overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: หน้าจอเหลือแต่ Wallpaper ช่วยผมด้วย!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default หน้าจอเหลือแต่ Wallpaper ช่วยผมด้วย!!!

    คือ มันมีอาการดังนี้ครับ
    - ตอนแรกมันก็ใช้งานได้ปกติ แต่ใช้ไปใช้มาเครื่องเกิดค้าง ก็เลยรีสตาร์ท
    - พอเครื่องบูตเสร็จ มันเหลือแต่ Wallpaper กับ Mouse แถมคลิ๊ก ขวา ก็ไม่ได้ด้วย Ctrl + Alt + Del ก็ไม่ได้(แต่ตอนนี้ได้แล้วครับ ผมไปเอาไฟล์ Taskmgr จากเครื่องอื่นมา)
    ...ผมลองแก้ไปแก้มา ก็ใช้วิธีเข้าไปใน Task Manager แล้วก็ New Task ไอ้ตัว explorer.exe ขึ้นมาครับ ก็กลับมาเป็นปกติ
    ...แต่ลองรีสตาร์ทใหม่มันก็เหมือนเดิม ต้อง New Task ไอ้ตัว explorer.exe อีก
    ไม่ทราบว่าชาว OC zone ท่านใดมีวิธีแก้ไขปัญหานี้ได้บ้างครับ จะขอบคุณมากยิ่งเลยครับ

    ปล. ตอนที่เกิดอาการก็ลองสแกนไวรัสและสปายแวร์ เจอหลายตัวเลยครับ
    ...แต่ ผมลองใช้ NOD32 Registry Recovery ก็ยังไม่หาย รบกวนทุกท่านทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ApOlOgY's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    รัชดาภิเษก

    Default

    ลอง system restore กลับไปวันก่อนหน้านั้นดูครับ ผมก็เคยเป็นเพราะเจอไวรัส

  3. #3
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    ลง windows ใหม่ อิอิ ( เป็นผมทำอย่างนี้จริงๆ นะ ชอบล้างเครื่อง อิอิ )

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ApOlOgY View Post
    ลอง system restore กลับไปวันก่อนหน้านั้นดูครับ ผมก็เคยเป็นเพราะเจอไวรัส
    ลองแล้วไม่ได้ครับ...

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    ลง windows ใหม่ อิอิ ( เป็นผมทำอย่างนี้จริงๆ นะ ชอบล้างเครื่อง อิอิ )
    ข้อมูลข้างในมันมีเยอะ และต้องลงโปรแกรมที่ผมก็ไม่มี แถม configอีกเยอะเลยครับ ไม่ทราบว่ามีวิธีอื่นไหมครับ แต่ยังก็ขอขอบคุณครับ
    Last edited by botiarni; 24 Nov 2008 at 16:12:16.

  5. #5
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kw01 View Post
    ลงวินโดว์ใหม่ครับ
    ...มีวิธีอื่นไหมครับ รบกวนด้วย ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kateriez's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2008
    Location
    Kingdom of Thailand

    Default

    ลงวินโดว์แบบไม่ต้องฟอร์แมตก็ได้นี่ครับ แต่ข้อมูลค้างเครื่องเยอะนะ - -"

  8. #8
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    repair ไปละกันถ้าไม่อยากล้าง

  9. #9
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    ...ผมลองแก้ไปแก้มา ก็ใช้วิธีเข้าไปใน Task Manager แล้วก็ New Task ไอ้ตัว explorer.exe ขึ้นมาครับ ก็กลับมาเป็นปกติ
    ตกลงคือ ตอนนี้ ถ้าใช้วิธีนี้ ปกติ ใช่ไหมคับ
    ลองดู msconfig ว่ามีตัวไหนรันไม่ได้ หรือ tick ตัวที่ไม่ใช้งานออกไปครับ
    เพราะเท่าที่เดาเอา คิดว่า ตัวรัน explorer.exe มันเสีย หรือ ว่ามีตัว interupt มันก่อนที่จะ run
    explorer ถ้า new explorer แล้ว มัน ใช้งานปกติ ผมว่า explorer.exe มันไม่ได้เสีย
    แต่ process ก่อนหน้าที่จะรัน explorer.exe มัน error ซะก่อน

    ลองหาโปรแกรม TuneUp Utility มารัน disk doctor หรือ ไม่ก็ 1click mantance ดูคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Mazzard View Post
    ตกลงคือ ตอนนี้ ถ้าใช้วิธีนี้ ปกติ ใช่ไหมคับ
    ลองดู msconfig ว่ามีตัวไหนรันไม่ได้ หรือ tick ตัวที่ไม่ใช้งานออกไปครับ
    เพราะเท่าที่เดาเอา คิดว่า ตัวรัน explorer.exe มันเสีย หรือ ว่ามีตัว interupt มันก่อนที่จะ run
    explorer ถ้า new explorer แล้ว มัน ใช้งานปกติ ผมว่า explorer.exe มันไม่ได้เสีย
    แต่ process ก่อนหน้าที่จะรัน explorer.exe มัน error ซะก่อน

    ลองหาโปรแกรม TuneUp Utility มารัน disk doctor หรือ ไม่ก็ 1click mantance ดูคับ
    แล้วผมจะลองทำดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member iTcomputer's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008
    Location
    สุดขอบจักรวาล

    Default

    ล้างเครื่องดีกว่า..เสียเวลานิดหน่อย..แต่ชัวน์

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เรียกใช้ Process Explorer v11.3 และ Autoruns v9.35
    และถ้าเรียก regedit ไม่ได้ ลองใช้ regtools.vbs
    ถ้าไม่สามารถ run script ได้ ให้ใช้ noscript.exe


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •