overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: Giga บ้วย P43-45 ทำไมปรับบัสแรม 1066+ แล้วบู้ตไม่ติดครับ โอยๆๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default Giga บ้วย P43-45 ทำไมปรับบัสแรม 1066+ แล้วบู้ตไม่ติดครับ โอยๆๆ

    flash bios เป็น f9 แล้ว ใช้ได้ถึงบัส 800 เอง


    บัส cpu ลากได้สบายๆ แต่บัสแรมเกิน 800 เมื่อไหร่เป็นเรื่อง บู้ตไม่ติดเอางั้นๆ บี๊บๆ ๆ ๆ ๆ ๆ อย่างเดียว



    ใช้ ddr2 1066 ครับ แต่ใช้ได้ถึงแค่บัส 800 กำ จิงๆ



    มีวิธีแก้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    แจงรายละเีอียดเสป็คมาโดยละเีอียดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tuu-cm's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    Giga บ้วย P43-45 ทำไมปรับบัสแรม 1066+ แล้วบู้ตไม่ติดครับ โอยๆๆ เคยเขออาการเดียวกันเลยครับ ของผมแก้ด้วยการขายทิ้งไปแหละ ส่งเครมได้มาขายต่อเลยครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อัดไฟมันหนัก ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ตกลงมันไม่มีวิธีแก้เหรอครับ (แล้วมันจะ support ถึง bus 1200 ไปเพื่ออะไร นิ )


    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ ASUS P5-Q-LE จะโอเคไหมครับ จะใช้แรมที่ bus 1066 ได้ไหม


    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    มาไล่อ่าน เหมือนจะเจอบัคของบอร์ด DS3

    รอดู Bios ตัวใหม่
    Last edited by พีคุง; 25 Nov 2008 at 09:03:48.


  7. #7
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ขายซีพียูไปใช้พวก E7200ขึ้นไป เพราะมันวิ่งที่266

    มันจะมีปัญหากับพวก E2xxx ที่วิ่ง200 มากกว่า เลยปรับstrap 3.20B เพื่อให้แรมวิ่ง1066ไม่ได้

    หรือไม่ก็ขายเมนบอร์ดทิ้งไป แล้วไปซื้ออีกยี่ห้อ แต่ผมว่าขายซีพียูน่าจะดีกว่า อัพเกรดไปในตัว

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    เล่นยี่ห้ออื่นเหอะคับ กิ๊กบางรุ่นไฟ VCORE โคตรแกว่างเลย ผมก็ทนใช้อยู่เนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    รอฟังอยู่ด้วยคนครับ

    กำลังจะดูอยู่เหมือนกัน ไม่งั้นจะไปซื้อ ASUS P5-Q-LE

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ASUS P5-Q-LE ตัวนี้สเปคเดียวกันกับกิ้กกะบ้วยตัวนี้เลย ไ่ม่มีปัญหาเรื่องแรมแน่

    แต่..........

    lay out บอร์ดมัน ไม่น่าใช้เลย ไฟ 24 pin ดันไปวางอยู่ล่าง CPU หลัง slot usb นี่สิ

    จัดสายไฟลำบากตายเลย บังพัดลม cpu หมด

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ASUS P5-Q-LE ตัวนี้สเปคเดียวกันกับกิ้กกะบ้วยตัวนี้เลย ไ่ม่มีปัญหาเรื่องแรมแน่

    แต่..........

    lay out บอร์ดมัน ไม่น่าใช้เลย ไฟ 24 pin ดันไปวางอยู่ล่าง CPU หลัง slot usb นี่สิ

    จัดสายไฟลำบากตายเลย บังพัดลม cpu หมด

  12. #12
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    เล่นยี่ห้ออื่นเหอะคับ กิ๊กบางรุ่นไฟ VCORE โคตรแกว่างเลย ผมก็ทนใช้อยู่เนี่ย
    ที่เคยเจอมาพวก DS3 ทั้งหลาย ไฟแกว่งแทบทุกรุ่น

    โดยเฉพาะเมื่อกด Vcore มากกว่า1.6 จะปรับได้ไม่ละเอียดเท่าไหร่ ปรับไฟได้หยาบมากๆ เมื่อเกิน1.6v

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    อยากเห็นรูป ASUS P5-Q-LE ที่เดินสายไฟแล้วจังเลยครับ

    ท่าน iseenew มาบอกงี้ผมตัดสินใจยากเลย

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by boomhexs View Post
    อยากเห็นรูป ASUS P5-Q-LE ที่เดินสายไฟแล้วจังเลยครับ

    ท่าน iseenew มาบอกงี้ผมตัดสินใจยากเลย
    เลเยอร์บอร์ดตัวเดียวกัน




  15. #15
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    cl ram ตั้ง AUTO ไวัให้หมดอย่าไปปรับค่า.....ลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แต่ของผมบูตติดนะ

  17. #17
    OverclockZone Member ecarom's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    [เงาสุดท้าย]<====>ที่ Prince of Songkla University

    Default

    อย่าเล่นครับ Giga บ้วย จบ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    เมลล์ไปที่ gigaบ้วยแล้ว แจ้งปัญหากับรุ่นแรมไปด้วย รอคำตอบอยู่

    อันนี้รูป EP43-DS3R

    ประสิทธิภาพมันก็คือ ๆ กับอะซุส ถ้าไม่นับเรื่องที่ค่อนข้างเลือกแรม - - ที่เหลือก็อยู่ที่ความชอบอ่ะ

    ตอนนี้ไม่อยากขายเปลี่ยนใหม่ ขาดทุนทั้งขาย เพิ่มเงินอีกตอนซื้อ รวมเป็นพันกว่า ๆ ประสิทธิภาพไม่ได้เพิ่มตาม อัพ CPU ดีกว่า เห็นผลกว่าเยอะ


    รอ solution จากทาง gigaบ๊วย ได้ข่าวไงจะมาแจ้งใหม่ทราบอีกที
    รูป รูป

  19. #19
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    MSI สิคุ้ม

  20. #20
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    Quote Originally Posted by ecarom View Post
    อย่าเล่นครับ Giga บ้วย จบ
    ตามลายเซ็นต์ พา E8400 EO ไปที่ 475*9....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •