overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member ilpisanuli's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default ssd ลงวินโด้ไม่ได้ครับ

    ssd ลงวินโด้ไม่ได้ครับ แบ่งพาทิชันแล้วเป็นตามรูป พึ่งเคลมได้ตัวใหม่มานะเนี้ย ช้วยด้วย
    liteon s900 128gb
    13901949_1082988381748246_1035816902_o.jpg
    13901962_1082988358414915_1482298318_o.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member kkkkmpv's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    รังสิต,นวนคร

    Default

    ลองลงแบบไม่ต้องแบ่งพาทิชั่นดูครับ ลงได้หรือเปล่าครับ ของผมliteon s900 แต่เป็นตัว256GB ใช้งานมาปีนึง 2เดือนนี้เครมมา4ครั้ง อาการดีเทคไม่เจอ เครมมาแต่ละครั้งใช้งานได้แค่วันสองวัน ครั้งหลังสุดเครมมาได้ตัวใหม่ ลงวินโดว์เสร็จรีสตาร์ทแล้วดีเทคไม่เจอ ผมเครมผ่านร้านจนเกรงใจเขาเลยไปเครมเองที่ศูนย์ARC เพราะไม่ไกลบ้านเท่าไหร่ ทางศูนย์ก็บริการดีมากเลครับ เสนอเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นความจุเท่าเดิมให้ ตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้วครับ (ระบบไฟเครื่องผมไม่น่ามีปัญหาอะไรเพราะระหว่างรอเครม เอาssd intel มาใช้ก็ปกติดี)

  3. #3
    OverclockZone Member ilpisanuli's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kkkkmpv View Post
    ลองลงแบบไม่ต้องแบ่งพาทิชั่นดูครับ ลงได้หรือเปล่าครับ ของผมliteon s900 แต่เป็นตัว256GB ใช้งานมาปีนึง 2เดือนนี้เครมมา4ครั้ง อาการดีเทคไม่เจอ เครมมาแต่ละครั้งใช้งานได้แค่วันสองวัน ครั้งหลังสุดเครมมาได้ตัวใหม่ ลงวินโดว์เสร็จรีสตาร์ทแล้วดีเทคไม่เจอ ผมเครมผ่านร้านจนเกรงใจเขาเลยไปเครมเองที่ศูนย์ARC เพราะไม่ไกลบ้านเท่าไหร่ ทางศูนย์ก็บริการดีมากเลครับ เสนอเปลี่ยนเป็นยี่ห้ออื่นความจุเท่าเดิมให้ ตอนนี้ใช้งานได้ปกติแล้วครับ (ระบบไฟเครื่องผมไม่น่ามีปัญหาอะไรเพราะระหว่างรอเครม เอาssd intel มาใช้ก็ปกติดี)

    แค่แบ่งพาทิชั่นเดวยังไม่ได้เลยครับ ใช้มาปีกว่าๆ เคลมมา2 รอบแล้วครับ ส่งศูนอย่างเดว เปลี่ยนตัวใหม่ใให้2รอบ แต่ครั่งนี้กลับมาใช้ไม่ได้

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    ถอดออกไป format ที่เครื่องอื่นดูนะ

  5. #5
    OverclockZone Member yotaus's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2016
    Location
    เพชรเกษม81

    Default

    ลงวินโดว์แบบไหน
    ผมเคยใช้แผ่นDVD WIN10 64bit ต่อผ่านชุดDVD ภายนอกเสียบสายUSB ลงหลายๆครั้ง ลองทุกวิธี ก็ลงไม่ได้ ติดERROR ตลอดทุกครั้ง สงสัยหลายอย่างPSU CPU M/B RAM HDD ทุกอย่างปกติไม่เสีย
    ลองหาDVDติดตั้งภายในต่อสายSATA ครั้งเดียวผ่านจบใช้งานได้ ลงไดรเวอร์ทุกอย่างได้ครบ
    ต่อมาสงสัยอีก เอาHDDไปฟอร์แมตลบทั้งหมดกับอีกเครื้อง แล้วลองลงแบบเดิมDVDภายนอก ติดปัญหาแบบเดิมERRORตลอด
    เลยลองลงวินโดว์ผ่านUSB ลงได้ครั้งเดียวผ่านใช้งานได้ลงไดร์เวอร์ได้ครบปกติ
    ยังสงสัยอยู่เลยถอดเอาHDD ไปฟอร์แมตอีกเครื่องลบออกใหม่ทั้งหมด
    ครั้งนี้ลองลงวินโดว์ผ่านDVDภายนอก เหมือนเดิมERRORไม่ผ่านอีก

    สรุปได้ว่าปัญหาเกิดจากการลงผ่านDVDภายนอกไม่ได้
    เสียเวลาเป็นวันหายสงสัยไปเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2013

    Default

    Quote Originally Posted by yotaus View Post
    ลงวินโดว์แบบไหน
    ผมเคยใช้แผ่นDVD WIN10 64bit ต่อผ่านชุดDVD ภายนอกเสียบสายUSB ลงหลายๆครั้ง ลองทุกวิธี ก็ลงไม่ได้ ติดERROR ตลอดทุกครั้ง สงสัยหลายอย่างPSU CPU M/B RAM HDD ทุกอย่างปกติไม่เสีย
    ลองหาDVDติดตั้งภายในต่อสายSATA ครั้งเดียวผ่านจบใช้งานได้ ลงไดรเวอร์ทุกอย่างได้ครบ
    ต่อมาสงสัยอีก เอาHDDไปฟอร์แมตลบทั้งหมดกับอีกเครื้อง แล้วลองลงแบบเดิมDVDภายนอก ติดปัญหาแบบเดิมERRORตลอด
    เลยลองลงวินโดว์ผ่านUSB ลงได้ครั้งเดียวผ่านใช้งานได้ลงไดร์เวอร์ได้ครบปกติ
    ยังสงสัยอยู่เลยถอดเอาHDD ไปฟอร์แมตอีกเครื่องลบออกใหม่ทั้งหมด
    ครั้งนี้ลองลงวินโดว์ผ่านDVDภายนอก เหมือนเดิมERRORไม่ผ่านอีก

    สรุปได้ว่าปัญหาเกิดจากการลงผ่านDVDภายนอกไม่ได้
    เสียเวลาเป็นวันหายสงสัยไปเลย
    ถึงเวลาต้องลงวินโดว์ผ่านแฟรชไดรฟแล้วสิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2014

    Default

    Quote Originally Posted by ilpisanuli View Post
    ssd ลงวินโด้ไม่ได้ครับ แบ่งพาทิชันแล้วเป็นตามรูป พึ่งเคลมได้ตัวใหม่มานะเนี้ย ช้วยด้วย
    liteon s900 128gb
    13901949_1082988381748246_1035816902_o.jpg
    13901962_1082988358414915_1482298318_o.jpg
    ตอนนี้เเก้ไขได้เเล้วหรือยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2009

    Default

    เคยเจอ PLEXTOR M6S 128 ลงวินโดกับเครื่อง AMD ไม่ได้ แต่เอามาลงกับINTEL ได้ เอากลับไปลงกับ AMD อีกก็ไม่ได้ สุดท้ายต้องเอาไปใส่เครื่อง INTEL แล้วซื้อ
    SANDISK PLUS 120 มาลงวินโด AMD ใหม่ถึงใช้ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •