ผมกำลังโหลดติดตั้ง 3D mark time spy อยู่
    ก่อนหน้านี้ลองทดสอบจากเกมส์ Company of hero 2 โดยใช้ไฟ 1.44 ก็ผ่านไม่แต็ป

    แต่ไม่แน่ใจว่าชัวร์ไม

    เลยลงทุนซื้อ3D mark ในสตรีม ลองเลยดีกว่า ให้มันชัวร์ๆ ตามที่ท่านบอก

  15. #15
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    1.43 ลองลดดูว่ามีปัญหาไม้ครับ

    คือของท่านนี่มันรหัส e น่ะป้อนไฟให้กินมากๆๆนิสัยเสียจะชอบไฟ ลองลดดูมาอีกนิด วีคอร์ต่ำลงก็ไม่ร้อนด้วยครับ

    รหัส E ปกติ ดันคล้อก 4.5 นี่สิวๆๆ มากใช้ วีคอร์ต่ำกว่า กว่าตัวรหัสไม่มี E อยู่แล้วครับ
    ----------------------------------

    เรื่องบอร้ดนั่นก็ ผลิตออกมาปี 2014 แล้วมั้งถ้าจำไม่ผิดแก้ปัญหาไปเยอะแยะแล้วแต่ได้เรฟ 2.0 เหมือนผมนี่แจ่ม

    เข้าคู่กับ รหัส E เลยครับ ก่อนหน้านี้ที่ FX ยังไม่ตกรุ่นจัดคู่กันเยอะแยะ ยุคฮาสเวล ไอวี่น่ะ ตอนนี้อีกฝั่งทิ้งไปพอสมควรละ
    Last edited by micronz; 3 Aug 2016 at 21:16:25.

  16. #16
    OverclockZone Member ขยะเปียก's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    8320e ผมไฟ 1.35 เองนะ วิ่ง 4.4

    แต่ผมลากแช่นะ ปิดเทอร์โบ แต่เปิด c&q เอาไว้ประหยัดไฟเวลาว่างงาน

  17. #17
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ขยะเปียก View Post
    8320e ผมไฟ 1.35 เองนะ วิ่ง 4.4

    แต่ผมลากแช่นะ ปิดเทอร์โบ แต่เปิด c&q เอาไว้ประหยัดไฟเวลาว่างงาน
    ผมว่าแล้วรหัส E เค้าคัดมาแล้วจริงๆๆคนละเรื่องกับ ไม่มี E แต่ก็คงต้องเทสต์ดุด้วยประสิทธิภาพเบนส์มาร์ก หรือเฟรมในเกมส์ต่างๆๆลดไปมากด้วยไม้น่ะครับ

    ขอบคุณมากท่าน ขยะเปียก ช่วยๆๆกัน
    ----------------------

    จขกท. ลดเสต้ปมาเป้น 1.42 1.40 ลงมาดูหน่อยนะครับ ลดได้ก็ลองดุแช่ไฟสูง นานๆๆมันจะกิืนไฟต่ำไม่ค่อยเป้นละ

  18. #18
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    ของผมหยุดอยู่ที่ 1.300 ครับ

    ต่ำกว่านี้ เข้าวินโดไม่ได้แล้วครับ

    และไฟเท่านี้ก็ test 3Dmark time spy demo , graphic1 , graphic2 และ Cpu test ผ่านหมดครับ ไม่มีแตีบเลย

    ปล.ไฟน้อยเกินไปหรือป่าวครับ กลัวเจอเกมส์หนักกว่านี้จะไหวมั้ย
    หรือว่า ตัวTest 3Dmark ก็เชื่อถือได้แล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member micronz's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2010

    Default

    1.33-35 ตามเพื่อนว่าก็ดีครับเดี่ยวเรี่ยวแรงมันไม่มีน่ะครับ ผมว่าโอเคและ

    จุดเด่นของรหัส E คืองี้แหละ ตัวธรรมดา นี่เห้น 1.40 ทั้งน้าน

  20. #20
    OverclockZone Member JaionWan's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2011
    Location
    ชลบุรี สายบายพาส

    Default

    ลองเทสเกมส์ company of hero2 ไป อีกรอบปรากฏว่า แต๊บครับไฟ 1.300
    เลยเพิ่มเป็น 1.3250 แต่ไม่รู้ว่าจะแต๊บอีกมั้ย แต่ลอง 2 ครั้ง ไม่เป็นครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by micronz View Post
    1.33-35 ตามเพื่อนว่าก็ดีครับเดี่ยวเรี่ยวแรงมันไม่มีน่ะครับ ผมว่าโอเคและ

    จุดเด่นของรหัส E คืองี้แหละ ตัวธรรมดา นี่เห้น 1.40 ทั้งน้าน
    โอเคครับ เด่วผมปรับสัก 1.35 ดีกว่า กันไม่ไหว อิอิ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •