overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: สงสัย 9800GT/9800GTX+ & PSU

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2008

    Default สงสัย 9800GT/9800GTX+ & PSU

    Spec
    E8400
    P5QL Pro
    DDRII 2GB*2
    Seagate HDD500 GB
    Asus 9800GT
    DVD
    ช่วยcomment spec หน่อยคับว่าต้องแก้ตรงไหนบ้าง งบ23000 no จอ

    1.ต้องใช้ power supply กี่ watt เต็มคับ แล้วมียี่ห้อที่แนะนำ แบบ ราคาไม่เกิน 1000 มีมั้ยคับ และที่ซื้อด้วยคับ
    ถ้าไม่มีช่วยบอกราคาที่ถูกที่สุดที่จะทำให้มันใช้งานได้
    ผมไม่ได้ clock

    2.ถามกรณีถ้าเป็น 9800GTX+ ใช้ไฟเท่ากับ 9800GT ?

    3.ถ้า 9800GTX+ แนะนำยี่ห้ออะไรบ้างคับ เอาแบบที่มันไม่ร้อนมาก
    ขอcomment Inno MSI Asus Gigabyte XFX
    9800GT inno ถูกกว่า ยี่ห้ออื่นมาก(47XX) มันไม่ดีตรงไหนป่าวเช่นเรื่องอะไรบ้าง
    งบ VGA 6600

    4.9800GTX+ มันจะเล่น Red Alert3 starcraft2 Diablo2 modeสุดยอดของมันได้ป่าว (ไม่ได้เอาไว้เล่น crysis)

    ทำไม Asus 8800GTX แพงกว่า 9800GT อีก[55++]
    ขอบคุณล่วงหน้ามาก ๆ คับ
    มือใหม่คับ

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    500W เต็มก็เอาอยู่ครับ เกมที่กล่าวมาน่าจะไหวครับ Starcraft 2 ผมคิดว่า Bliizard ทีมนี้เก่งคงไม่กินสเป็กมากเหมือน Crysis ครับ Diablo 2 หรือ 3 ครับ ???

    ถ้า 2 มันก็แค่ 2D นิ

    ถ้า 500W แท้เอาอยู่ทั้ง 9800GT และ 9800GTX
    แต่ผมว่าถ้างบ 6600 ยัด 9800GTX ไปเลยครับ หรือไม่สนใจค่ายแดงเหรอ
    XP ค่ายเขียวปัญหาเยอะนะใช้อยู่ 555+ สำหรับเกมอย่าง World in conflict ^^ และบางเกม

    ASUS 9800GT ? > Asus 8800GT รุ่นที่เป็นชามข้าวดีกว่ามั้ย 4040 ?

    RAM DDR2 ความเร็วเท่าไรครับ อย่างอื่นโอหมด

  3. #3
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    500W เต็มก็เอาอยู่ครับ เกมที่กล่าวมาน่าจะไหวครับ Starcraft 2 ผมคิดว่า Bliizard ทีมนี้เก่งคงไม่กินสเป็กมากเหมือน Crysis ครับ Diablo 2 หรือ 3 ครับ ???

    ถ้า 2 มันก็แค่ 2D นิ

    ถ้า 500W แท้เอาอยู่ทั้ง 9800GT และ 9800GTX
    แต่ผมว่าถ้างบ 6600 ยัด 9800GTX ไปเลยครับ หรือไม่สนใจค่ายแดงเหรอ
    XP ค่ายเขียวปัญหาเยอะนะใช้อยู่ 555+ สำหรับเกมอย่าง World in conflict ^^ และบางเกม

    ASUS 9800GT ? > Asus 8800GT รุ่นที่เป็นชามข้าวดีกว่ามั้ย 4040 ?

    RAM DDR2 ความเร็วเท่าไรครับ อย่างอื่นโอหมด
    XP กับ ค่ายเขียว ปัญหาเยอะยังไงครับของผมปรกติดี ท่านไม่ได้อัพเดทไดรฟ์เวอร์ป่ะครับ

    ตอบให้ จขกท.ถ้าเอา 500 วัตต์เต็มงบ 1000 ไม่พอซื้อแน่ มือ 2 ตัว 480 วัตต์ยังพันกว่าเลยสเป็คขนาดนี้ลงกับพาวเวอร์หน่อยครับจะได้ไม่แป้ก การ์ดจอถ้างบถึงสอยตัวเดียวกับผมไปเลย ถูกใจแน่ครับทั้งความแรงและความเย็น อื่นๆโอเคแล้วครับแต่ถ้าไม่อะไรมากลดแรมลงซัก2กิ้กแล้วเอาไปเติมงบพาวเวอร์ดีกว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    XP กับ ค่ายเขียว ปัญหาเยอะยังไงครับของผมปรกติดี ท่านไม่ได้อัพเดทไดรฟ์เวอร์ป่ะครับ

    ตอบให้ จขกท.ถ้าเอา 500 วัตต์เต็มงบ 1000 ไม่พอซื้อแน่ มือ 2 ตัว 480 วัตต์ยังพันกว่าเลยสเป็คขนาดนี้ลงกับพาวเวอร์หน่อยครับจะได้ไม่แป้ก การ์ดจอถ้างบถึงสอยตัวเดียวกับผมไปเลย ถูกใจแน่ครับทั้งความแรงและความเย็น อื่นๆโอเคแล้วครับแต่ถ้าไม่อะไรมากลดแรมลงซัก2กิ้กแล้วเอาไปเติมงบพาวเวอร์ดีกว่าครับ

    ผมอัพครับ แต่เกม World in conflict ถ้าท่านเล่นเดี๋ยวรุ้เองครับ ออนไลน์นะครับ เป็นตั้งแต่ 178.24 ขึ้นมาจนปัจจุบันยังไม่แก้ แต่ผมลองกับ Vista ไม่เป็น lol
    วิธีแก้ก็คือ Force AA จาก Driver ไม่งั้นก็ปิด ไม่สามารถเปิด AA จากในเกมได้ lol นั่นละครับรูปเป็นกันถ้วนหน้าเพราะอัพไดร์เวอร์
    Last edited by Roman9441; 26 Nov 2008 at 23:33:55.

  5. #5
    OverclockZone Member boomer1983's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2008
    Location
    สุรินทร์,ชัยภูมิ Line : vasagimji Tel : 089-423-7424

    Default

    Quote Originally Posted by Roman9441 View Post
    ผมอัพครับ แต่เกม World in conflict ถ้าท่านเล่นเดี๋ยวรุ้เองครับ ออนไลน์นะครับ เป็นตั้งแต่ 178.24 ขึ้นมาจนปัจจุบันยังไม่แก้ แต่ผมลองกับ Vista ไม่เป็น lol
    วิธีแก้ก็คือ Force AA จาก Driver ไม่งั้นก็ปิด ไม่สามารถเปิด AA จากในเกมได้ lol นั่นละครับรูปเป็นกันถ้วนหน้าเพราะอัพไดร์เวอร์
    สรุปคือท่านเล่มเกมนี้แล้วมีปัญหาเลยเหมารวมว่าค่ายเขียวเล่นกับ XP แล้วปัญหาเยอะใช่ป่ะครับ เหอะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2008

    Default

    แล้วถ้าใส่ ram แค่2 gig มันจะมีผลต่อการเล่มเกมป่าวคับ

    แนะนำpsu watt เต็มหน่อยคับ 450 watt เต็มก็ยังไม่พอใช่ไหมคับ

  7. #7
    OverclockZone Member niggadear's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2008
    Location
    Chiang Mai

    Default

    เกบเงินอีกนิด ได้ทุกอย่างที่ต้องการครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member deedom's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008

    Default

    500+ W ครับ เอาอยู่
    ถ้า OC ด้วย ต้อง 600+ W ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    Quote Originally Posted by boomer1983 View Post
    สรุปคือท่านเล่มเกมนี้แล้วมีปัญหาเลยเหมารวมว่าค่ายเขียวเล่นกับ XP แล้วปัญหาเยอะใช่ป่ะครับ เหอะๆ
    -*- โอ้ยจะอะไรกับผมนักหนามันก็แล้วแต่คน - -? - -" มันก็มีตั้งหลายเกมแต่ท่านไม่ได้เล่น ? มันก็คนแสดงควา่มคิดเห็น lol
    lol

  10. #10
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมว่า xp ไม่สมบูณมากกว่านะ ตัวที่ท่านใช้อะ

  11. #11
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    +.+ แผ่นแท้ไม่น่ามีปัญหาครับ เพราะในเว็บเกมโพสกันหมดเลยครับ ผมจบละเหอ ~


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •