overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: รู้ทั้งรู้ว่าผิดหมวด แต่ขอความช่วงเหลือ มืดแปด้าน ยอมหน้าด้าน

  1. #1
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default รู้ทั้งรู้ว่าผิดหมวด แต่ขอความช่วงเหลือ มืดแปด้าน ยอมหน้าด้าน

    รู้ทั้งรู้ว่าผิดหมวด แต่ขอความช่วงเหลือ มืดแปดด้าน ยอมหน้าด้าน
    ช่วยที วันนี้จะไปเคลมแล้ว ขอฟันธงหน่อย

    สอบถาม ผมมี HDD 250 ไปซื้อ 500 มาเพิ่ม เจออาการอย่างนี้ครับ
    ทำไงดี อะไรเสีย บอกหน่อยจิ

    1 ผมเอามาแล้วต่อ 250 กิ๊ก เป็นมาสเตอร์ 500 เป็น ตัวลูก เจอปกติ ใช้ได้
    2 เอา 500 จะลงWindows ใหม่ ขึ้นจอฟ้า
    3 เอา 500 กิ๊ก ไปพอแมทในวินโด้
    4 ลงWindows 500 ผ่าน แต่รีขึ้นมาแล้ว จอมึดสนิด
    5 250 กิ๊ก ลง Window ได้ครับ ใช้ได้ปกติ

    6 รอบ 2 ต่อ 250 กิ๊ก เป็นมาสเตอร์ 500 เป็น ตัวลูก เจอปกติ ใช้ได้


    Ram 3กิ๊ก ใส่ 250กิ๊ก ใช้ได้ปกติ
    Ram 2กิ๊ก ใส่ 250 ใช้ได้ปกติ
    Ram 1กิ๊ก ใส่ 250 ใช้ได้ปกติ

    250 กิ๊ก ลง Window ได้ครับ
    Ram 3กิ๊ก ใส่ 500กิ๊ก บูทไม่ขึ้น
    Ram 2กิ๊ก ใส่ 500กิ๊ก บูทไม่ขึ้น
    Ram 1กิ๊ก ใส่ 500กิ๊ก บูทไม่ขึ้น

    สาย SATA สลับ ไป 4 เส้น ทุกอย่างเปลี่ยนหมด
    VGA RAM ทำความสะอาดหมด บอร์ดไม่เสียนะ มันบี๊บอยู่ ไม่คล๊อก PSU ไฟพอแน่นอน 650W

    ในเครื่องมี HDD 2 CD 1 8600 GT PSU 650W RAM 3G
    ผมวนไปวนมาอย่างนี้ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ยัน เที่ยงคืน ไม่ได้

    วันนี้ จะไปเคลม HDDแล้วครับ
    Last edited by Viper 1964; 24 Nov 2008 at 13:36:34.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ใส่ 500G อย่างเีดียว ลง วินโดว์ ผ่านปะครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ครับ อันดับแรก เอาให้ใหม่่สุด
    เปลี่ยนบอร์ดอื่นมาลอง

    หรือไม่ก็ปิดโหมด raid

  4. #4
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ลอง ghost 250 กิ๊ก ไปใส่ใน 500 กิ๊ก
    แล้วถอด 250 ออก ให้เหลือตัว 500 ตัวเดียว แล้วบู๊ตดูครับ
    ถ้าได้ก็ไม่มีอะไรเสียหรอก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ครับ อันดับแรก เอาให้ใหม่่สุด
    เปลี่ยนบอร์ดอื่นมาลอง

    หรือไม่ก็ปิดโหมด raid
    Quote Originally Posted by timefreefun View Post
    ลอง ghost 250 กิ๊ก ไปใส่ใน 500 กิ๊ก
    แล้วถอด 250 ออก ให้เหลือตัว 500 ตัวเดียว แล้วบู๊ตดูครับ
    ถ้าได้ก็ไม่มีอะไรเสียหรอก
    เห็นด้วยกับ ทั้ง 2 ท่านเลยครับ
    เช็คที่แผ่นวินก่อน กับ ลองใส่ 500 กิ๊ก อย่างเดียวดู

  6. #6
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ยังครับ มีหลายเวอร์ชั่นมากคนนั้นคนนี้ edit หรือตัว ori

  7. #7
    OverclockZone Member hutchan's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bavaria

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...isplay.php?f=2
    General Hardware ( 65 คน กำลังดูอยู่ )
    พูดคุย ซักถามปัญหา Hardware ทั่วไป
    ^
    ^
    จริงๆไปตั้งกระทู้ที่นี่ก็มีคนตอบครับ
    และคงจะมีคนตอบว่าให้เปลี่ยนแผ่น windows xp

  8. #8
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    ผมเคยเป็นนะครับ
    แผ่น Original ของผม ลง Sata ของ notebook รุ่นใหม่ไม่ได้ ดีที่มีแผ่นพวก Dark

    แผ่นที่จำเป็นครับสำหรับผมครับ
    1.Original XP
    2.Qpc 90 >> อันนี้ชอบเพราะมันเดิม ๆ ครับ
    3.แผ่น Dark เพราะมี driver Wireless และลงกับ Sata ได้แน่นอน มั้ง PC และ Notebook
    4.Hiren Boot พยายามเอาเป็น Ver. ใหม่ ๆ จะได้ใช้งานได้สะดวก สำคัญมากนะ สำหรับช่าง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    อ่านแล้วมึน

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ PSU อาไรหรอคับที่ว่า 650W

  11. #11
    OverclockZone Member Viper 1964's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chicago & Illinois

    Default

    Quote Originally Posted by okii View Post
    ใส่ 500G อย่างเีดียว ลง วินโดว์ ผ่านปะครับ ?
    ลงไม่ผ่านครับท่าน ขึ้นให้รอ 30 นาทีนิ่งครับ
    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดวส์ครับ อันดับแรก เอาให้ใหม่่สุด
    เปลี่ยนบอร์ดอื่นมาลอง
    บอร์ไม่น่าพังนะครับ ใส่ 250 กิ๊กอยู่ ลื่นเลยครับท่าน ใช้ได้ปกติเลยครับ
    หรือไม่ก็ปิดโหมด raid
    ไม่ได้เปิดโหมดเรตเลยครับท่าน
    Quote Originally Posted by timefreefun View Post
    ลอง ghost 250 กิ๊ก ไปใส่ใน 500 กิ๊ก
    แล้วถอด 250 ออก ให้เหลือตัว 500 ตัวเดียว แล้วบู๊ตดูครับ
    ถ้าได้ก็ไม่มีอะไรเสียหรอก
    250 บูทได้ 500 บูทไม่ได้
    Quote Originally Posted by BZZ View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ยังครับ มีหลายเวอร์ชั่นมากคนนั้นคนนี้ edit หรือตัว ori
    แผ่นWindows ผมใช้ไป 5 แผ่นครับ sp 2แผ่น Dark 1แผ่น sp1 2แผ่นเล้ว
    แผ่นไม่น่าพังนะ 5 ลองแล้วครับ เดี๋ยวลองใหม่

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ใช้ PSU อาไรหรอคับที่ว่า 650W
    PSU บ้านครับ เคยใช้อยู่ครับ ใช้ได้ท่าน

    ขอบคุณมากครับ เด๊๋ยวลองใหม่ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •