overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 55

Thread: dns server คืออะไรครับ คือจะ forward port

  1. #1

    Default dns server คืออะไรครับ คือจะ forward port

    ตามหัวข้อเลยครับ มันต้องเอา ip เราไป ใส่ใหม่แล้วมันจะมีให้ใส่ dns เซิพเวอร์ ต้องใส่อะไรครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    แล้วใช้ network แบบไหนหล่ะคับ ไม่บอกผมก็ไม่รู้จาตอบงัย (DNS = Domain Name Server)

  3. #3
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ใส่ไปเลยในช่องล่าง2ช่อง fix ipอย่าให้เหมือนกันล่ะตัวสุดท้าย ถ้าไม่รู้ว่าตัวไหนก็เข้าไปดูในเราเตอร์
    ตรง DHCP อย่างเช้นมันขึ้น 192.168.1.2-192.168.1.255 ก็ใส่ได้ตามสบาย
    202.69.137.137
    202.69.137.138


    DSN ที่ผมยกตัวอย่างเป็นของ maxnetนะถ้าของค่ายอื่นก็หาดูในGoogleเอา

  4. #4
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ฟามรู้จดๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member wisrutk's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

  6. #6

    Default

    ขอบคุณครับ เหอๆ ได้ปักหมุดซะงั้น

  7. #7
    OverclockZone Member denistrY's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hard_ID's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    หัวขวาง

    Default

    Quote Originally Posted by ninomiya View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ มันต้องเอา ip เราไป ใส่ใหม่แล้วมันจะมีให้ใส่ dns เซิพเวอร์ ต้องใส่อะไรครับ
    ขอบคุณครับ
    http://www.suchinko.com/index.php?la...age=&No=303127

  9. #9
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    dyndns ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    dns
    ttt 202.69.137.137
    202.69.137.138
    tot 203.113.127.199
    203.113.27.199
    cat 61.19.245.245
    61.19.245.246
    ทรู 203.144.207.29
    203.144.207.49
    inat 203.150.213.1
    203.150.218.161

  11. #11
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    http://portforward.com/routers.htm
    มีราวเตอร์ทุกยี่ห้อ

  12. #12
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    ArtBow.....ปีใหม่อยู่ไหนนิ ???

  13. #13
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ตี๋ตอนแรกว่าจะไปแอ่วดอยแฟนไม่ว่างกูเข้าเวรแทนพ่ออีก

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    ของผมเคยใส่ dns เป็น ip router ก็ได้เหมือนกันครับ เดี๋ยวเร้าเตอร์มันจัดการให้เอง อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    DNS Server ผมใส่ 192.168.1.1 อะคับ อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    อ่าตอบให้ การ forward port ไม่มีอะไรเกี่ยวกับ dns เลยนะครับ เป็นการชี้ให้ router ทราบว่าเมื่อมีการส่งข้อมูลมาที่ router แล้วข้อมูลระบุว่า port(TCP/UDP) เป็นเลขนี้ จะส่งผ่านไปให้เครื่อง IP อะไร เช่น คุณใช้เครื่องที่มี ip 192.168.1.2 เปิดเวบเซิฟเวอร์ (TCP port 80) คุณก็เซทที่ router ว่าเวลามีข้อมูลที่ระบุว่าไป port TCP 80 เข้ามาก็ให้ส่งไปที่เครื่อง ip 192.168.1.2 เป็นต้น

    ส่วน dns นั้นปกติไม่มีความจำเป็นต้องเซทเลยเนื่องจาก router จะตั้งค่าให้เครื่องที่ต่อกับ router ให้ชี้ dns มาที่ตัว router เอง(ส่วนมากเป็น 192.168.1.1) แล้ว router จะชี้ dns ต่อไปอีกทอดไปเป็น dns ของ isp(ผู้ให้บริการอินเตอร์เนต) ซึ่งในส่วนนี้เราก็ไม่มีความจำเป็นต้องทราบก็ได้ แต่ถ้าอยากดูก็เข้าไปที่ web interface ของ router ในส่วนของ status น่าจะบอกไว้ว่า dns ที่ router ชี้ไปเป็น ip อะไร

    ดังนั้นหากมีความจำเป็นจริงๆต้องตั้งค่า dns ที่ client เองควรตั้งเป็น ip ของ router(ส่วนมาก 192.168.1.1) เพราะ router จะรับหน้าที่ชี้ไป dns ของ isp เองอยู่แล้ว นอกจากกรณีเดียวซึ่งเกิดขึ้นได้ยากมากๆคือ dns ของ isp ล่ม ก็ให้เราลอง google หา dns ของ isp เจ้าอื่นมาใส่แทน

    จบแว้ว

  17. #17
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    จดๆๆๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    203.144.255.71
    203.144.255.72


    ลองดูครับ ของแรงๆ

  19. #19
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองใช้ Open DNS ซิครับ ดีมากๆ
    208.67.222.222
    208.67.220.220
    https://www.opendns.com/start

  20. #20
    OverclockZone Member jabavog's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    มันขึ้น popup ถาม User กับ Pass ต้องใส่อะไรครับ ผมลองใส่ admins แล้วพาส 1234,0000 มันก็ไม่ผ่านอะครับ ต้องใส่อะไรหรอครับ ตอนนี้โหลดบิดไม่ได้ ไม่รู้เกี่ยวกับต้องฟอร์เวิดเราเตอร์ป่าว

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •