overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: เชิญเซียน

  1. #1
    OverclockZone Member rooneytu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default เชิญเซียน

    กระผมเปิด atitool มิได้ เลยไม่รู้จะoc 3870 magic ddr3 อย่างไรดี จึงเดาสุ่มไปที่ 670/900
    เซียนว่า ok ไหมครับ (ผมพอเล่นpesได้ดีขึ้นเลย) ร้อนประมาณ 59-69 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member keidnoi's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ยังน้อยไปท่าน ลากอีกๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member renball's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ดินแดง ประชาสงเคราะห์ กทม

    Default

    850/1050 โลด แต่ร้อนนะ อิอิ ต้องใช้ twin turbo เย็นนนนนนน

  4. #4
    OverclockZone Member rooneytu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    เอาเท่าไหร่ดีไม่อยากร้อนมากกก

  5. #5
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Default

    ลองลากเเล้วเทส 3D Mark ไปทีละเสตปครับ เด๋วก็เจอจุดที่พอใจ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member rooneytu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    3d เปิดบ่ได้ครับเปิดแล้วคอมค้างยาว รีตาทonly

  7. #7
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    ลง hotfix ของ 3d mark ก่อนครับ สำหรับสาวก ATI ลองหาดูที่ www.guru3d.com

  8. #8
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    เปิดไม่ได้แปลว่าไม่เสถียรไม่ใช่หรอครับผม 3dmark อะครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ Riva Tuner ดูยังครับ

  10. #10
    OverclockZone Member rooneytu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    rivatuner ใช้ได้ครับ แต่ ผมไม่มั่นใจว่าเสถียรที่เท่าไหร่

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by rooneytu View Post
    rivatuner ใช้ได้ครับ แต่ ผมไม่มั่นใจว่าเสถียรที่เท่าไหร่
    ไม่มีโปรแกรม OC ตัวไหนที่ Test แล้วมั่นใจว่าเสถียร 100% ครับ

    ต้องใช้เกมส์ หรือ โปรแกรมแยกทดสอบทั้งนั้นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member rooneytu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ไม่มีโปรแกรม OC ตัวไหนที่ Test แล้วมั่นใจว่าเสถียร 100% ครับ

    ต้องใช้เกมส์ หรือ โปรแกรมแยกทดสอบทั้งนั้นครับ

    แล้วผมอยากรู้ว่เวลาผมใช้งานปกติไม่ได้ใช้เล่นเกมส์อ่ะครับ ผมอยากให้มันไม่ต้องclock ต้องทำไงอ่ะครับ อย่างccc นี่เวลาไม่เล่นไรมันก็จะอยู่ที่ 300 700 แต่ พอเล่นเกมส์มันก็ไปที่ 670 900

  13. #13
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ถ้าจะทำอย่างงั้นคงต้องเข้าไปเซท ค่า Default ที่ Bios ของการ์ดจอแล้วล่ะมังครับ เห็นมีท่านนึงบอกทำได้

    แต่จะให้ปลอดภัยง่ายๆหน่อยก็ทำผ่าน Rivatuner ล่ะครับ เวลาปกติก็ไม่ต้องไปกดปุ่มให้มัน Active การ Overclock

    ถ้าอยากเล่นเกมค่อยไป Active มัน ผมก็ใช้วิธีนี้อยู่

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by rooneytu View Post
    แล้วผมอยากรู้ว่เวลาผมใช้งานปกติไม่ได้ใช้เล่นเกมส์อ่ะครับ ผมอยากให้มันไม่ต้อง clock ต้องทำไงอ่ะครับ อย่าง ccc นี่เวลาไม่เล่นไรมันก็จะอยู่ที่ 300 700 แต่ พอเล่นเกมส์มันก็ไปที่ 670 900
    มันไม่ได้ OC นะครับ

    ต้องเข้าใจก่อนว่า เดี๋ยวนี้การ์ดจอ จะมี 2 หรือ 3 โหมด คือ

    2D
    3D - Low
    3D - High

    ที่ต้องมีหลายโหมด เพื่อต้องการให้การ์ดจอไม่ต้องร้อนตลอดเวลา และเป็นการประหยัดพลัง โดยการที่แต่ละโหลมด มีความเร็วที่แตกต่างกันครับ

    ตอนที่มันไม่มีโหลด แล้ววิ่งอยู่ที่ 300/700 แสดงว่าอยู่ในโหมด 2D อยู่ครับ
    ส่วนเวลาเล่นเกมส์แล้ว 670 / 700 แสดงว่าอยู่ในโหมด 3D - High อยู่ครับ

    670 / 700 ไม่ได้เป็นการ OC จากมาตรฐานเลยครับ เพียงแต่ท่านเข้าใจผิดคิดว่า 300 / 700 คือ ค่ามาตรฐานครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เยี่ยงนี้มันต้อง RBE

  16. #16
    OverclockZone Member rooneytu's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    มันไม่ได้ OC นะครับ

    ต้องเข้าใจก่อนว่า เดี๋ยวนี้การ์ดจอ จะมี 2 หรือ 3 โหมด คือ

    2D
    3D - Low
    3D - High

    ที่ต้องมีหลายโหมด เพื่อต้องการให้การ์ดจอไม่ต้องร้อนตลอดเวลา และเป็นการประหยัดพลัง โดยการที่แต่ละโหลมด มีความเร็วที่แตกต่างกันครับ

    ตอนที่มันไม่มีโหลด แล้ววิ่งอยู่ที่ 300/700 แสดงว่าอยู่ในโหมด 2D อยู่ครับ
    ส่วนเวลาเล่นเกมส์แล้ว 670 / 700 แสดงว่าอยู่ในโหมด 3D - High อยู่ครับ

    670 / 700 ไม่ได้เป็นการ OC จากมาตรฐานเลยครับ เพียงแต่ท่านเข้าใจผิดคิดว่า 300 / 700 คือ ค่ามาตรฐานครับ

    งงหน่อยครับ ตรงประโยคสุดท้ายครับ

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by rooneytu View Post
    งงหน่อยครับ ตรงประโยคสุดท้ายครับ
    670 / 900 (ตอนแรกผมเขียนผิดเป็น 700) คือ ค่ามาตรฐาน ของโหมด 3D - High ครับ

    ดังนั้น ที่มันปรับความเร็วไปที่ 670 / 900 ไม่ใช่การ OC ครับ แค่เป็นการปรับโหมดให้เหมาะสมกับงานครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •