overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: พึงซื้อ imac อยากรู้ว่า ลบโปรแกรม ตรงไหน อื่นๆๆ ใน

  1. #1
    OverclockZone Member comecoke's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    BKK.

    Default พึงซื้อ imac อยากรู้ว่า ลบโปรแกรม ตรงไหน อื่นๆๆ ใน

    พึงซื้อ imac อยากรู้ว่า ลบโปรแกรม ตรงไหน และ จะทำ ให้ ซาฟารี่ หน้าหลักเป็น google ทำไง

    และ แถบ ด้านบนตรงนาฟิกา อะ จะย้ายปุม หาสัญญาณ wifi ย้ายมารีบข้างภาษาทำไงอะ งงมาก และจะเอาบ้างปุมออกทำไง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    ลบโปรแกรม : ไปที่ finder > application > เลือก icon โปรแกรมที่ต้องการลบ > ลาก icon โปรแกรมนั้นๆมาใส่ที่ Trash (ถังขยะ) > เสร็จ

    set home page : ไปที่ menu bar ของ Safari (ที่อยู่ข้างบน) > เลือก Preferences > คลิก General > พิมพ์ google ในช่อง home page > เสร็จ

    จะเอาบาง start up ออก : มันแล้วแต่อันนั้นๆครับ อย่างเช่น spaces เงี้ย ก็คลิกขวาที่ icon spaces เลือก open Pref. แล้วเอาเครื่องหมายถูกหน้าคำว่า Show in menu bar ออกก็จบ ส่วนถ้าจะเอาอันอื่นๆออกก็ทำวิธีเดียวกันครับ..
    Last edited by GrlLLaZ_BabE; 25 Nov 2008 at 03:59:30.

  3. #3
    OverclockZone Member tongov74's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    OCZ

    Default

    ตามเรปบนครับ ค่อยๆเรียนรู้ครับ ไม่ยากเกินไปครับ ไม่ก็ลองซื้อหนังสือมาอ่านครับแปปเดียวคล่อง

  4. #4
    OverclockZone Member applemania's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2008

    Default

    ลบโปรแกรม
    1. ถ้าไม่มี uninstaller ก็ลากใส่ถังขยะตาม rep#1 ได้เลยครับ
    2. ถ้ามี uninstaller ก็ใช้ uninstaller จะสะอาดกว่าครับ

    เป็นกำลังใจให้คนใช้ Mac ครับ พอคล่องแล้วจะติดใจ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member comecoke's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    BKK.

    Default

    ผมงงมากเลย อะไรคือ icon spaces อะ ตรงไหนบอกที่ งง

  6. #6
    OverclockZone Member comecoke's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    BKK.

    Default

    แล้วถ้า ผมจะขยาย หน้าต่างโปรมแกรมให่ เต็มน้าจอทำไงอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by comecoke View Post
    ผมงงมากเลย อะไรคือ icon spaces อะ ตรงไหนบอกที่ งง
    "icon spaces" ผมยกตัวอย่างให้ฟังเฉยๆครับ ถ้าของคุณไม่มีก็ไม่เปนไรครับ
    งั้นเอาตัวอย่างนี้แทน เช่น [สมมุติ]ว่าท่านต้องการจะเอา "icon แสดงภาษา" ออก (ที่ผมบอกอยู่นี่มันอยู่ในส่วนที่คุณถามว่า "..จะเอาบางปุ่มออกทำไง" นั้นแหละครับ
    หรือที่มุมบนขวาของจอ icon แถวๆที่มีเลขนาฬิกาบอกเวลาใช่มั้ยล่ะครับ)

    ท่านก็แค่ คลิกขวาที่ "icon แสดงภาษา" >> เลือกที่ Open International >> แล้วก็เอาเครื่องหมายถูกหน้าคำว่า Show in menu bar ออก แค่นี้เองครับ...
    ส่วนถ้าท่านอยากจะเอา icon อื่นออก ก็ทำวิธีเดียวกันนี่ไงครับ "เอาเครื่องหมายถูกหน้าคำว่า Show in menu bar ออก" ก็เสร็จแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by comecoke View Post
    แล้วถ้า ผมจะขยาย หน้าต่างโปรมแกรมให่ เต็มน้าจอทำไงอะครับ
    ทำได้โดย นำเม้าส์ไปดึงที่มุมล่างขวาของหน้าต่างนั้นๆครับ

    ส่วนถ้าจะขยายแบบคลิกทีเดียวแล้วหน้าต่างมันจะขยาย กว้าง สูง เต็มจอเลยนี่ทำไม่ได้นะครับ

    แต่มีวิธีแก้ขัดช่วยได้ส่วนหนึ่งเหมือนกัน เช่น

    [ตัวอย่าง] เช่น ถ้าท่านต้องการให้ Safari เปิดขึ้นมาครั้งแรกแล้วเต็มจอเลย ท่านก็ต้องดึงหน้าต่างหน้า Home page ที่เปิดขึ้นมาครั้งแรกให้เต็มจออย่างที่ท่านต้องการเสียก่อน ...เสร็จแล้วครั้งต่อไปเวลาท่านเปิด Safari ขึ้นมาหน้าต่างมันก็จะเต็มจอให้ท่านโดยอัตโนมัติครับ...

    [[...สรุปง่ายๆคือ ทำครั้งแรกด้วยตัวเองโดยการลากดึงให้เต็มจอครั้งแรกก่อน ....แล้วพอเปิดโปรแกรมมาครั้งต่อไปมันจะเต็มจอให้เองครับ...]]
    Last edited by GrlLLaZ_BabE; 25 Nov 2008 at 17:46:23.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ลองหา appdelete หรือ appcleaner มาใช้ดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member vipersrt's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ไปยืมหนังสือมาลองอ่านจนจบแล้วครับ หุหุแต่ไม่มีโอกาศได้ใช้ซะที อยากใช้มากมายยยยยยยยยยย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •