overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหาโลกแตก งง กับคอมมาน จริง

  1. #1
    OverclockZone Member trowabartun's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Question ปัญหาโลกแตก งง กับคอมมาน จริง

    คือว่า คอม ผมมานเป็นอะไรไม่รู้ ลงวินโดวส์ไปหลายรอบแหล่ะ เมนบอร์ดก็เคลมไปแหล่ะ CPU ก็เปลี่ยนใหม่แล้ว มันยังมีอาการอยู่ดีๆ ดับไปเฉยเลย ไม่รู้เป็นเพราะอะไร แล้ว เวลาเปิดเครื่อง ทำไมเครื่องมานชอบ Over Clock ให้เกือบทุกทีเลย ทั้งที่ไม่ได้สั่งมันไปเลย เสียเงินค่าเปลี่ยนโน้นเปลี่ยนนี่ไปหลายตังค์แหล่ะครับ ผมใช้
    - Main Board Asus P5ND2 (เวลาบู๊ทมานชอบขึ้นไฮเปอร์เทคโนโลยีไรมานก็ม่ะรู้ ประจำเลย แล้ว มานก็จะ OverClock CPU เฉยเลย)
    - CPU 3.00
    - VGA Winfast 8800 GTS
    - RAM 2 G
    - PSU Moduler 640 W (โมดูลเลส พิมผิดเปล่าม่ะแน่ใจ)

    ขอความช่วยเปลือหน่อยครับ เพราะงง มาก เป็นที่อะไรก็ไม่รู้

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    PSU ไฟ12v. มันจ่ายได้กี่แอมป์ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member trowabartun's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    PSU ไฟ12v. มันจ่ายได้กี่แอมป์ครับ
    สังเกตตรงไหนครับโทษทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default



    ยืมรูปจากกระทู้นี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=337513

    สังเกตตรง +12Vนะครับ ข้างล่างหน่วยเป็นแอมป์ (ตามภาพก็ 15A)

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    PSU น่าจะจ่ายไฟไม่พอนะครับ ลองเปลี่ยน PSU ที่วัตย์มากขึ้นดูครับ

    หรือไม่ก็ลองถอด Hardware ที่ไม่จำเป็นออกบ้างบางส่วนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    8800gts ใช้จีวิวติดเคส มีวูบก็ไม่แปลกครับ ไฟมันไม่พอ
    เอาเรดแมก 530w มาใช้ครับ 1500 เอง
    เอาอยู่แน่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member warut_it's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2007
    Location
    เมืองโอ่งมังกร

    Default

    ระวังเป็นที่ สวิตซ์ เปิด-ปิด หน้าเครื่องนะ เพราะเคยเป็นมาละ
    หนทางแก้ไข ลองถอด MB มาเปลือยข้างนอกดูว่าจะดับไหม

  8. #8
    OverclockZone Member DigiGonzo's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ไฟไม่พอแน่นอนเปลี่ยนใหม่ครับ เพราะผมก็เคยใช้กับ 420W ของ Gview ครับ

    Spec ที่ใช้ก็
    Asus A8N-e
    AMD Athron 64+ 3000+
    Ram 2 GB
    DVD 2 ตัว
    HDD 1 ตัว
    VGA 8800GT
    มีอาการ เครื่องเอ๋อ อ่านแผ่นไม่ได้ เครื่องช้ามาก แล้วก็ค้าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •