overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: 2.4A

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default 2.4A

    เพนเทียม 4 2.4A ทำได้ไหมครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ทำไรครับ


    ถ้าถามว่า OC ได้มั้ย ตอบว่าได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    รายละเอียดครับ
    1.เพนเทียม4 2.4A bus 533 L2 1024 KB
    2.แรม kington 512/400
    3.เมนบอร์ด biostar
    4.การ์ดจอ asus ati 9250 128 M
    OC ทำยังไงบ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    คู่มือ Mainboard เอาขึ้นมาเปิดอ่าน มั่วๆ คำแปลบ้าง สักรอบ สองรอบแบบผม
    ลองหัดตั้ง Bios จนเคยชิน ทำตามคู่มือเลย
    พอชินก็ไม่กลัวละ

    จากนั้นรอท่านที่เก่งๆ ตอบ
    เพราะถ้าอธิบายเรื่องนี้แล้วผม"งง"เอง อิ อิ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เข้าไป bios แล้วปรับบัสไปเลยครับ จาก 2.4 คงได้ซัก 3.0 ถ้าแรมไม่ตันก่อน

    ถ้าจับต้นชนปลายไม่ถูก เข้าไปปรับใน bios จาก 133 ไปเป็น

    140 จะได้ cpu เป็น 2.52
    150 จะได้ cpu เป็น 2.7
    160 จะได้ cpu เป็น 2.88
    167 จะได้ cpu เป็น 3.0

    ไปถึงไหน อยู่ที่ดวงครับ

    เกินนี้ก็คงต้องศึกษาเพิ่มเอาเองก่อนหล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    มันล๊อกครับ มันเป็น 133

  7. #7
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ผมกำลังจะได้ 2.4C ครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member squaregods's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    วงเวียนใหญ่ & อโศก

    Default

    main board สามารถ ปรับ FSB ได้หรือเปล่า
    ถ้าได้ก็สามารถทำการ O/C ได้ แต่จะมากน้อยขึ้นอยู่กับการปรับแต่งครับ และ Function ที่สามารถใช้ได้ครับ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้ามันล็อค ลองหาที่เขียนว่า manual อะไรประมาณนี้ แล้วปรับเป็น enable

  10. #10
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ตามน้องกบเลยครับ ไม่รู้นอนบ้างหรือเปล่า 55555
    ค่อยๆ ลากไปที่ละนิส ขยับเขยิบไปตามขั้นตอน
    เดี๋ยวมีเพิ่มไฟ มีลดความเร็ว ล็อคความเร็วอีกอ่ะ
    พวกนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถที่แถมมากับ bios ของบอร์ดเป็นหลักแรกครับ

    ขอพลัง(แฝง)จงอยู่กับท่าน อิ อิ

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    นอนจิ่คับลุงคับ ไม่งั้นก็ ไม่ไหวเหมือนกัน - -

  12. #12
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ไม่นอน อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อิอิ เจดี มาร์ค ปรึกษาตูได้นะ(ชุมสายป้อม 56789)

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ซีพียู ล๊อค ที่ 133 แรม 200
    หาที่เป็น แมนนวล ไม่เจอ

  15. #15
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Red face

    Quote Originally Posted by NAVY.36 View Post
    ซีพียู ล๊อค ที่ 133 แรม 200
    หาที่เป็น แมนนวล ไม่เจอ
    น่าจะตันที่ Mainboard ละมั๊ง
    ของผม P4P800S-X ดัน 2.8C ไปที่ 3.6 ได้ไม่เสถียร อาจเพราะบอร์ดไม่ไฮโซพอ หุ หุ
    แต่...เจอ CPU ตัวเก่า P4 1.5GHz Willamate Bus 400 แล้วบอร์ดให้ค่าไปได้แค่ 133 เหมียนกัลลล แล้วต้องทดแรม 3:4 แต่ก็ยังไปได้ที่ 1.8GHz
    แบบเล่นๆ หยุดๆ ช้าบ้าง เร็วบ้าง แน่นอนไม่เสถียร
    เดิมเคยใช้แบบสบายๆที่ 1.65GHz 10%

    ไม่หนุกหนานอ่ะครับ อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •