overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: *** ถามเกี่ยวกะ บัส RAM หน่อยครับ ***

  1. #1
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default *** ถามเกี่ยวกะ บัส RAM หน่อยครับ ***

    คือผมใช้ AMD ATHLON64 3200+ AM2 อยู่ มันรับ บัส 800 ได้รึป่าวไม่แน่ใจ

    ตอนนี้ผมใช้ 667 อยู่ 2 แถว

    1. คือว่าผมจะซื้อบัส 800 มา ไม่ทราบว่า CPU ตัวนี้มันรับมั้ย ถ้าไม่รับจะวิ่งอยู่ที่เท่าไร 800 นะ

    2. ผมมี512/667*2 Corsair VS อยู่แล้ว จะซื้อ 1GB/800 มาอีกตัวจะ WORK มั้ย แล้ว Band Width ที่512*2Dual คู่แรกจะตกลงมามั้ย

    คือตอนแรกจะซื้อ 1Gb*2 งบมานไม่ถึง

    3. 512/667*2+1Gb/800 กับอีกอย่าง 1Gb/800*2 อันไหนเร็วกว่ากัน<ผมว่าอันนี้แรงกว่า แต่ต่างกันเยอะมั้ย

    4. ประมาณวันที่ 15 จะปล่อย VS corsair มีใครเอาป่าว PM มานะ

  2. #2
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Exclamation

    เครื่องจะอ่านตัวที่มี Bus น้อยสุดอ่าคับ ซึ่ง ถ้าใส่ 512Mb/667 *2 + 1G/800 มันก็จะอ่านว่า 2G/667 หละครับ เรื่อง Bus Ram OC กันได้คับ OC ง่ายสุดหละเรื่อง Bus Ram

    ปล. ความเห็นส่วนตัวนะคับ ซื้อ 1G/667 มาดีกว่าคับ เพราะตอนนี้ DDRII แพงขึ้นจากปีก่อนมากมาย ซึ่ง 667 กะ 800 ก็ต่างกันพอสมควรเหมือนกัน 667 OC เป็น 800 ก็ได้นะคับ แต่ 800 จะ OC เป็น 1000+ บางบอร์ดก็ไม่รับคับ ซึ่ง ภาษี 667 จะดีกว่าคือ เป็นทั้ง 667 และ 800 แต่ Bus 800 จะขึ้นไม่ได้คับบางบอร์ด ^^'
    Last edited by ZaKaChI; 9 Feb 2007 at 17:14:30.

  3. #3
    OverclockZone Member Overclockz's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    ที่ทำการไปรษณีย์ฉะเชิงเทรา

    Default

    ผม มี Rox 512/533*2 ตอนแรก ก็แบบท่านแหล่ะ บอร์ดรับได้ถึง บัส 800 ท่านทั้งหลายในนี้เลยแนะนำให้ขาย ทั้ง 2 ตัว แล้วไปซื้อ แถวละ 1gb bus 800 มา 2อัน วันอาทิดนี้ ว่าจะไปถอยมาละ แต่ถ้า เจอ คอแซ 667 1gb*2 อาจเปลี่ยนใจก่อน อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member Cel-T1.2A's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2007
    Location
    Sakon Nakhon

    Default

    AMD มันมี Memory Controller บน Core CPU เลยนะครับ เพราะงั้น Set ค่า Ratio ดีๆ
    ก็ใช้ได้อยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับบอร์ดหรอกครับ (ผมตอบให้เฉพาะคำถาม ที่ถ้าอยากไช้้ DDR2-800 อ่ะนะครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    หรอครับ นึกว่ามาน sup แค่ 667

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ram ราคาลงอยู่มิใช่หรือ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •