overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: HDD ฟ้องให้ฟอแมตทำไงดีครับ ขอความช่วยเหลือจาก GURU

  1. #1
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Red face HDD ฟ้องให้ฟอแมตทำไงดีครับ ขอความช่วยเหลือจาก GURU

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมได้ WD6400AAKS SATA2 มาผม ผมจึงถ่ายโอนข้อมูลที่มีอยู่ลง WD6400AAKS ให้หมด ลูกเดิมคือ maxtor 40GB IDE ผ่านไปสองวัน ตอนดึกยังเปิดหนังHDที่เก็บ ไว้ใน 640GB ปรกติ พอเช้าวันใหม่จาเปิดเพลงฟังสักหน่อย ดับเบิลคลิกไดฟ 640GB มันฟ้องให้ผม FORMAT ในกรอบสี่เหลี่ยมนั้น มีให้ตอบ OK กะ CANCEL ผมตอบ แคนเซิลไว้ก่อนเพราะเสียดายข้อมูล ผมจาแก้ปัญหายังไงดีครับ ข้อมูลที่อยู่ใน 640GB จากู้คืนได้มั้ยครับ ผมไปร้านที่ฟอร์จูน เขาคิด 6000บาทไทยโอ้แม่เจ้า ซื้อลูกใหม่ได้หลายลูกเลย GURU ช่วยผมหน่อยครับ
    ขอบคุณไว้ ณ โอกาศนี้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    โดนไวรัสมั้ยครับไม่แน่ใจครับ รอผู้รู้ดีกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by spiderman3 View Post
    โดนไวรัสมั้ยครับไม่แน่ใจครับ รอผู้รู้ดีกว่าครับ
    ผมว่าไม่ใช่ไวรัสครับเพราะว่า คลิ๊กขวาพร๊อพเพอตี้ มีฟ้องว่า 0 K มองเห็นไดฟแต่ ไม่เห็นความจุของ ฮาดดิส

  4. #4
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เคยเป็นครับ ผมก้อกัดฟัน format มันเลยครับแแบบ quick นะ
    เสร็จแล้วก้อรีบหาโปรแกรมมากู้ข้อมูลซะ(หัดทำเองมั่ง อ่านในห้อง tip&technic ก้อได้)

    ข้อเสียคือ ถ้าข้อมูลท่านเต็มลูกและต้องการเก็บหมดท่านต้องหา HDD ที่ว่างซึ่งมีความจุมากกว่าหรือเท่ากับลูกที่ต้องการกู้ มาสำรองข้อมูล
    Last edited by zman; 27 Nov 2008 at 15:02:48.

  6. #6
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    เคยเป็นครับ ผมก้อกัดฟัน format มันเลยครับแแบบ quick นะ
    เสร็จแล้วก้อรีบหาโปรแกรมมากู้ข้อมูลซะ(หัดทำเองมั่ง อ่านในห้อง tip&technic ก้อได้)

    ข้อเสียคือ ถ้าข้อมูลท่านเต็มลูกและต้องการเก็บหมดท่านต้องหา HDD ที่ว่างซึ่งมีความจุมากกว่าหรือเท่ากับลูกที่ต้องการกู้ มาสำรองข้อมูล
    ไม่ฟอแมตได้มั้ยครับ ผมสงสัยว่ามันน่าจะเกิดจากอาการที่เรียกว่า พาทิชันล่ม แต่ผมก็ตั้งสมมติฐานต่อว่า เป็นไปได้มั้ยที่จากู้พาทิชั่นคืน ซึ่ง หาในกูเกิล ก็ได้มาวิธีเดียวลองแล้วไม่ได้ผล เหลือแต่ฟอแมตครับที่ผม่ยังไม่ลอง รอกูรู อีกสักสองคนยืนยันครับ เพิ่มความมั่นใจ

  7. #7
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    ข้อมูลที่อยู่ใน 640GB นั้นเอาเป็นว่า มีพื้นที่ว่าง เหลือ 10GB ครับ อ๋อลืมอีกอย่างครับ ก่อนหน้าที่ผมจาปิดเครื่องก่อนนอนนั้น ผมได้ใช้ สแกนดิ๊ดครับ เนื่องจากว่า 640GB ผมซื้อมือสองใน OCZ นี่ละครับ คนขายเขาสแกนด้วย HDD TURN2.55 ไม่มี BAD ผมจึงตกลงซื้อ แต่อดไม่ได้เลยใช้การสแกนดิส ฟิกดิสด้วย เช้ามาจึงเป็นอย่างที่เล่ามาแระครับ ไม่รู้เกี่ยวกันป๊ะครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    jackson's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    ม.ชวนชื่นแคราย เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร

    Default

    ไม่ไวรัส ก็ hd พัง ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    HDD ไม่เสีย ข้อมูลก็ไม่เสียครับ แต่มันหาบูทเซ็กเตอร์หรือจุดอ้างอิงไม่เจอ มันเลยคิดว่าเป็น HDD ที่ยังไม่ได้ฟอร์แม็ท ไปหาโปรแกรม Partition Table Doctor 3.0 มาใช้ครับ วิธีใช้ลองค้นในกูเกิ้ลดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pong153 View Post
    HDD ไม่เสีย ข้อมูลก็ไม่เสียครับ แต่มันหาบูทเซ็กเตอร์หรือจุดอ้างอิงไม่เจอ มันเลยคิดว่าเป็น HDD ที่ยังไม่ได้ฟอร์แม็ท ไปหาโปรแกรม Partition Table Doctor 3.0 มาใช้ครับ วิธีใช้ลองค้นในกูเกิ้ลดูครับ
    ขอบคุณครับ ต้องลองหน่อยแว๊ว ได้ผลประการใด จะมารายงานครับ

  11. #11
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    อาการคือ เปิด mycom มองเห็นไดว์ พอดับเบิลคลิ๊ก ก็ฟ้องให้ฟอแมต คลิ๊กขวา พ๊อพเพอตี้ ก็เห็นเป็น 0เค
    ผมว่ามันไม่ใช้ไวรัส หรือก็ไม่แน่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    formatเลยครับ แล้วหาโปรแกรมกู้ข้อมูลเจ๋งๆมากู้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member natthawuth15's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eidkung View Post
    formatเลยครับ แล้วหาโปรแกรมกู้ข้อมูลเจ๋งๆมากู้ครับ
    esy recover ถือว่าดีมั้ยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by natthawuth15 View Post
    esy recover ถือว่าดีมั้ยครับ
    ผมใช้ตัวนี้แหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •