overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 3 of 3 FirstFirst 123
Results 41 to 55 of 55
  1. #41
    OverclockZone Member viphard's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    เอาของพี่ Google สิครับ 8.8.8.8 8.8.4.4 ไวอย่างพุ่ง

  2. #42
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2010

    Default

    ขอบคูณณณณ จดก่อน

  3. #43
    OverclockZone Member mailpor's Avatar
    Join Date
    31 May 2010
    Location
    ลาดพร้าว รัชดา บางกะปิ พหล

    Default

    คือต้องการ forwardport เล่นดอทเอ ครับเล่นไม่ได้เลย กระตุกมากทำอย่างไรครับ 192.168.100.1 แล้วไม่มีที่ให้ล็อกอิน
    ปวดหัวมา เป็นอาทิตแล้วติดต่อทรูแล้วเขาบอกไม่มีคำแนะนำด้านนี้-*- รบกวนด้วยนะครับ
    mottorola sb5101ne

  4. #44
    OverclockZone Member Limjear's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    คือ ผม forward port เสร็จ แล้ว ก่อนทำเล่นเกมส์ใน facebook ได้ปกติ หลังทำเข้าเล่นไม่ได้ตลอดเลยอ่ะค้างตลอดไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรครับ

  5. #45
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2012

    Thumbs up

    ความรู้ครับความรู้

  6. #46
    OverclockZone Member Daniel2012's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2012

    Default

    ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณต้องการเข้าหน้า Config ของ Router ของคุณ (จากนอกบ้าน) คุณไม่มีทางรู้ได้ว่า Router ของคุณ Online อยู่ที่ไหน หรือ IP อะไร IP ตัวที่พูดถึงไม่ใช่ 192.168.1.1 จะครับ อันนี้มันเป็น Default Gateway ของตัว Modem Router เกือบทุกตัว เพราะหากคุณอยู่นอกบ้าน แล้วคุณอยากจะเข้ามา Config ที่ตัว Router ของคุณ โดยเข้าที่ 192.168.1.1 คุณคิดว่ามันจะเข้าไปที่ Router ของคุณรึป่าวครับ?
    โดยปกติ Router จะมีการเปลี่ยน IP อยู่ตลอดเวลา เพราะฉนั้นการที่คุณมี DNS เป็นของตัวเอง ตัว DNS จะทำหน้าที่เปลี่ยน IP ตามตัว Router ที่มีการเปลี่ยน IP อยู่ตลอดเวลาครับ เช่น
    ถ้าคุณไปสมัคร Host ไว้ เพื่อขอใช้ DNS แล้ว DNS ของคุณที่สร้างไว้ว่า abc.dyndns.org (สมมติ) ไอ้เจ้า acb.dyndns.org นิ่แหละครับจะคอยเปลี่ยนตาม IP ของ Router ของคุณครับ

    ตัวอย่าง ::

    Router คุณอยู่ที่ระยอง แต่คุณอยู่ เชียงใหม่ แต่คุณต้องการที่จะเข้าหน้า Config ของตัว Router ที่อยู่ระยอง คุณก็แค่พิมพ์ http://abc.dyndns.org/ ที่ Address Bar ของ IE หรือ Firefox หรือ Browser ตัวอื่นๆ มันก็จะเข้ามาที่หน้า Config ของ Router ของคุณที่อยู่ที่ระยองได้ครับ เช่นเดียวกับที่คุณอยู่ที่ระยองแล้วพิมพ์ 192.168.1.1 แล้วเข้าหน้า Router แค่ใส่รหัสผ่าน admin/admin เท่านี้เองครับ อย่างที่บอกมาข้างต้นว่า ไม่ว่า IP ของ Router คุณจะเปลี่ยน IP ไปเรื่อยๆยังไง เจ้าตัว DNS ก็จะคอยเปลี่ยนตาม IP ของ Router ของคุณครับ พอเข้าใจรึป่าวครับ???

  7. #47
    OverclockZone Member Daniel2012's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2012

    Default

    การ Forward Port หรือ Port Forwarding นั้นเป็นการทำให้ Router ของคุณสามารถติดต่อสื่อสารกับอุปกรณ์นั้นๆ ได้โดยตรงครับ เช่นถ้าคุณเอากล้อง IP (IP Camera) มาต่อเข้ากับ Router คุณก็ต้องทำการ Forward Port ให้กับตัวกล้องด้วยครับ แต่คุณต้องไปตั้งค่าที่ตัวกล้องก่อนด้วยว่าให้เป็น Port อะไร (เหมือนกับการ Forward Port ให้ DOTA หรือพวก Torrent น่ะครับ) เช่นถ้าคุณกำหนดตัวกล้องให้เป็น Port : 8080 คุณก็ต้องไปบอก Router โดยการไป Config ที่ตัว Router ด้วยว่า กล้องใช้ Port : 8080 นะ รัยงี้

    [การสร้าง Host หรือ DNS มีความเกี่ยวข้องกับการ Forward Port] ดังนี้

    ข้อความที่แล้วผมพูดถึง การเข้าถึงตัว Router จากนอกบ้านโดยผ่าน DNS ใช่ไหมครับ ถ้าเราต้องการเข้าถึงตัว Router จากนอกบ้านก็ให้พิมพ์ http://abc.dyndns.org/ ใช่ป่ะครับ อันนี้เป็นการเข้าถึง Router เฉยๆ แต่ถ้าต้องการดูกล้องวงจรปิดจากนอกบ้านล่ะ ง่ายมากครับ แค่พิมพ์ Host ของคุณแล้วต่อด้วย Port ของกล้องที่คุณได้กำหนดไว้ไงครับ คือ http://abc.dyndns.org:8080/ << แล้วก็จะถามยูสเนมและรหัสก็ใส่ไปครับ ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรก็ใส่ admin/admin ไปครับ พูดง่ายๆก็คือการดูกล้องผ่าน Router ของคุณนั่นเองครับ ถ้าหน้า Config ของคุณใช้รหัสอะไรก็ใส่ไปตามนั้นเลยครับ

  8. #48
    OverclockZone Member Daniel2012's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2012

    Default

    ทั้งหมดนี้เป็นการยกตัวอย่างให้ดูนะครับ ถ้ายังไม่เข้าใจยังไง PM มาได้นะครับ

  9. #49
    OverclockZone Member Medusa_RT's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2012
    Location
    BKK

    Default

    จดๆ จำๆ

    ว่างๆไปดูeqlที่cleanroomตื่นเต้นจัง >,<

  10. #50
    OverclockZone Member Daniel2012's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2012

    Default

    Quote Originally Posted by Medusa_RT View Post
    จดๆ จำๆ

    ว่างๆไปดูeqlที่cleanroomตื่นเต้นจัง >,<
    ??

    ไปดูทำไมหรอครับ??

  11. #51
    OverclockZone Member masterai's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2010

    Default

    โมเดมผมมันแจ้งว่า DNS server not respond. ทั้ง 3ตัวเลยนี่แสดงว่ามันเสียรึเปล่าครับ ลอง reset โมเดมก็ไม่ได้ ใช้ win 7 ครับ. ทั้ง 3 ตัวเป็นเหมือนกันหมดเลย
    Last edited by masterai; 5 Jul 2012 at 16:08:49.

  12. #52
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jul 2013

    Default


  13. #53
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2010

    Default

    8.8.8.8
    8.8.4.4

    ดีสุดครับเชื่อผม

  14. #54
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2013

    Default

    กระทู้นี้ความรู้เพียบ!

  15. #55
    f4fc's Avatar
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    ชม.

    Default

    fyo ดันครับ เปิดพอต ฟีฟ่า 15 ยังไม่ได้สักที เน็ตบ้าน 3bb เปิด ทั้ง คอม โมเดม เราเตอแล้ว ยังไม่ผ่านเศร้า

Page 3 of 3 FirstFirst 123

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •