overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: Printer xxxxxxx!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Thumbs down Printer xxxxxxx!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    ก็ตามหัวข้อเลยครับ กวนตีน!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    คือว่าขณะนี้ผมใช้ Printer Cannon ip1880 ซื้อหมึกสีมาใส่แต่ไม่เคยสั่งปริ้นสีเลยครับ ปริ้นแต่หมึกดำ เวลาปริ้นทุกครั้งมันก็จะแจ้งว่าหมึกแต่ละตลับมีขนาดเท่าไหร่ แต่หมึกสีมันลดลงไปรวดเร็วมากเลยครับ ทั้งๆที่คอนฟิกค่าในไบออสปริ้นเตอร์ว่าให้ใช้แต่ตลับหมึกสีดำและก็ยังไม่ได้แกะแถบกาวป้องกันหมึกของหัวพิมพ์สีอีก งงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

    คือสรุปว่า มันวัดจากระดับหมึก หรือ มันคำนวนเวลาให้ลดเอาเองกันแน่ครับ

    คาใจมานานมากครับ ผมเปลืองเงินไป 2 พันกว่าแล้วด้วย ใครมีวิธีชีแนะทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    ท่าเปิดเครื่องทีนึงมันก็ล้างหัวทีอะครับ ยิ่งของBrotherนี่โครตเปลื้องหมึกเลย ผมเคยสังเกตุดูของBrotherยิ่งเวลาปิดปลั๊กนี่โครตเปลื้องหมึก ตอนนี้เลยปิดแต่ที่เครื่องพอ ไม่ได้ปิดที่ปลั๊ก

  3. #3
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by dreamme View Post
    ท่าเปิดเครื่องทีนึงมันก็ล้างหัวทีอะครับ ยิ่งของBrotherนี่โครตเปลื้องหมึกเลย ผมเคยสังเกตุดูของBrotherยิ่งเวลาปิดปลั๊กนี่โครตเปลื้องหมึก ตอนนี้เลยปิดแต่ที่เครื่องพอ ไม่ได้ปิดที่ปลั๊ก
    ก็ผมยังไม่ได้ลอกไอ้แถบกาวที่ปะหัวพิมพ์ออกเลยนิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member thu29311's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    อย่าไปเชื่อ SoftWare เลยครับ เอาเป็นว่า ถ้าสั่ง ปริ้นท์ แล้วออกตามปกติ เป็นอันใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by thu29311 View Post
    อย่าไปเชื่อ SoftWare เลยครับ เอาเป็นว่า ถ้าสั่ง ปริ้นท์ แล้วออกตามปกติ เป็นอันใช้ได้
    คือถ้ามันฟ้องว่าหมด มันก็ไม่ให้เราปริ้นครับ อีกอย่าง ใส่ตลับสีดำอันเดียวก็ไม่ให้ เวรจิง

  6. #6
    OverclockZone Member JuKaGee's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    FHM Office รามอินทรา

    Default

    เข้าไปถามที่บริษัทมันเลยครับ อยู่สาทร Bangkok City Tower
    หรือโทรไปถามก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member JuKaGee's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    FHM Office รามอินทรา

    Default

    ถ้ามันแก้ไม่ได้ และ ไม่อยากซื้อเครื่องใหม่
    ก็สั่งให้มันเอาหมึกสี Print สลับกับ หมึกดำมั่งก็ได้
    อย่างน้อยยังดีกว่าไม่ได้ใช้ แล้วเครื่องมันแจ้งว่าหมด
    ปล. สุดท้ายนี้ หากยังไม่พอใจ กรุณานำเครื่องที่มีปัญหา ไปที่บริษัท ชั้น10
    แล้วปล่อยลงมาให้โดนหัวคนข้างล่าง จะเป็นการร้องเรียนที่ดีกว่ารอ สคบ ครับทั่น

  8. #8
    OverclockZone Member tee_halem's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ผมไม่แน่ใจมากนะคับ คือว่าเวลาที่เราปริ้นสีดำ
    มันจะดูดเอาสีอืนผสมลงไปด้วยคับ ไม่งั้นสีที่ได้จะไม่ใช้สีดำเข้มคับ

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    บางครั้ง สีดำไม่ได้ดำเสมอไป

    ลองแกะกระดาษสติกเกอร์ที่ปิดอยุ่สิครับ มันอาจจะตรวจจับหมึกได้ปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2008

    Default

    มันคำนวนจากการใช้งานครับ หรือจาก software นั่นเอง ถึงแม้คุณจะไม่ได้ใช้หมึกสีนั้นๆเลยก็ตาม

  11. #11
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ผมคิดว่าการที่ไม่เอาสติ๊กเกอร์ออกมันทำให้ตรวจจับหมึกไม่ได้หรือป่าวครับแล้วมันก็จะฟ้องว่า หมึกหมด print ไม่ได้ แบบนี้มั๊งครับลองเอาแถบสติ๊กเกอร์ออกครับ แล้วลองดูอีกที

    ของผมบางทีมันก็แสดงว่าหมึกหมดแต่ลองขยับหมึกดูแล้วสั่งใหม่น้ำหมึกมันก็เพิ่มขึ้นมาสั่ง print อีกที ก็ใช้ได้ ของผมรุ่น i6500 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ผมคิดว่าการที่ไม่เอาสติ๊กเกอร์ออกมันทำให้ตรวจจับหมึกไม่ได้หรือป่าวครับแล้วมันก็จะฟ้องว่า หมึกหมด print ไม่ได้ แบบนี้มั๊งครับลองเอาแถบสติ๊กเกอร์ออกครับ แล้วลองดูอีกที

    ของผมบางทีมันก็แสดงว่าหมึกหมดแต่ลองขยับหมึกดูแล้วสั่งใหม่น้ำหมึกมันก็เพิ่มขึ้นมาสั่ง print อีกที ก็ใช้ได้ ของผมรุ่น i6500 ครับ
    มันคำนวนจากการใช้งานครับ หรือจาก software นั่นเอง ถึงแม้คุณจะไม่ได้ใช้หมึกสีนั้นๆเลยก็ตาม

    ลอกแล้วมันก็บอกว่าหมดครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ลองทำความสะอาดคอนแทร็คตรงคอนเน็คเตอร์ตลับหมึกและที่ฐานตลับหมึกที่เครื่องคับ อาจจะสกปรก ลองดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by manavasa View Post
    ลองทำความสะอาดคอนแทร็คตรงคอนเน็คเตอร์ตลับหมึกและที่ฐานตลับหมึกที่เครื่องคับ อาจจะสกปรก ลองดูครับ
    ลองทำตามที่บอกแล้วครับ กลายเป็นปริ้นไม่ได้เลย กรรม

  15. #15
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kk View Post
    ลองทำตามที่บอกแล้วครับ กลายเป็นปริ้นไม่ได้เลย กรรม
    อ่าน Commet ท่าน ประกอบรูปลายเซนต์ แล้วผมขำโดยไร้สาเหตุครับ

    ลง Driver ใหม่ซิครับ ลองยัง.

  16. #16
    OverclockZone Member lekjeedza's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    ผมกะเพิ่งซื้อรุ่นนี้ip1880มาเมือ5วันก่อนพิมได้40กว่าหน้ามานเจ้งว่าหมึกหมดซะงั้นครับหมึกสีอะครับสีดำมานยังเหลือเพียบเลยอ่าแล้วรุ่นนี้เติมหมึกได้ใหมอะครับหรือต้องเปรียนตลับอย่างเดียวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    เรื่องเครื่องปริ้นนี่เข้าใจยากครับ ผมลองทำความเข้าใจกับมันหลายครั้งหลายครา แต่ก็ไม่เข้าใจ

    -ปิดเครื่องไว้ก็ทำให้มึกหมดได้ (ตอนใช้ cannon ip1880)
    -หมึกดำหมด สีเหลือเต็มกล่อง ซื้อดำมาเปลี่ยน เปลี่ยนเส็ดปิดฝา ทำอะไรของมันกะไม่รุก๊อกแก๊กๆ สีหมดปริ้นไม่ได้ เอ้าซื้อสีมาเปลี่ยน ปิดฝาเส็ด เหมือนเดิมก๊อกแก๊กๆ ทีนี้ก๊อกแก๊กอยู่นานมาก ดำหมดปริ้นไม่ได้ เห้ย!! เข้าศูนย์ศูนย์บอก ถ้าเปลี่ยนต้องเปลี่ยนยกชุดครับ เพราะหมึกจะเช็คระดับให้เท่ากัน หมดไป3000กว่าบาทกะค่าตลับสีกะดำ ที่ยังไม่ได้ปริ้นเลยสักกะหยด เพียงแค่มันก๊อกแก๊กๆ(ตอนใช้ brother multifuction)
    -ตอนนี้เลยหันมาคบepson แต่ยังไม่เจอปัญหาใดๆไม่รุ็จะเจอเมื่อไหร่ ทำใจไวก่อน

    แต่ปัญหาพวกนี้ไม่ใช่จะเจอกันทุกคนบางคนเจอบางคนไม่เจอ ก็ไม่รุ็เป็นเพราะอะไรไม่เข้าใจเหอๆ

  18. #18
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ใช้ i6500 ผมว่ามันช้าๆ แล้วก็ อ่านนานมากๆ กว่าจะทำงานไม่เหมือน ของ HP เลย แก้ปัญหาก็ง่ายกว่าด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by DigiGonzo View Post
    ใช้ i6500 ผมว่ามันช้าๆ แล้วก็ อ่านนานมากๆ กว่าจะทำงานไม่เหมือน ของ HP เลย แก้ปัญหาก็ง่ายกว่าด้วย
    ผมว่า HP ดีกว่าครับ แต่เดิมผมก็ใช้ HP แต่ adaptor เสียครับ โทรถามศูนย์บอกราคา 1500 เลยซื้อไอ้เครื่องนี้มาแทน (IP1880)
    HP หมึกหมดยังให้ปริ้นได้เลย Cannon นี่ไม่ได้เรื่องจริงๆ

  20. #20
    OverclockZone Member ball0910400's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    มันมีวิธีอยู่ครับ แจ้งว่าหมึกหมดก็พิมพ์ได้ ยกเลิกการวัดระดับหมึกไปเลยก็ได้
    ผมจำไม่ได้แล้วว่ากดยังไง เซริ์จหาดูก็น่าจะเจอนะ
    ซอฟแวร์มันเชื่อไม่ได้อยู่แล้วครับ ทุกวันนี้ผมก็อาศัยสังเกตุเอาเองว่าตอนไหนถึงจะต้องเติมหมึกแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •