overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: รบกวนดูไฟ ตัวนี้จาก OCCT หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default รบกวนดูไฟ ตัวนี้จาก OCCT หน่อยครับ

    จะมีไฟ +5V ที่ขาดไปเลยครับ ผม OC D925 จาก 3.0@3.6 ครับ ไม่น่าเชื่อครับ G view ไทเทเนี่ยม 500 W ครับ ...........แต่แค่ 6 นาทีเองครับ ...............ไฟที่มันขาดไป นี่ อันตรายมั๊ยครับ หรือ โปรแกรมมัน มั่วครับ มันถึงได้ดูดีจังครับไฟตัวอื่น แต่พอเช็คกับ PC PROBE II ไฟอยู่ 5.09 ตลอด หรือ บอร์ดผมเซ็นเซอร์ มันเน่าไปแล้ว P5KPL เองครับ ผมยังไม่อยากเชื่อเลย ว่า ยี่ห้อ PSU ที่คนดูถูก กัน มันก็ พอใช้เหมือนกันครับ..............ขอบคุณครับ







  2. #2
    buncha
    Guest

    Default

    .....

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไฟนิ่งดีคับ นาทีที่ 1 ไปเปิดปิดอะไรไปละคับ
    ถ้าอยากเทสไฟจิงๆก้อลอง รันโปรแกรม หนักๆซัก 2-3 โปรแกรมพร้อมกันซิคับ แล้วอัด vcore ขึ้นไปนิดๆ เทสซัก 1 ชม.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ต้องลอง 1 ชม. แล้วเปิดโปร อื่นด้วยใช่มั๊ยครับ .......ขอบคุณครับ ผมก้ไม่ค่อยรู้เรื่องครับ เห็นเค้าลองกัน เลย ลองดู ปรกติทำแค่ 3.3 ใช้ออโต้ แต่อันนี้ลอง เอาเครื่องคิดเลขคิด แล้วตั้ง เมน่วล เองดูครับ ............บอร์ดผม ของถูกๆ ปรับไฟไม่ได้ ครับ แต่ผมไม่ได้เปิดโปรอะไรเลยครับ ในนาทีที่ 1
    ผมไปตั้งใน เซ็ตติ้งมัน พอ ตกลงมัน บอกให้ 6 นาที แล้วซีพียูมัน รัน 98 -99 แล้ว ให้เปิด โปรอีก ไปเลยเหรอ ครับ ผมไม่เคยทำ จริงๆ ครับ ปรกติ เค้าทำกันยังไง ครับ
    ขอบคุณครับ แล้วไฟ 5V ล่ะ ครับ น่ากลัวมั๊ย .........
    Last edited by Hennessy; 27 Nov 2008 at 05:19:52.

  5. #5
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อ้าวปรับไฟไม่ได้หรอคับ
    งั้นเอางี้ก้อได้ เอาค่าที่ocตอนนี้แหละ
    รัน Othos ตั้งระดับ 9
    รัน OCCT 1 ชม. ดูความร้อนด้วยคับ แล้วมาดูกราฟกัน เดี๋ยวผมกลับไปทำดูมั้ง
    วิธีใช้โปรแกรม ตามลิงค์คับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=332349

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    [IMG][/IMG]

    ไม่กล้าทำต่อแล้วน่ะครับ จากรูปที่ผมวงไว้ มันน้อยลงไปเรื่อยๆ แบบนี้มันไม่ดีแล้วใช่มั๊ยครับ .....รบกวนชี้แนะด้วยครับ ที่ผมไม่ OC ไปเยอะกว่านี้ เพราะ p5kpl ของผมมัน บอร์ด ถูกๆ ปรับไฟไม่ได้ นกน้อยก็เลยทำรังแต่พอตัวครับ ........แต่อย่างรูปคือไม่ปรกติแล้วใช่มั๊ย ครับ .........ขอบคุณครับ

    ผมเลยลองใหม่ แรมบ้านๆ kingston บัส 800 ผมกดลง มา 667 แล้วใช้เครื่องคิดเลข คำนวณ ค่าให้มันกลับมาวิ่งที่ 400 เหมือนเดิม เท่ากับ OC แรมไปแค่ 2% ไฟมันจะได้ อยู่ที่ 1.8V เหมือนเดิมเพราะปรับไม่ได้ เช่นกัน CPU วิ่งไป 3.7 แบบนี้ทำถูกแล้วใช่มั๊ยครับ ...........กับเครื่องบ้านๆ
    [IMG][/IMG]
    Last edited by Hennessy; 27 Nov 2008 at 20:57:11.

  7. #7
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เอาเท่านี้แล้วกันคับ 30นาที พอดีรีบจะไปเซิ้ง FM2009 ต่อ ไอ้ที่กลัวมันปกติคับ
    จิงๆผมใช้งานแบบไม่ocคับ แค่เล่นเน็ตฟังเพลง
    หุหุ tagan 700W ผมยังมีส่ายยย สงสัยทาซิลิโคลนไม่ดี














  8. #8
    adtong
    Guest

    Default

    ดูยังไงครับไม่เคยใช้จะได้ไปศึกษาดูหน่อย ว่านิ่งไหม

  9. #9
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ดูกราฟนั้นแระคับ เส้นตรงก้อนิ่ง มีไว้ดูภาคการจ่ายไฟ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    อยากได้ไฟแบบ ท่านบ้างจัง แต่เอาเงิน ไป ซื้อ cpu กับ บอร์ดใหม่ ก่อน ค่อย หาไฟ แบบท่านดีกว่า

    อืมเกี่ยวกับ ผมลงกราว ไว้รึเปล่า ค่า ripple มันถึงได้ดูน้อย
    Last edited by Hennessy; 28 Nov 2008 at 04:04:14.

  11. #11
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Hennessy View Post
    [IMG][/IMG]

    ไม่กล้าทำต่อแล้วน่ะครับ จากรูปที่ผมวงไว้ มันน้อยลงไปเรื่อยๆ แบบนี้มันไม่ดีแล้วใช่มั๊ยครับ .....รบกวนชี้แนะด้วยครับ ที่ผมไม่ OC ไปเยอะกว่านี้ เพราะ p5kpl ของผมมัน บอร์ด ถูกๆ ปรับไฟไม่ได้ นกน้อยก็เลยทำรังแต่พอตัวครับ ........แต่อย่างรูปคือไม่ปรกติแล้วใช่มั๊ย ครับ .........ขอบคุณครับ

    ผมเลยลองใหม่ แรมบ้านๆ kingston บัส 800 ผมกดลง มา 667 แล้วใช้เครื่องคิดเลข คำนวณ ค่าให้มันกลับมาวิ่งที่ 400 เหมือนเดิม เท่ากับ OC แรมไปแค่ 2% ไฟมันจะได้ อยู่ที่ 1.8V เหมือนเดิมเพราะปรับไม่ได้ เช่นกัน CPU วิ่งไป 3.7 แบบนี้ทำถูกแล้วใช่มั๊ยครับ ...........กับเครื่องบ้านๆ
    [IMG][/IMG]
    fix แรมไว้แล้วอัดcpuต่อก้อแจ๋วคับ
    ใจรักมีงบค่อบอัพเล่นไปคับ

    ผมเคยเล่นpd820ไปได้แค่นี้แหละคับ รันผ่านแค่อย่างเดียว
    ท่านลองเทส super PI 1M ใหดูหน่อยจิ


  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    หุหุ 3.7 รึจะสู้ 4.5 ของผมยัง ไกลท่านนัก จะเอาแต่ละ วิมันช่างยากเย็นแสนเข็ญ ยังกับรถเลยอ่ะ.............ผมไปอ่านมาเมืองนอก เล่น D925@4.0 ไฟแค่ 1.325 กันหลายท่านมาก เสียดายจริงบอร์ดของผมปรับไฟไม่ได้ .........ต่อให้ผมเปิดติด ผมก็ ใช้งานจริงไม่ได้อยู่ดี .........ผมคงทำแบบท่านไม่ได้ ด้วยอุปกรณ์บ้านๆ .........CPU ตกรุ่น อย่าง D925 ของผมก็ไม่มีอะไรจะเสียท่าน ผมลากมันให้สุดๆดีกว่า ขายทิ้งในราคา MK มื้อเดียว ผมเอามาเล่นแบบนี้ดีกว่า .....................ขอบคุณท่านด้วยครับ นี่ครับผล PI
    [IMG][/IMG]

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อย่าเข้าใจผิดน๊ะคับ
    เห็นท่านจะเทสความนิ่งของไฟ เลยเสนอแบบนี้ให้ลอง ซึ่งจิงๆผมก้อไม่เคย เลยทำมาเป็นตัวอย่างให้ดู
    ส่วน pd ผม ใช้ MOBO P5LD2-SE อัด ถ้าขายก้อได้ไม่ถึงพัน ตอนนี้โมเล่นจนเกือบสิ้นชีพไปแล้วคับ

    เห็นจะอัด pd เล่นเลยอดมาเสนอความเห็นไม่ได้อ่ะ ของเคยใช้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    อ๋อ ผมไม่ได้คิดอะไรแบบนั้นท่าน ผม OC ไม่แข่งกันอยู่แล้วท่าน .......เพราะแข่งกัน มันก็ไม่มีประโยชน์ครับ ผม..........เพื่อการใช้งานของตัวผมเอง แรงตัวเองพอครับ ไม่แรงเผื่อคนอื่น .........ที่มานี่ ปรึกษาครับ ผมเห็น ในลายเซ็นต์ท่าน นานแล้วครับ .......รบกวนถามอีกเรื่องครับ หลายๆความคิดเห็นก็ได้ครับ คือ PI 32M ที่จะให้ดูไม่ได้ สนใจเรื่องความแรงครับ .......แต่จะสอบถามว่า การที่ทำผ่าน ณ. ตอนนี้ ถือว่า ความน่าเป็นห่วงเรื่องแรม ก็น้อยลงแล้วใช่มั๊ยครับ .......ผมเปิดเพลงไว้เพราะมัน นาน เพื่อ ถ้ามันค้างเพลงผมก็จะหยุดลง จะได้ไม่ต้องมานั่งเฝ้ามันครับ
    [IMG][/IMG]

    ณ. วันนี้ที่ภาคจ่ายไฟ เท่านี้ กับ แรงดันไฟของ PSU ณ. ปัจจุบันนี้ น่ะครับ ..............แต่วันนึงที่ มีการผิดพลาด ของตัวใดตัวหนึ่งก็ อาจ ตายในหน้าที่ ใช่มั๊ยครับ ใครจะรู้แค่ปิด สวิทต์ไฟห้อง แล้วเข้าเครื่องแค่ แป๊ะเดียว เครื่องผม อาจเปิดไม่ได้ไป ตลอดกาล .....ผมจะรอให้ i7 มาครองตลาด เพื่อ ตระกูล Q รุ่นต่ำๆจะถูกลงไปกว่านี้อีก .....ถ้าไม่พังไปซะก่อน
    ขอบคุณในความรู้ใหม่ๆ ครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by Hennessy; 28 Nov 2008 at 18:19:58.

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ถามเรื่อง oc เพื่อใช้งานผมคงตอบอะไรไม่ได้มากอ่ะคับ
    เพราะผม oc เล่นเป็นงานอดิเรก ทำโน้น ทำนี่เล่นไปเรื่อย

    แต่พอใช้งานจิงก้อ default เพราะผมแค่ฟังเพลงเล่นเน็ต เล่นเกมส์ที่ไม่หนักมาก

    แต่เห็นบางคนว่า รัน Othos ตามเวลาที่เราเปิิดคอมไว้ เฉลี่ยแต่ละวันก้อพอคับ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    งงกับท่าน เห็นตอบมีทั้งเรปที่บอกกลัวพังและที่บอกว่า
    "CPU ตกรุ่น อย่าง D925 ของผมก็ไม่มีอะไรจะเสีย ผมลากมันให้สุดๆดีกว่า ขายทิ้งในราคา MK มื้อเดียว ผมเอามาเล่นแบบนี้ดีกว่า"
    แล้วท่านจะกลัวพังทำไม

    ของมันไม่พังกันง่ายๆหรอกท่าน คิดจะ OC จะกลัวพังทำไมครับ ถ้ากลัวก็ใช้เดิมๆซะดีกว่า
    ยิ่งบอร์ดที่ปรับไฟไม่ได้ยิ่งไม่ต้องกลัวเลย ไฟไม่แรงมันไม่ร้อนมาก

    ถ้าไฟไม่พอมันก็ดับ เท่า่นั้นเอง เปิดมาแล้วลดความแรงมันลงก็ได้แล้วครับ
    เรื่องไฟตกนิดหน่อยมันเป็นเรื่องธรรมดาครับ...

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2008
    Location
    ดอนเมือง

    Default

    ตอบท่านบน การ OC ของผมมันต้องใช้งานได้ไม่ใช่ เอามา OC แค่โชว์ว่า ข้าไปได้นะ ผมถึงบอกว่าผมไม่ได้ OC แข่งกับใคร ...........ท่านคงจะอ่านที่ผม ลงไว้ไม่เข้าใจ ผมไม่ได้กลัว มันพังแต่ ผมถามถึง ความไม่สเถียร ในการทำงานของมัน ..........แล้วถ้าคิดว่า ผมจะเอามาโชว์ คงไม่เอา CPU แรม PSU ของกาก ๆที่ คนเค้าดูถูก มาลงให้อายหรอกครับ ............ขอบคุณในความรู้เรื่องไฟที่จะไม่พังด้วยนะครับ CPU ใส่ ทูนิคอยู่ไม่ งั้น 70-80 ไปแล้วล่ะครับ เปิดซิ้งค์เดิมๆ ยัง จะ 50 เอาเลยครับ ..........ผมน่ะพอทำเป็นครับ ไม่ต้องไป หาถามว่าต้องเซ็ต บัส ยังไง ครับ ..........แต่ผมต้องการหลายๆ ความเห็นครับ ว่า มัน พอจะใช้งานได้จริงรึยังครับ ไม่งั้น 4+ ไฟเดิมๆ ผมก็ทำให้เปิดได้ครับ แต่มันได้แต่ โม้ไงครับ .......... เครื่องแต็ป บ่อยๆ ไม่น่ากลัวเหรอครับ ที่ท่านบอก ว่า มันก็ดับ ก็ปรับคืน ผมลูกชาวนาครับ งี้ปิดคอม ก็ไม่ต้อง ชัตดาวน์ก็ได้ครับ ดึงปลั๊กเอาเลย เหมือนกันครับ ....ไม่ใช่ OC ตามกระแส แค่เอามาโชว์ครับ
    Last edited by Hennessy; 2 Dec 2008 at 01:43:01.

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลืมบอกไปนิด OCCT มันจะฟูลโหลดเต็มที่ตอนหลังจาก1นาทีไปแล้ว
    และพอ4นาทีท้ายมันก็จะไม่โหลดครับท่านรันแค่6นาทีกราฟเลยเป็นแบบนั้นครับ
    ต้องดึงยาวๆ อย่างน้อยสักครึ่งช.ม.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •