overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: จู่ๆ ก็ clock ไม่ได้ครับ 965p DS3

  1. #1
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default จู่ๆ ก็ clock ไม่ได้ครับ 965p DS3

    ไม่รู้ว่าเป็นอะไรครับ จู่ๆก็ clock ไม่ได้ขึ้นมาเลย เพิ่มเค่ 3 ยังไม่ได้เลยครับ

    แถมตอนบูตก็มารอยอู่ที่หน้าจอ LOGO นานมากๆ

    จะเข้า bios ก็นานมากๆ กว่าจะเข้า

    ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

    แฟรตไบออตใหม่ก็ไม่หายอ่า

    แต่ก่อนไม่เคยเป็นเลยอ่าครับ

    spec

    E6320
    Gigabyte 965p ds3 rav3.3
    ram corsair vs 1*2
    inno 9800GTX


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เช็คทุกอย่างให้ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ทดแรม 1:1 รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ทดแรม 1:1 รึยัง
    ทดแล้วครับ...

    ตอนนี้ก็ยังงงอยู่เลยง่า

    จู่ๆก็เป็น....

    โอแล้วเครื่องมันจะรีค่ากลับเลยง่า

  5. #5
    OverclockZone Member Yakuza_ขาลีบ's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    เฮือนข่อยยู่สกล

    Default

    ดันๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    set อะไร ยังไงบ้างครับ

  7. #7
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเซทแบบเดิมที่เคย overclock ทุกทีอ่าครับ

    ปิด C1E
    ตัวคูณ 7

    เพิ่มทีละ 5-10 เรื่อยๆ (แต่ก็ไม่ผ่านตั้งแต่ 5 แรกละ)
    ทดแรม เป็น 1:1
    ไฟเดิมๆ

    ค่าCL หลวมๆ ที่ 5-5-5-19

    ซึ่งปกติทุกทีจะได้อ่าครับ

    แล้วผมก็โอเวอร์คล๊อกมาตลอดด้วย....โอมาที่ 2.6 มาเกือบปีละ

    และแล้วจู่ๆ.....มันก็โอไม่ได้อีกง่าาาา คือวันนี้เปิดเครื่องมามัน รีค่าเป็น ค่าเริ่มต้น
    ผมก็เลยโอเวอร์คล๊อกให้เท่าเดิมที่เคยคือ 2.6

    แต่แล้วก็ไม่ได้อีกเลย

    อย่าว่าเพิ่มเป็น 2.6 เลยครับ
    เพิ่มจาก 1.86เป็น 1.90 ยังไม่ได้เลยครับ

    เซงมากมาย ไม่รู้ว่าเป็นที่ บอร์ดหรือป่าว...

    แถมเวลาบูตก็ค้างอยู่ที่หน้าโลโก้ เมนบอร์ดนานมากๆ เลย

    จนไม่อยากจะปิดเครื่องเลย...ขี้เกียจรอง่าครับบ

  8. #8
    OverclockZone Member onnton's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ลองเคลีย ซีมอส ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by onnton View Post
    ลองเคลีย ซีมอส ดูครับ
    เคลียแล้วครับผม....แต่ไม่หายง่าาาา

    ทั้งเคลีย..ทั้งแฟลตใหม่ก็่แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ตอนผมใช้บอร์ด GA ก็เคยเป็นเหมือนกัน

    ส่งเคลมเลยครับ บอกว่าปรับบัส ปรับ cl แรมอะไรไม่ได้เลย

  11. #11
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    เคลมครับเคลมแบบนี้

    ตอบคำถามให้ดีก็เคลมได้เพราะเขาจะถามว่าบรอดเป็นไรแน่ๆ

    แบบนี้ต้องตอบว่าไงว่า เมนบอร์ดไม่จำค่าหรือป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by toptap View Post
    เคลมครับเคลมแบบนี้

    ตอบคำถามให้ดีก็เคลมได้เพราะเขาจะถามว่าบรอดเป็นไรแน่ๆ

    แบบนี้ต้องตอบว่าไงว่า เมนบอร์ดไม่จำค่าหรือป่าว
    นั้นซิครับ

    จะบอกเขาว่าอย่างไรดี

    และที่สำคัญ กี่วันถึงจะได้อ่าครับ

    และเขามีสำรองให้ใช้ก่อนหรือป่าวครับ

    ประกันน่าจะเป็นของ com7 อ่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    อย่างน้อย 10 วัน
    อย่างนานก็ไม่มีกำหนด
    ไม่มีของสำรองให้ใช้

    ผมว่าบอกเขาไปตรงๆว่ามันไม่จำค่าต่างๆที่เซ็ทลงไปเดี๋ยวเขาก็จะเทสเองครับ

    ดวงดีเขาก็รับเครมจริงๆน่าจะรับอยู่แล้วส่งเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    หลังแฟลช Biosแล้ว ให้ปรับค่าเป็น Load Optimize Default ก่อนครับ
    หลังจากนั้นค่อย Overclock ต่อ ของผม Gigabyte 965p ds3 rev3.3 Bios F10 ตัวอื่นไม่ work เลยแฟลชกลับ E2180 M0 @3.2Ghz 8x400 แรม 1:1 ไฟcpu 1.45 แรมบ้านๆไฟ +2 fsb +2 Mch +2 PciE 100
    การปรับตัวคูณ ต้อง Enable ไว้ครับ C1E ปิดด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Bandit Nentotanee View Post
    หลังแฟลช Biosแล้ว ให้ปรับค่าเป็น Load Optimize Default ก่อนครับ
    หลังจากนั้นค่อย Overclock ต่อ ของผม Gigabyte 965p ds3 rev3.3 Bios F10 ตัวอื่นไม่ work เลยแฟลชกลับ E2180 M0 @3.2Ghz 8x400 แรม 1:1 ไฟcpu 1.45 แรมบ้านๆไฟ +2 fsb +2 Mch +2 PciE 100
    การปรับตัวคูณ ต้อง Enable ไว้ครับ C1E ปิดด้วย
    ไม่ทราบว่าหา ตัว F10 ได้จากไหนอ่าครับ ...

    ของผมตอนนี้ใช้ F14 อ่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    ลองเปลี่ยนถ่านที่ M/B ยังครับ

  17. #17
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ManGoTEAM View Post
    ลองเปลี่ยนถ่านที่ M/B ยังครับ
    เออ...อันนี้ยังเลยครับผม..

    เด๋วจะลองดูครับผม...

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าหา ตัว F10 ได้จากไหนอ่าครับ ...

    ของผมตอนนี้ใช้ F14 อ่าครับ

    http://th.giga-byte.com/Support/Moth...ProductID=2444

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    ขอโพสท์ที่มาไบออสครับ อยากได้ F10-F14 เชิญเลือกเอา
    http://th.giga-byte.com/Support/Moth...ProductID=2444

  20. #20
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณครับ...เด๋วจาลองดูครับ

    ขอให้หายทีเถ้อ....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •