overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ไดร์hp_Recoveryโดนลบทามไงดีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    sut

    Default ไดร์hp_Recoveryโดนลบทามไงดีคับ

    พอตีตัวสแกนไวรัส มานลบไป อ่ะคับจะเอากลับ ได้รึป่าวเสียดาย วินโด แท้ น่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    modelไหนครับ

    คงต้องรบกวนสมาชิกอื่นที่ใช้รุ่นเดียวกับคุฯ umboonth แล้วล่ะ
    ท่านอื่นว่าไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    sut

    Default

    2518tx อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    ปัญหาคล้ายๆผมเลย พอดีจะไปลงวินโดว์ใหม่ แต่ดันไปลบไดว์ C โดยใช้แผ่นวินโดว์ในการลบ ตอนนี้ก็ยังลงวินโดว์ใหม่ไม่ได้เลยครับ ผู้รู้ช่วยตอบด้วยครับ ของผม HP dv6000 model 6506tx

  5. #5
    OverclockZone Member VaYo_B's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ผมเคยเสียค่าโง่ตอนซื้อ HP มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว คือไม่รู้ว่า recovery คืออะไร เป็นเค้าบอกว่ากด F อะไรนี่หล่ะ แล้วมันจะกลับคืนมาได้ คือ drive recovery ยังอยู่ ก้อเลย format ไปลง xp ผลที่ออกมาก้อคือเจ๊งครับ เสีย vista แท้ไปเลยฟรีๆๆ เพราะไม่ได้ทำแผ่นไว้ 555+

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ขอแผ่น Recovery รุ่นนั้นจากผู้ใจบุญ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    ไม่มีแผ่น DVD Recovery ให้มาด้วยเหรอครับ ถ้ามีใช้ แผ่น DVD Recovery แทนก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by VaYo_B View Post
    ผมเคยเสียค่าโง่ตอนซื้อ HP มาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว คือไม่รู้ว่า recovery คืออะไร เป็นเค้าบอกว่ากด F อะไรนี่หล่ะ แล้วมันจะกลับคืนมาได้ คือ drive recovery ยังอยู่ ก้อเลย format ไปลง xp ผลที่ออกมาก้อคือเจ๊งครับ เสีย vista แท้ไปเลยฟรีๆๆ เพราะไม่ได้ทำแผ่นไว้ 555+
    แล้ว สรุปต้องทำอย่างไรครับ ถ้าไม่มีแผ่น Recovery เสีย vista แท้ ก็ช่างมันครับ แต่ตอนนี้อยากลงได้เป็นพอ ผมใช้ แผ่น วินโดว์ที่มี SATA 4แผ่นก็แล้ว แล้วแผ่นก็ไม่ได้เสียอะไรก็ยังลงไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    1. กด f11 ตอนbootจะเข้าสู่โหมดrecovery ถ้าไม่ได้แสดงว่าพาติชั่นrecoveryหาย
    2. ถ้าพาติชั่นrecoveryยังอยู่แต่สั่งrecoveryไม่ได้แสดงว่าMBRถูกเปลี่ยนหรือเสียหายให้bootจากแผ่นrecoveryแล้วจะมีเมนูให้เลือกว่าจะrecoveryจากDVDหรือHDD ให้เลือกจากHDDแล้วจะได้windowกลับมา
    3. ถ้่าสั่งลบพาติชั่นrecoveryไปแล้วอยากได้มันกลับมาก็สั่งrecoveryจากแผ่นเลย จะได้พาติชั่นrecoveryกลับมาเหมือนเดิม
    4. ถ้าพาติชั่นหาย DVDก็ไม่ได้ทำไว้ก็ตัวใครตัวมันครับ

  10. #10
    OverclockZone Member VaYo_B's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ของผมตอนนั้นเสียค่าโง่.......เลยโทรไปถาม 0 เค้าบอกว่าค่าทำ 1000 บาท (2ปีที่แล้ว)

  11. #11
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by VaYo_B View Post
    ของผมตอนนั้นเสียค่าโง่.......เลยโทรไปถาม 0 เค้าบอกว่าค่าทำ 1000 บาท (2ปีที่แล้ว)
    มายืนยันว่าไม่เสียตังค์ถ้าอยู่ในประกันครับ ผมเคยไป dump มาแล้วใช้เวลา 2 วันถ้าจำไม่ผิด แล้ว Vista แท้ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ มันอยู่ที่ S/N ใต้เครื่องอยู่แล้ว ถ้า Sticker ใต้เครื่องหายนั่นหล่ะครับ Vista แท้หาย

    recovery partation จริงๆ แล้วก็เหมือน ghost นั่นหล่ะครับทำเองก็ได้ Driver ทั้งหมดอยู่ใน Drive C: หมดแล้ว Write มาทั้ง Folder ได้เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member VaYo_B's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by little_nik View Post
    มายืนยันว่าไม่เสียตังค์ถ้าอยู่ในประกันครับ ผมเคยไป dump มาแล้วใช้เวลา 2 วันถ้าจำไม่ผิด แล้ว Vista แท้ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ มันอยู่ที่ S/N ใต้เครื่องอยู่แล้ว ถ้า Sticker ใต้เครื่องหายนั่นหล่ะครับ Vista แท้หาย

    recovery partation จริงๆ แล้วก็เหมือน ghost นั่นหล่ะครับทำเองก็ได้ Driver ทั้งหมดอยู่ใน Drive C: หมดแล้ว Write มาทั้ง Folder ได้เลยครับ
    ตอนนั้นเสียค่าโง่จิงๆๆ(เพราะซื้อครั้งแรกไม่มีประสบการณ์) ขอบคุณที่ชี้แนะครับ.........แต่เครื่องนั้นขายทิ้งไปแล้วอ่ะ (การ์ดจอเจ๊ง)

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2008

    Default

    ลงวิสต้า แผ่นเถื่อนแบบไม่ดัดแปลง มันจะเช็คค่าเอาจาก Bios เลยครับ
    ว่ามี License หรือเปล่า ถ้ามีจะขึ้นเป็นของแท้เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •